หนูมีเรื่องจะถามค่ะ

(มีคำหยาบคายและคำที่ไม่เหมาะสมและอาจะพิมพ์ผิดบ้างก็ขอโทษล่วงหน้าด้วยนะคะ🙏)

(เรื่องนี้อาจะงี่เง่า  เรื่องไร้สาร หรืออะไรก็แล้วแต่ก็ขอโทษล่วงหน้านะคะ)

(พอพี่ๆอ่านเรื่องนี้จบอาจะคิดว่าหนูเป็นพวกไม่ยอมไม่  พวกไร้สาร  เรื่องแค่นี่ก็ไม่ปล่อยไปเลย  หรือแบบทำทาน ต้องขอโทษด้วยนะคะ หนูเป็นคนที่ไม่ยอมจริงๆและอีกอย่างหนูก็ซื้องเองด้วย เอาไปง่ายๆแบบนี้หนูก็ไม่ยอมหรอกคะ และถ้าจะตั้งคำถามง่าทำไม่ไม่เขียดเชื่อไว้ล่ะ คือหนูจำสัญลักษณ์ที่หนูทำไว้ได้ค่ะ)

ปัจุบันหนุอยุ่ป.6นะคะ และหนุก็มีเพื่อร่วมห้องคนหนึ่งี่ไม่ได้คบเพื่อนในห้องเดียวกัน และชอบทำพฤติกรรมไม่ดี แต่หนุกลับเพื่อนที่เหลือก็ไม่ได้สนใจ จนมีวันหนึ่งเป็นวันพุธ หนูต้องไปลุยแดดและหนูจำได้ว่าหนุเอากันแดดมา(กัดแดดมิซุมิสีม่วงเป็นหลอด) หนูะว่าจะทาแต่พอหาในกระเป๋าก็ไม่เจอ เพื่อนคนนั้าเลยบอกว่าอยู่ที่ล้านรึป่าว เราก็แบบใช่รึป่าวหรือไม่ใช่ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร พอกลับบ้านไป หนูก็ไปหาที่บ้านก็ไม่เจอ แตทหนุจับสังเกตได้อย่างหนึ่งคือหนูได้กลิ่รกันแดดที่หนูใช้ และตอนนั้นเพื่อนคนนั้นน่าจะหลุดปากมั้งแบบทำนองว่าไม่ได้เอาไปนะ อันนี้ทาของเพื่อน(ม.1) แบบซองอ่ะ หนูก็แอบคิดๆแต่ก็ไม่ได้อะไร จนวันพฤหัสหนูก็พยายามรวบรวมหลักฐานต่างๆว่าเพื่อนคนนี้เอทไปจริงไหมหรือโกหกนู้นนี้นั้น  และก็มีน้องป.5มาบอกว่าเป็นเพื่อนพี่คนนี้ใช้นะ  หนูก็รัลเรื่องมาก็เอามาคิดๆ แล้วหฯก็ถามน้องป.5ไปว่า กัดแดดมิสีมิสีม่วงมีแบบซองไหม น้องก็ตอบว่าไม่มี ถ้ามีก็ตะมีแบบเป็นแค่ตัวเก่า ไม่มีตัวใหม่ และหนุก็ไแหาข้อมูลว่ากันแดดแต่ละสตูรกลิ่นเมหือนกันไหม กุเกิ้ลก็ตอบว่าไม่เหมือน หนูก็คิดๆจนมั่นใจระดับหนึ่ง และเย็นวันพฤหัสเพื่อนคนนั้นก็ทักมาขอโทษและบอกว่าแค่แกล้ง เราก็กึ่งโกรธไม่โกรธ และเพื่อนคนนั้นก็บอกว่สจะเอามาให้พรุ่งนี้ (คือวันศุกร์) หนูก็โอเคๆ ไมำด้คิดอะไรละ และพอถึงวันศุกร์เพืาอนคนนั้นก็ไม่มา และบอกในไลน์กลุ่มว่าไม่สบาย แต่หนูไม่เชื่อเลยเพราะหนูรู้ว่าเพื่อนคนนั้นมันขี้เกียจ  เลยพอถึงโรงเรียนหนูก็จับเข่าคุยกับเพื่อน จนก็กลับมาคิดว่า ถ้าแกล้งจริงแล้วมันจะใช้ทำไม  และเราก็คิดว่าแบบนั้น ว่าแกล้งแล้วจะใช้ทำไม และพอถึงตอนเย็นหนุก็กลับบ้านทักไปหาเพื่อนคนนั้นก่อนจะคุยว่าจะเอามาให้ไหมนู้นนี้นั้น มเพื่อนคนนั้นก็บอกว่า เค  และการสนทนาก็จบ จนถึงวันจันทร์ หนูก็รอ เพื่อนคนนั้นก็มามาโรงเรียนเหมือนเดิม เลยหนูเอาเรื่องนี้ไปบอกครู ครูก็รับเรื่องและจะจัดการให้ หนุก็แบบโอเคละมีคนจัดการให้

แต่หนูไม่เข้าใจนะคะว่าทำไมไม่ขอใช้ แล้วแกล้งอะไรทำไมต้องใช้ด้วย แถมยังโกหกอีก โกรธก็โกรธ ปกติหนูก็ไม่ได้คบกับเพื่อนคนนั้นอยู่แล้วเพราะเขามีนิสัยอย่างอื่นอีก  หนูไม่ชอบนะคะแต่ก็ไม่ได้แสดงออกไป  แต่พอเขามาทำแบบนี้ หนูรู้สึกแบบยิ่งไม่ชอบเข้าไปใหญ่เลย แต่ก็ไม่เคยแสดงออกให้เขารู้ว่าหนูไม่ชอบ

พี่ๆทุกคนคิดไงคะถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ จะรู้สึกยังไงและมีวิธีการแก้ยังไง เม้นบอกกันหน่อยนะคะ (ขอเม้นแบบสุภาพนะคะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่