PTG ส่ง `กาแฟพันธ์ุไทย` จับมือ `นพดล แพ่งเกษร` ลุยร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ภายใต้แบรนด์ “ก๋วยเตี๋ยวเรือพันธุ์ไทย”

PTG เผยกาแฟพันธ์ไทย ร่วมทุน "นพดล แพ่งเกษร" จัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ แตกไลน์ลุยธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ภายใต้แบรนด์ “ก๋วยเตี๋ยวเรือพันธุ์ไทย”



"อนันต์ รัตนมั่นคง" Vice President of Food and Beverage Services Group บริษัท กาแฟพันธุ์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า การจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ครั้งนี้เป็นกลยุทธ์สร้างความหลากหลายทางธุรกิจ ขยายโอกาสเติบโตของกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย ด้วยกลยุทธ์ Brand Extension จากชื่อเสียงของกาแฟพันธุ์ไทยให้ครอบคลุมทั้งเครื่องดื่มและอาหาร ด้วยโมเดล "ครบจบในที่เดียว"

ชิง Street Food 2.61 แสนล้าน

มุ่งเป้าจับตลาด Street Food ที่มีศักยภาพสูง หลังศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดการณ์ว่าตลาดร้านอาหาร Street Food ที่มีหน้าร้าน จะเติบโต 4.7% จากปี 2567 หรือมีมูลค่า 261,000 ล้านบาท เป็นเซ็กเมนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในตลาดร้านอาหารโดยรวมประมาณ 562,000 ล้านบาท

นอกจากนี้พฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้า ความใส่ใจด้านสุขภาพ ความแปลกใหม่ ประสบการณ์ที่ได้รับ และราคาที่สมเหตุสมผล

"ก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นอาหารจานเดียวที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทยมายาวนาน เป็นเมนูที่ได้รับความนิยม เข้าถึงง่าย สามารถทานได้ทุกวัน ขณะที่พันธุ์ไทยมีฝ่าย Research & Development ที่สามารถพัฒนานเมนูใหม่ ๆ ที่มีรสชาติแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ได้"


อ่านต่อ
https://www.prachachat.net/marketing/news-1933478?fbclid=IwVERDUAOklPRleHRuA2FlbQIxMQBzcnRjBmFwcF9pZAo2NjI4NTY4Mzc5AAEeNH91dJ9G4IP_97bc47lMAxyMeNOEydFDPI6aLDC5Ab0gT5Jbi0Nq9abnWkU_aem_bAvHyaDRXh-tibrt7Htvlg

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่