ประสบการณ์ผิดหวังจากความรักจนทำให้เพื่อนๆรู้สึกหมดอาลัยตายอยากกันนานสุดขนาดไหน และวิธีในการมูฟออนกันต่อไป?

สืบเนื่องจากกระทู้ก่อน ผมระแวงมากไปหรือแฟนมีคนอื่นจนเราเลิกกัน - Pantip ที่ผ่านมาผมพยายามทำใจตัดใจจากเขาให้ได้ แต่มันสวิงมากบางครั้งก็เหมือนตัดใจได้แล้ว แต่สักพักก็เป็นอีก บางครั้งอยู่ดีๆภาพในหัวตอนที่มีกันมันก็เข้ามาโดยที่ไม่รู้ตัว ช่วงเวลาที่ยากที่สุดคือตอนตื่นมาตอนเช้า มันเหมือนทุกอย่างถูกรีเซทใหม่ ต้องมาเริ่มทำใจใหม่อีกครั้ง

เมื่อวานคือครบรอบ 1 สัปดาห์หลังจากที่ผมถูกบอกเลิก ผมก็หวังเล็กๆว่าเขาน่าจะโอเครขึ้นแล้วทักมาหาผมบ้าง แล้วเขาก็ทักมาจริงๆ ตอนแรกที่เห็นผมดีใจมากๆ แต่พออ่านประโยคที่เขาพิมพ์มา ผมถึงได้รู้ว่าเขาต้องการให้ผมเอารูปคู่ในไอจีลงให้หมด(รูปดิส,สถานะไบโอ และรูปที่ผมลงไปมากมาย) ซึ่งก่อนหน้านี้ตอนที่เลิกกันผมเคยขอเขาไว้ว่าขอให้ผมเอารูปคู่ในไอจีทั้งหมดไว้แบบนี้ก่อนนะ เพราะผมยังทำใจไม่ได้จริงๆ เขาก็โอเครแต่บอกผมว่าถ้าวันใดวันหนึ่งที่เขามีแฟนใหม่ ผมต้องเอาลงในวันนั้นนะ เพราะเขาต้องให้เกียรติแฟนใหม่เขา พอเขาบอกมาแบบนี้ผมก็ถามว่าที่เคยตกลงกันไว้ไม่ใช่แบบนี้ เขาเลยบอกว่าพี่ชายเขาถามมา (พี่ชายเขาเป็นเพื่อนในไอจีกับผม) ผมพยายามขอร้องเขาครั้งสุดท้ายว่าตอนนี้ผมไม่ไหวจริงๆ ผมต้องเข้าโรงพยาบาล ต้องกินยานอนหลับถึงจะหลับลง แต่เขาไม่เหลือความเห็นใจให้ผมเลย เขายืนยันว่ายังไงก็ต้องให้ผมลบออก ผมเลยต้องลบ (สุดท้ายต่อให้เลิกกันไปแล้ว ผมก็ยังยอมให้เขาอยู่ดี) ทีนี้พอผมลบเสร็จ ผมก็แอบมีความคิดว่าที่เขาให้ผมลบเพราะว่าเขากลัวคนใหม่ของเขาจะเห็นรูปคู่จากดิสผม (ยังฟอลไอจีกันอยู่ และผมมีไปคอมเม้นในรูปเขาเกือบทุกรูป) ปรากฏว่าหลังจากที่ผมลบรูปดิสของผมไปไม่กี่ชั่วโมง ยอดฟอลในไอจีของเขาเพิ่มมา 1 คนพอดี คือผมไม่ได้อยากจะคิดแบบนั้น แต่สิ่งที่ผมเห็นมันก็อดไม่ได้ที่จะคิดแบบนั้น 🥺

ตอนนี้ผมพยายามทำใจอย่างมาก ผมรู้ตัวเองดีว่าสิ่งที่ทำให้เกิดความทรมานนี้มากที่สุด คือการที่ผมทำใจได้ไปแล้ว แต่อยู่ดีๆก็เกิดหลอกตัวเองจนมีความหวังเล็กๆว่าเขาจะกลับมา ทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่าคงไม่มีทางนั้นแล้ว เพื่อนๆเคยมีประสบการณ์ความทรมานแบบนี้กันไหมครับ ทำอย่างไรและใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะทำใจกันได้จนกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่