[CR] Hong Kong Disneyland & Disney's Hollywood Hotel ...20 ปีแห่งความสุข สำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย

เพิ่งมีโอกาสได้พาครอบครัวไปเที่ยวมาครับ (22-23 ต.ค. 2568)
สามคน พ่อ-แม่-ลูก (เด็กหญิง 10 ขวบ).... ฟินกันทั้งครอบครัวเลยครับ

สำหรับพวกเราแล้ว คิดถูกมากครับที่พากันมาที่ Disneyland Hong Kong เป็นแห่งแรก (...ก่อนที่จะไปซ่ากันต่อที่ญี่ปุ้น เซี่ยงไฮ้ หรืออเมริกา ฯลฯ) เพราะที่สาขาฮ่องกงนี้มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก และคนก็ไม่เยอะมากด้วยครับ (โดยเฉพาะช่วงวันธรรมดาที่เราไปกัน) แถมยังมีโซนที่มีที่นี่ที่เดียว (World of Frozen) ให้แฟนแอนนา เอลซ่าได้เข้าไปอยู่ในเมืองอาเรนเดลสมหวังด้วย เราโชคดีอย่างที่หนึ่งคือไปในช่วงวันที่อากาศดี อุณหภูมิเฉลี่ยคือไม่เกิน 20 ต้นๆเลยครับ แดดก็ไม่มี ทำให้เดินไม่เหนื่อย เหงื่อไม่ออก สบายๆ เสียดายก็ตรงที่ฟ้าครึ้ม ถ่ายรูปออกมาฟ้าเลยไม่สวยเท่าไร ฮาๆ แต่ยอมแหละ นี่บ้านเราเดินไปเดินมา รอบๆสวนน่าจะ 4-5 รอบได้ครับ ได้เล่นเครื่องเล่นทุกอย่างที่เราอยากเล่น (เข้า Mystic Manor ไป 2 รอบ!) ชมโชว์ไป 2 โชว์ + 2 พาเหรด ส่วนโชคดีหรือจังหวะดีอย่างที่สอง คือเรามาช่วงเค้าฉลอง 20 ปี (2005-2025) พอดี เลยมีความพิเศษหลายๆอย่าง และเป็นช่วงที่ฉลองฮัลโลวีนด้วย ทำให้มีโชว์พิเศษ และก็การตกแต่งน่ารักๆเต็มไปหมดเลยล่ะครับ

ดังนั้น หากบ้านไหนอยากพาเด็กๆมาเปิดประสบการณ์ดิสนีย์แบบแถวไม่ยาว พาร์คไม่กว้างจนเดินไม่ไหว แนะนำเลยครับ ที่ Hong Kong Disneyland นี่แหละ เหมาะที่สุด ออ ถ้าจะเอาให้สบายๆ หน่อย แนะนำให้มาพักใน Resort ข้าวๆสวนสนุกนี่สัก 2 คืนนะครับ คือ คืนก่อนหน้า แล้วก็คืนวันที่เที่ยวสวน เพราะกว่าจะดูพลุจบแล้วไหลตามฝูงมหาชนออกมาจากในพาร์คได้ก็ 3 ทุ่มกว่า 4 ทุ่ม แล้วครับ นอนข้างในไปเลย ชิลดี (และมีข้อดีอีกหลายอย่าง ผมเขียนแนะนำต่อไปด้านล่างนะครับ)

ไปดูภาพ + รีวิว ในรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ

สัญญลักษณ์ของดิสนีย์แลนด์จริงๆก็คงไม่พ้นเจ้าปราสาทเจ้าหญิงที่อยู่กึ่งกลางของสวนสนุกทุกๆแห่งของเค้านะครับ
ซึ่งที่ฮ่องกงนี่เป็นปราสาทที่ทำขึ้นมาใหม่เมื่อ 5 ปีก่อน (ทดแทนปราสาทเจ้าหญฺงนิทรา) ชื่อว่า Castle of Magical Dreams (ความน่าสนใจคือปราสาทของสวนสนุกแต่ละสาขาของดิสนีย์จะไม่เหมือนกันนะครับ เพราะฉะนั้นจะมีแฟนๆที่พยายามตามก็บให้ครบทุกที่เลยครับ)

สำหรับปราสาทที่นี่เป็นปราสามที่ได้ inspiration และเป็นตัวแทนของเจ้าหญฺงถึง 13 องค์ (เรียกว่ารวมฮิตมาหมดเลย) เลยมีความสวนงามแบบปนๆกันหน่อย คือมีสถาปัตยกรรมทั้งแขกทั้งจีนทั้งฝรั่ง ฮ่าๆๆ




ความมหัศจรรย์อีกอย่างของปราสาทนี้คือ ตอนช่วงงานแสดงปิดสวน จุดพลุตอนกลางคืน เจ้าปราสาทสีพาสเทลหลังนี้จะเปลี่ยนเป็นที่ฉาย projection และ laser สีสรรสวยงามเลยแหละครับ น่าทึ่งมากว่าทำยังงี้ก็ได้แฮะ



อันนี้น่าจะเรื่อง "Up" นะครับ



อันนี้ภาพสัญญลักษณ์ฉลอง 20 ปี
(ภาพนี้ถ่ายไว้ขณะที่ the Momentous Show จบครับ ผู้คนหลั่งไหลกันกลับบ้านเต็ม Main Street เลยครับ)
ชื่อสินค้า:   Hong Kong Disneyland, Disney's Hollywood Hotel
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่