โป๊ะของแท้ หนุ่มอิตาลีฟ้องร้านอาหาร เมียจับชู้ได้เพราะคลิปโปรโมตร้าน

* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะ
หนุ่มใหญ่ฟ้องร้องร้านอาหาร หลังโดนเมียจับชู้ได้จากคลิปโปรโมตร้าน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานกรณีของชายชาวซิซิลีที่ยื่นฟ้องร้านอาหารแห่งหนึ่ง หลังจากที่ทางร้านโพสต์คลิปวิดีโอโปรโมตซึ่งมีภาพของเขาปรากฏอยู่ในนั้นลงบนแพลตฟอร์มติ๊กต็อกโดยไม่ได้รับความยินยอมจากเขา
หลังจากที่คลิปวิดีโอเผยแพร่ออกไป ภรรยาของชายคนดังกล่าวก็บังเอิญได้ดูคลิปวิดีโอนี้ จนนำไปสู่ความขัดแย้งของชีวิตคู่ คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกใช้เป็นหลักฐานเกี่ยวกับพฤติกรรมการนอกใจของเขา ทำให้ชายคนดังกล่าวตัดสินใจฟ้องร้องร้านอาหารในข้อหาละเมิดความเป็นส่วนตัว

ชายชาวซิซิลีที่ยื่นฟ้องร้านอาหารแห่งหนึ่ง หลังจากที่ทางร้านโพสต์คลิปวิดีโอโปรโมตซึ่งมีภาพของเขาปรากฏอยู่ในนั้นลงบนแพลตฟอร์ม ตต โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเขา

หลังจากที่คลิปวิดีโอเผยแพร่ออกไป ภรรยาของชายคนดังกล่าวก็บังเอิญได้ดูคลิปวิดีโอนี้ จนนำไปสู่ความขัดแย้งของชีวิตคู่ คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกใช้เป็นหลักฐานเกี่ยวกับพฤติกรรมการนอกใจของเขา ทำให้ชายคนดังกล่าวตัดสินใจฟ้องร้องร้านอาหารในข้อหาละเมิดความเป็นส่วนตัว

รายงานข่าวไม่ได้ระบุอย่างแน่ชัดว่า ภรรยาของชายคนนี้ไปเจอคลิปเองโดยบังเอิญ หรือมีคนรู้จักที่จำเขาได้แล้วส่งคลิปไปให้เธอ แต่ประเด็นสำคัญคือเธอได้เห็นสามีของเธออยู่กับผู้หญิงอีกคน ทั้งที่เขาบอกเธอว่า จะไปร่วมรับประทานอาหารเย็นเพื่อคุยเรื่องธุรกิจกับเพื่อนร่วมงาน 
ด้วยความอับอายจากการที่สามีโดนแฉพฤติกรรมนอกใจต่อสาธารณะ เธอจึงตัดสินใจยุติชีวิตคู่และไล่เขาออกจากบ้าน

เมื่อสามีวัย 42 ปีทราบว่าภรรยาจับได้เรื่องที่เขามีชู้ได้จากการดูคลิปวิดีโอโปรโมตร้านอาหารเขาจึงตัดสินใจดำเนินการทางกฎหมายกับเจ้าของร้าน โดยอ้างว่าสิทธิความเป็นส่วนตัวของเขาถูกละเมิด 

กรณีนี้มีสมาคม Codacons ซึ่งเป็นสมาคมคุ้มครองผู้บริโภคของอิตาลี รับเป็นตัวแทนของชายคนนี้ในการสู้คดี อ้างว่าร้านอาหารเป็นฝ่ายผิดอย่างชัดเจน

เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ที่ร้านอาหารจะบันทึกภาพลูกค้าโดยไม่ได้รับความยินยอมอย่างเป็นทางการ แล้วนำภาพเหล่านั้นไปเผยแพร่ ซึ่งทำให้คนในคลิปต้องเผชิญกับผลกระทบที่คาดไม่ถึง” ฟรานเชสโก ทานาซี โฆษกของ Codacons กล่าว “ในบางกรณีเช่นที่เกิดขึ้นนี้ การเผยแพร่วิดีโออาจส่งผลกระทบร้ายแรงต่อชีวิตส่วนตัวและครอบครัวของบุคคลนั้นได้

ทาง Codacons ได้เดินหน้าเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายให้ลูกความ และกำลังพิจารณายื่นคำร้องต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลของอิตาลีด้วย มีความเป็นไปได้ว่า การฟ้องร้องครั้งนี้จะส่งผลกระทบที่สำคัญต่อข้อกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและการนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ในอนาคต... 

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/5478799/#

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่