ควรตัดสินใจอย่างไร? ทำ 3 เดือนแล้วอยากออกเพราะ 'งานไม่ตรงใจ' และ 'เดินทางไกลหลายต่อ' ค่ะ

สวัสดีค่ะพี่ๆทุกคน 🙏 หนูมีเรื่องมาขอคำปรึกษาจากประสบการณ์ของพี่ๆ ค่ะ
​ตอนนี้หนูอายุ 20 ปี จบวุฒิ ปวส. ค่ะ และกำลังทำงานเป็น นิติคอนโด ซึ่งเป็นงานแรกที่ได้แบบไม่ทันตั้งตัวเลย ทำมาได้ 3 เดือน แล้ว
หนูรู้สึกว่าไม่ชอบลักษณะงานที่ต้องมาคอยตามใจคนอื่นมากๆ แบบว่า "อยากได้อะไรต้องได้" บวกกับทำงานต้องเดินทางหลายต่อมาก วันนึงหนูเดินวันละ 8 กม. ต่อวันเลยค่ะ จั๊กแร้เปียกตั้งแต่เช้า 😅 และเงินเดือนตอนนี้ได้อยู่ที่ 13,000 บาทถ้วน (เหลือ 12,350 หลังหักประกันสังคม) สวัสดิการมีแค่ประกันสังคม ชุดของบริษัท และเลี้ยงสังสรรค์เท่านั้น
พี่ๆหลายคนอาจจะมีคำถาม ทำไมไม่เรียนต่อ ป.ตรี ? ที่ออกมาทำงานตอนนี้คืออยาก หาเงินสักก้อนนึงไว้ต่อ ป.ตรี ค่ะ เพราะดรอปไว้และไม่อยากรบกวนที่บ้านแล้ว เนื่องจากที่บ้านไม่ได้มีงานทำตลอด และหนูเคยมีประสบการณ์ทำงานบริการมาก่อนเกือบ 1 ปี สนุกมาก ได้คุยกับลูกค้าทุกวัน แต่คุยแล้วก็จบไป ไม่เหมือนงานนี้เลย🫠
และอาจมีคำถามอีกว่า ชอบงานเดิมแล้วทำไมไม่ทำต่อ? ที่ไม่กลับไปงานเดิมเพราะอยากลองมาทำงานสายเอกสาร/ธุรการดูค่ะ คิดว่าถ้าทำงานบริการมาเรื่อยๆ แล้วอยากเปลี่ยนสายงานมันจะลำบากตอนหลัง แต่ตอนนี้คืองานที่ทำอยู่มันรู้สึกว่า ไม่ใช่เลยค่ะ
พี่ ๆ คิดเห็นอย่างไรคะ? หนูควรจะ 'ทำงานให้ครบกำหนดช่วงโปร' (4 เดือน) ก่อน หรือควร 'ลาออกทันที' แล้วรีบไปหางานที่ใช่กว่า เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปกับงานที่ไม่ชอบดีคะ ขอคำปรึกษาด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ🙏

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่