▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ความกดอากาศ (Air Pressure)
พยากรณ์อากาศ
กรมอุตุนิยมวิทยา
อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
ป้องกันน้ำท่วมบ้าน
พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน 14-23 ก.ย. 68
.
ช่วง 14 - 23 ก.ย.68 ประเทศไทยยังมีฝนตกกระจายหลายพื้นที่ และยังมีฝนตกต่อเนื่อง ปริมาณเล็กน้อยถึงปานกลาง หนักเบาสลับกันในบางวัน โดยเฉพาะบริเวณภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก กทม.ปริมณฑล และภาคใต้ อิทธิพลยังคงมาจากร่องมรสุมที่พาดผ่านบริเวณดังกล่าว ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมภาคอีสาน
.
โดยเฉพาะช่วงวันที่ 17 - 22 กันยายน นี้ ทำให้มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคอีสานตอนกลางและตอนล่าง ภาคตะวันออก กทม.และปริมณฑล ส่วนมรสุมตะวัตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมในระยะนี้ สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและฝนตกหนักบางแห่งมากกว่าช่วงที่ผ่านมา ยังต้องเฝ้าระวังฝนตกหนัก ฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำ้ท่วมขัง น้ำรอการระบายในชุมชนเมือง น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน โดยเฉพาะพื้นที่ที่ยังมีสถานการณ์อุทกภัยในภาคเหนือตอนล่าง
.
ระยะนี้มีสัญญาณการก่อตัวของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ ช่วง 16 - 19 ก.ย.68 และเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งประเทศเวียดนาม และเคลื่อนปกคลุม สปป.ลาว กัมพูชา และภาคอีสานของไทย
.
(ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ตามการประมวลผลข้อมูลใหม่ ใช้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจและติดตามสภาพอากาศเบื้องต้น
ที่มา: https://hpc.tmd.go.th/ #กรมอุตุนิยมวิทยา