เสถียรธรรมสถาน’ จัดบวช ‘พุทธสาวิกาศีล 10’ เพื่อเป็นอาจาริยบูชา ‘แม่ชีศันสนีย์’ อายุตั้งแต่ 7 - 65 ปี สมัครได้ตั้งแต่ว

กระทู้คำถาม
เสถียรธรรมสถาน’ จัดบวช  ‘พุทธสาวิกาศีล 10’ เพื่อเป็นอาจาริยบูชา ‘แม่ชีศันสนีย์’   อายุตั้งแต่ 7 - 65 ปี สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ตุลาคม 68
วันจันทร์ ที่ 06 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 09.46 น.
[img]https://www.banmuang.co.th/assets/img/icon-tw.png[/img]
[img]https://www.banmuang.co.th/assets/img/icon-fb.png[/img]
เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2568 นางสายสัมพันธ์ ปัญญศิริ ประธานมูลนิธิเสถียรธรรมสถาน กล่าวว่า ตามที่เสถียรธรรมสถานกำหนดให้มีการเคลื่อนกายสังขาร แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ออกจากเสถียรธรรมสถาน กรุงเทพฯ อย่างถาวร สู่เสถียรธรรมสถาน หุบเขาโพธิสัตว์ จ.เพชรบุรี โดยเรียกชื่องานนี้ว่า 'จากบ้านสู่บ้าน จากปณิธานสู่ความจริง' 
โดยขอเชิญลูกศิษย์และผู้ศรัทธาท่านได้ร่วมส่งท่านผ่านการร่วมงานสวดพระอภิธรรม ในวันที่ 28-30 ต.ค. 2568 ตั้งแต่เวลา 18.23 น. เป็นต้นไป ณ เสถียรธรรมสถาน กรุงเทพฯ และในวันที่ 31 ต.ค.2568  จะจัดเป็นขบวนเคลื่อนกายสังขารของท่านออกจากเสถียรธรรมสถาน กรุงเทพฯ ในเวลา 04.00 น.  โดยคาดว่าจะถึงเสถียรธรรมสถาน หุบเขาโพธิสัตว์ ในเวลาประมาณ 09.00 น. และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมจนถึงวันที่ 2 พ.ย.2568 นั้น

นางสายสัมพันธ์ กล่าวต่อไปว่า เนื่องในงานดังกล่าวทางเสถียรธรรมสถานยังจัดบวชพุทธสาวิกาศีล 10 ในวาระงาน 'จากบ้านสู่บ้าน จากปณิธานสู่ความจริง' และ '72 ปีชาตกาล แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต' เพื่อเป็นอาจาริยบูชา ระหว่างวันที่ 25 ต.ค. - 3 พ.ย. 2568 ณ เสถียรธรรมสถาน กรุงเทพฯ
โดยผู้สมัครต้องมีอายุตั้งแต่ 7 - 65 ปี สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 ต.ค. 2568 สำหรับผู้สนใจร่วมงาน 'จากบ้านสู่บ้าน จากปณิธานสู่ความจริง' โดยเฉพาะผู้ที่จะเดินทางไปยังเสถียรธรรมสถาน หุบเขาโพธิสัตว์ และร่วมบวชพุทธสาวิกา ติดต่อได้ที่ line : @sdsline หรือ โทร. 02-510-6697



ที่มา​เวป​ข่าว​บ้านเมือง​

https://www.banmuang.co.th/mobile/news/education/449301
 
แชร์ [img]https://www.banmuang.co.th/assets/img/icon-tw.png[/img]
แชร์ [img]https://www.banmuang.co.th/assets/img/icon-fb.png[/img]
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่