ตามหาพ่อชาวต่างชาติให้เพื่อนครับ (ผมแดง / เคยทำงาน Google ยุคบุกเบิกในไทยเมื่อ 20 กว่าปีก่อน) มีเรื่องเล่า

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับพี่ๆ ชาวพันทิป
ผมยืมล็อคอินมาตั้งกระทู้ (หรือ ผมตั้งกระทู้นี้) เพื่อช่วยเพื่อนสนิทชื่อ "อากิ" ตามหาพ่อแท้ๆ ครับ
ตอนนี้เพื่อนอายุ 24 ปีแล้ว เขาไม่เคยเจอพ่อเลย แต่ตอนนี้มีความจำเป็นและอยากจะตามหาพ่อให้เจอสักครั้งในชีวิตครับ
ข้อมูลที่มีน้อยมากครับ แต่มีจุดสังเกตที่ชัดเจนมาก:
รูปลักษณ์: เป็นชาวต่างชาติ (ฝรั่ง) ผมสีแดงสด หรือสีบลอนด์แดง (ตามรูปที่แนบครับ)
ช่วงเวลา: เขามาทำงานในไทยเมื่อประมาณ 24-25 ปีก่อน (ราวๆ ปี พ.ศ. 2542-2544 หรือ ค.ศ. 1999-2001)
อาชีพ: ข้อมูลจากทางแม่บอกว่า เขาทำงานกับ Google ครับ เราสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นทีมงานยุคแรกๆ ที่มาบุกเบิกทำระบบข้อมูล หรือพวกแผนที่ (Maps/Street View) หรือโปรเจกต์ที่เกี่ยวข้องในเอเชียครับ

(หมายเหตุ: ทราบครับว่า Google Maps เปิดตัวเป็นทางการปี 2005 แต่คาดว่าเขาอาจจะมาเก็บข้อมูลหรือทำงานโครงสร้างพื้นฐานก่อนหน้านั้น หรือทำบริษัทที่ภายหลังถูก Google ซื้อไปครับ)

ตำนานการเจอกัน (จุดพีคที่น่าจะทำให้คนจำได้):
เรื่องนี้แม่ของเพื่อนเล่าให้ฟังครับว่า เจอกันครั้งแรกตอนที่แม่กำลัง "ตั้งวงเล่นไพ่" กับชาวบ้านอยู่ พ่อฝรั่งคนนี้เดินเข้ามา แล้วโยนเงินปึกนึงลงกลางวงไพ่ แล้วพูดประมาณว่า "จะเล่นไปทำไม? อ่ะ เอาเงินนี้ไปใช้แทน ไม่ต้องเล่นแล้ว" เป็นฉากเปิดตัวที่เท่และใจป๋ามากครับ คิดว่าถ้าใครเป็นเพื่อนร่วมงานเขาสมัยนั้น น่าจะพอคุ้นๆ นิสัยห้าวๆ ใจดีแบบนี้บ้าง
รูปถ่ายคุณพ่อครับ:

จุดประสงค์:
เพื่อนผมแค่อยากติดต่อและได้รู้จักพ่อครับ ไม่ได้มีเจตนาอื่นแอบแฝง หากพี่ๆ คนไหนที่เป็นคนไทยในต่างแดน หรือเคยทำงานสาย Tech ยุคนั้น พอจะคุ้นหน้าผู้ชายผมแดงในรูป รบกวนช่วยส่งเบาะแสให้ผมทาง "หลังไมค์" ด้วยนะครับ
ขอบคุณพื้นที่พันทิปมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่