MONO29 ชูผังใหม่ส่งท้ายปี'68 ลดฉายหนังซ้ำซาก เพิ่มข่าว-บอล

เข้าสู่เดือนพฤศจิกายน ใกล้จะพ้นปี แฟน ๆ ช่องโมโน 29 อาจจะแปลกใจไปบ้างกับผังรายการประจำเดือนนี้

เพราะรายการที่เป็นหน้าเป็นตาของช่อง อย่างพวกหนังชั้นดีจากต่างประเทศซึ่งเคยโฆษณาว่าฉายมากที่สุด จนพักหลัง ๆ ถูกติงว่าฉาย-วนอยู่บ่อย ๆ แบบเดือนนึงโผล่ที ก็ลดอาการลงบ้างแล้ว

โดยวันจันทร์-ศุกร์ จะฉายวันละ 3 เรื่องเท่านั้น คือช่วงสาย-บ่าย-เย็น ส่วนวันเสาร์ฉาย 4 เรื่อง เช้า-สาย-บ่าย-เย็น และวันอาทิตย์เพิ่มช่วงค่ำเป็น 5 เรื่อง

นอกจากนี้ ทางช่องยังได้ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกให้ดูกันฟรี ๆ ทุกค่ำคืนวันเสาร์ ตลอดฤดูกาล รวมทั้งลีกฟุตบอลและรายการกีฬาต่าง ๆ อีกเพียบที่จะทยอยเสิร์ฟเอาใจคอสปอร์ตทุกกลุ่ม

ส่วนซีรีส์ไทยยังคงเสนอตามวันและเวลาเดิม ไม่เพิ่มเติมแต่อย่างใด หลังจากเรื่องรักจะตายจบลง ทางช่องได้ปรับกลยุทธ์ใหม่ ส่งซีรีส์น้ำดีใหม่เอี่ยม "เลือดใหม่หัวใจนักปรุง" ออกฉายอย่างเร่งด่วน เพราะจะสตรีมในวันที่ 7 พ.ย. ทางโมโนแม็กซ์ ถัดมาอีกสามวันคือวันที่ 10 พ.ย. จะเริ่มฉายฟรีที่โมโน 29 ทันที

แต่ที่เพิ่มอย่างเป็นล่ำเป็นสัน เห็นจะเป็นขบวนข่าว เริ่มด้วย โมโนข่าวเช้า โฟกัสเศรษฐกิจ เจาะข่าวเด็ด ข่าวพร้อมบวก โมโนข่าวค่ำ และล่าสุด "ชัดทุกข่าว" ในเฟสนี้มีการสับเปลี่ยนเวลาเล็กน้อย แถมขยายเวลาในแต่ละรายการอีกด้วย ตามกระแสทีวีสมัยนี้ที่เน้นรายการข่าวเป็นรายการหลักของเกือบทุกช่อง

เห็นแล้วคงต้องวัดรอยเท้ากันว่า "โมโน 29" จะได้ดิบได้ดีเพราะ "ข่าว" กับ "กีฬา" เพื่อครองความเป็น "ผู้นำ" ดังที่หวังไหม?

วิเคราะห์กันได้นะ คนรักความบันเทิงทั้งหลาย...สวัสดี.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่