วันนี้เมื่อในช่วงบ่าย(วันจันทร์ ที่ ๑๕) ผมได้รับไลน์จากน้องคนหนึ่งซึ่งเป็นลูกค้าเก่า ซึ่งได้มีการนัดดูดวงกับผมมาอย่างต่อเนื่องร่วม ๓ ปีเศษ
หลังจากนั้น ลูกค้ารายนี้ก็ได้มีการแนะนำลูกค้ามาให้ผมอย่าง เรียกว่าแทบจะยกครอบครัว ญาติมิตรส่งมาให้ผมเลยทีเดียว
ผมเรียกน้องว่า "น้องตาล" จนชินปาก เพราะตอนนัดคิวดูดวงกันครั้งแรก ผมได้ตั้งชื่อไลน์ของน้องว่า "น้องตาล" เพราะเป็นชื่อในครั้งแรกที่ได้คุยกัน..
น้องตาลส่งข้อความสื่อถึงความสำเร็จ ในงานที่น้องรัก ผมจึงได้โทรไปคุยเพื่อแสดงความยินดีด้วย
และผมก็หวนย้อนไปถึงอดึตในวันแรก ที่ผมได้พยากรณ์ดวงชะตาของน้องตาล ถึงปัญหาในเรื่องของหน้าที่การงานของน้อง
ซึ่งขณะนั้นน้องตาลเป็นอาจารย์สอนดนตรี ซึ่งเป็นช่วงรอยต่อของชีวิต ว่าจะเดินไปในเส้นทางไหนดี
ระหว่างอาจารย์สอนดนตรี กับ เปิดร้านรับจัดดอกไม้
ซึ่งสิ่งเดียวที่ผมและนำน้องตาลในตอนนั้นก็คือ.. น้องตาลจะต้องเปลี่ยนชื่อและนามสกุลก่อนนะครับ
เพราะชื่อ "ภทร" ที่น้องใช้อยู่ในขณะนั้น เป็นชื่อที่ส่งร้ายอย่างหนัก เพราะเหตุที่ว่า..
ตัว ภ.สำเภา ซึ่งเป็นพยัญชนะในวรรคของดาวพฤหัส(๕) ที่น้องได้ใช้นำชื่ออยู่นั้น
เป็นดาวที่โคจรอยู่ในเรือนวินาสน์ และเป็นเรือนกาลกิณีของดาวอาทิตย์(๑) น้องตาลจึงไม่สามารถเป็นอาจารย์ หรือเดินในเส้นทางสายดนตรีได้
เพราะดาวพฤหัส(๕)เป็นวินาสน์ ที่ราศีสิงห์เรือนแห่งการสร้างยศศักดิ์และการปกครองคน ตลอดจนการสอนลูกศิษย์ หรือเส้นทางสายดนตรี..
ผมเลยแนะนำน้องตาลว่า น้องตาลนั้นมีดวงดาวที่โดดเด่นอย่างมากในดวงชะตา เพียงแต่น้องไม่ได้นำมาตั้งนำชื่อ
แต่กลับไปนำเอาดวงดาวที่โคจรเป็นวินาสน์วาสนามาตั้งเป็นชื่อ ชีวิตของน้องจึงยากที่จะประสบความสำเร็จ และจะต้องอาเพศอยู่ร่ำไป
หากต้องการสร้างชื่อเสียงหรือยศศักดิ์ก็จะล้มเหลว เพราะเหตุที่ชื่อ "ภทร" นั้น นำด้วยพยัญชนะของดวงดาวที่โคจรเป็นวินาสน์นั่นเอง..
ผมจึงแนะนำว่า น้องตาลนั้นมีดาวพุธ(๔) ซึ่งเป็นดาวตนุลัคณ์(วาสนา) และเป็นทั้งเจ้าเรือนกัมมะ(งานกิจกรรมในทางโลก)
มีตำแหน่งเป็นเดช(เกียรติยศ,อำนาจราชศักดิ์) ดาวพุธ(๔)ดวงนี้โคจรอยู่มี่เรือนลาภะ(โชคลาภ,ความสำเร็จ)
ต้องใช้ดาวดวงนี้เท่านั้น มาตั้งนำชื่อและนามสกุล จึงจะเปลี่ยนชีวิตของน้อง และก้าวไปสู่ชื่อเสียงและความสำเร็จ
เพราะดาวพุธ(๔)ดวงนี้เป็นเดชตามทักษา และโคจรเข้าสู่เรือนลาภะในฤกษ์ราชา(ผู้เป็นใหญ่,มีชื่อเสียงและเกียรติยศ)
นี่จึงเป็นที่มาของชื่อ "ณัฐภัทร จตุรทิศพาณิชย์" และให้เปลี่ยนชื่อเล่นจากตาลมาเป็น "ณัฐ" เมื่อเข้าสังคมใหม่
ชื่อและนามสกุลดังกล่าว จะเป็นชื่อแห่งเดช(เกียรติยศศักดิ์ศรี) ลาภะ(โชคลาภและความสำเร็จ) และราชา(ผู้มีชื่อเสียง,เป็นใหญ่เหนือใคร)ครับ..
ชื่อดี เมื่อมาอยู่กับคนที่ดี มีความขยันหมั่นเพียร ตลอดจนไม่ทิ้งความฝันที่ตนมี
ชื่อดังกล่าวจึงย่อมส่งผลดี และคุ้มครองคนที่ดี เพื่อเดินไปสู่ความสำเร็จ และความเจริญรุ่งเรือง
จึงขอแสดงความยินดีกับน้อง "ณัฐ" - "ณัฐภัทร จตุรทิศพาณิชย์" กับแชมป์ The Golden Song ซึซัน 7 มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ!!
ขอแสดงความปรารถนาดี
ราชาสีหราช
(ธนเดช จตุคามฯ)
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ ปี ๒๐๐๗
***แชมป์ The Golden Song ซีซัน 7 คนล่าสุด.. กับชื่อและนามสกุล "ณัฐภัทร จตุรทิศพาณิชย์" ที่ผมเป็นผู้เปลี่ยนให้ครับ???