[CORTIS] "ซองฮยอน" จากเด็กขี้เล่นสู่โลกแห่งความเป็นจริง

ในไลฟ์สดเมื่อคืน ทาง Weverse (13/03/2026) ระหว่างกอนโฮและซองฮยอน

มีช่วงหนึ่งที่น่าประทับใจมาก เมื่อแฟนคลับถามถึง 'ความประทับใจแรกที่มีต่อกัน'
 
กอนโฮรู้สึกว่า ซองฮยอนดูเป็นคนขี้อายมาก ซึ่งซองฮยอนก็ได้เฉลยความจริงที่น่าสนใจว่า แท้จริงแล้วเขาเคยเป็นเด็กที่ 'ร่าเริงและขี้เล่นมาก' มาก่อน ทว่าจุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นเมื่อเขาต้องก้าวเข้าสู่สภาพแวดล้อมใหม่มาเป็นเด็กฝึกของบริษัท
หากวิเคราะห์ลึกซึ้งลงไป บุคลิกที่เปลี่ยนไปของซองฮยอนอาจหล่อหลอมมาจากความกดดันที่ถาโถม และภาระหน้าที่ในการดูแลตัวเองในเมืองใหญ่ตั้งแต่วัยเยาว์ สิ่งเหล่านี้ทำให้เด็กที่เคยสดใสเลือกที่จะสร้าง 'กำแพง' ขึ้นมาเป็นเกราะกำบัง และแปรเปลี่ยนกลายเป็นคนเก็บตัวเพื่อปกป้องพื้นที่ส่วนตัวและทุ่มเทสมาธิให้กับความฝันอย่างแน่วแน่
 
ช่วงที่ซองฮยอนแบ่งปันเรื่องราวในอดีตให้กับแฟนๆได้ฟัง
 
ซองฮยอน : ผมเคยเป็นแค่เด็กธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ฟังเพลงฮิปฮอปเลย ฟังแต่เพลงป๊อป แต่พอได้เข้าบริษัทและผ่านประสบการณ์หลายๆ อย่าง ผมก็กลายเป็นผมอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ครับ
กอนโฮ : ฉันเดาว่านายคงผ่านอะไรมาเยอะเลยนะ
ซองฮยอน : จริงครับ
 
ประโยคนี้ทำให้เห็นเลยว่า กว่าจะเป็นซองฮยอนที่เราเห็นแบบวันนี้ เขาต้องผ่านอะไรมาเยอะมากจริงๆ ทุกอย่างที่เขาเป็นแลกมาด้วยความทุ่มเท เพื่อให้เขายืนหยัดอยู่ตรงนี้ได้อย่างแข็งแกร่งและน่าภาคภูมิใจ
 
และไม่ใช่แค่บุคลิกเท่านั้นที่เปลี่ยนไป แต่ความชอบและรสนิยมก็เติบโตตามประสบการณ์ จากเด็กที่ฟังแต่เพลงป็อปฟังสบาย ก็ได้ฟังเพลงฮิปฮอปมากขึ้น  สิ่งนี้สะท้อนว่า "ประสบการณ์" มันขยายขอบเขตความรู้สึกของเขาให้กว้างขึ้นด้วย



ข้อมูลจาก : booksareclosefriends
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่