"โตขึ้นไปอยากเป็นอะไร" อนาคตของมนุษย์เป็ด

กระทู้คำถาม
สวัสดีคะ ตามหัวข้อที่ว่า โตขึ้นไปอยากเป็นอะไร แน่นอนว่าทุกคนคงเคยได้ยินคำถามนี้ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่  หนูอยู่ ม.3 คะแบบว่าพึ่งขึ้นมาเลยแล้วก็มีคนถามหนูว่า  "โตขึ้นไปอยากจะเป็นอะไร"  แน่นอนว่าถ้าหนูอยู่ประถมคงตอบไปแบบไม่คิด  หมอ,พยาบาล,แอร์โฮสเตสฯลฯ  แต่ว่ามันทำแบบนั้นไม่ได้แล้ว  หนูไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรเกลียดอะไรหนูไม่มีความสนใจด้านไหนเป็นพิเศษเลยไปถามเพื่อนๆดู  บางคนก็ตอบว่า ต่อ ปวช บ้าง สามัญบ้าง  

หนูบอกตรงๆว่าหนูไม่อินเรื่องครอบครัวค่ะ
พ่อ กับ แม่• อยากให้เป็นราชการเพราะสวัสดิการดี


ถ้าเลือกได้ชีวิตของหนูอยากทำงานในออฟฟิตที่ไม่ต้องสบายก็ได้คะแค่  อยากทำงานหาเลี้ยงตัวเองอยู่คนเดียวได้แบบได้ต้องแบมือขอเงินคุณพ่อคุณแม่  

ใช่คะ หนูเลยคิดว่า อืมม....ถ้าอยากทำงานเก่งๆงั้น ไปต่อ ป.ว.ช ดีมั้ยนะ พอถามคุณพ่อคุณแม่ก็ได้คำตอบมาว่า   ทำไม? พ่อบอกว่าอยากให้หนูมีชีวิตที่มั่นคง ไปต่อ สามัญสิ

อันนี้เข้าใจนะแต่... รู้สึกว่ามันไม่ใช่เลย...

หนูไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรแตาหนูก็ทำได้ทุกอย่สงไม่สุดสักทาง  หนูเลยคิดหนักมากคะว่าจะต่อ ม.4  หรือ ปวช

อยากจะถามผู้ใหญ่หรือพี่ๆที่ผ่านเรื่องราวมาก่อนคะ  อยากจะรู้ประสบการณ์การหลายๆแบบคะ❤️‍🩹

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่