วันนี้ของ True4U

ถ้าใครกดรีโมททีวีดิจิตอลไปที่ช่อง 24 ก็จะเจอช่องที่มีชื่อว่า "ทรูโฟร์ยู" ซึ่งเป็นช่องในเครือของทรูวิชั่นที่ดำเนินการมาได้ร่วมสิบปีแล้ว

แรกเริ่มเดิมทีมีรายการหลากหลายประเภทให้เลือกสรร ไม่ต่างจากช่องทีวีทั่วไป รายการที่เคยฮิตเอามาก ๆ อย่าง AF ก็เคยลงช่องนี้ด้วย

แต่ภายหลังวิกฤติโควิด รายการที่เป็นหน้าเป็นตาของช่องกลับเป็นเรื่องกีฬาและภาพยนตร์เป็นหลัก

จะเห็นว่าทรูโฟร์ยูมีรายการพวกนี้เพ่นพ่านทั้งวันทั้งคืน

โดยเฉพาะรายการหนังที่ใคร ๆ คิดไปว่ามาเพื่อดับเครื่องชนกับช่องโมโน 29 จะต่างก็ตรงที่โมโนฉายหนังฮอลลีวูดเสียส่วนใหญ่

ขณะที่ทรูโฟร์ยูอันมีช่วงเวลา "Movie World หนังดังรอบโลก" ทว่าหนังที่ฉายในแต่ละวัน สักประมาณ 70% เป็น "หนังไทย" ที่เสนอในช่วงเช้าและช่วงค่ำ

จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมช่องนี้ถึงให้ความสำคัญกับหนังไทย หรือจะเป็นช่องอนุรักษ์หนังไทย เพราะช่องนี้เปิดกว้างให้กับหนังเกือบทุกค่ายทุกยุค โดยไม่จำต้องเป็นหนังที่เคยฉายจากโรงเท่านั้น นี่คือข้อได้เปรียบ

หรือหากเวลาใดที่มีเหตุการณ์บ้านเมืองรุนแรงก็จะนำหนังที่เกี่ยวข้องนั้นมาฉายเพื่อให้ทันสถานการณ์

สิ่งที่เป็นปัญหาในระยะหลัง ๆ ของช่องนี้ มักจะเอาหนังที่ฉายแล้วมาฉายวนสัก 1-2 เดือนทีหนึ่ง ขนาดหนังที่มีพี่หม่ำเล่นบ้างกำกับบ้างมีให้ดูเกือบทุกอาทิตย์

เราเองได้แต่หวังที่จะให้ทรูโฟร์ยูเผื่อแผ่ไปยังหนังของคนอื่น ๆ แนวอื่น ๆ ในโลกใบนี้ให้ได้ฉายด้วยความเท่าเทียมกัน ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง ไม่ขัดอารมณ์

รับรองว่าทั้งหมดทั้งมวลจะเป็นอีกทางเลือกของคนที่เบื่อละครหรือข่าวน้ำเน่ามาดูช่องนี้กันเยอะ ๆ น่าจะถือเป็นการส่งเสริมหนังไทยให้ยั่งยืน

ขอให้เรตติ้งปัง ๆ แล้วกันนะทรูโฟร์ยู สวัสดี.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่