รีวิวอนิเมะ ไอ้หน้าปลวกยอดนักสู้



มาแว้ววว ถึงคิวอนิเมะกันบ้างจ้า

อนิเมะ "Busamen Gachi Fighter" หรือ "ไอ้หน้าปลวกยอดนักสู้" เป็นอนิเมะแบบไม่เหมือนใคร เพราะไม่ได้เน้นแค่พลังต่อสู้เหมือนอนิเมะอิเซไคทั่วไป แต่เน้นการพัฒนาตัวละครแบบจิตวิทยามากกว่า ตัวเอกชื่อ "โยชิโอกะ ชิเงรุ" อายุ 34 ปี ที่ตัดสินใจแลกทุกอย่างเพื่อได้พลังมหาศาลมา แต่เงื่อนไขของพลังคือจะได้รับบาดเจ็บถ้าไปสัมผัสผู้หญิง ซึ่งเกี่ยวกับบาดแผลในใจของเขาจากอดีตที่ฝังใจมา

พอเริ่มดูเรื่องก็จะเห็นการพัฒนาของตัวละครชัดเจน ชิเงรุเปลี่ยนจากคนที่ชอบทำอะไรคนเดียวมาเป็นผู้นำที่คอยปกป้องเพื่อนๆ ในทีม เช่น "เซกะ" ที่เคยป่วยหนักจนต้องนั่งรถเข็น และ "รีส" ที่หลายคนเดาว่าอาจจะเป็นผู้หญิงที่ใส่ร้ายชิเงรุในอดีต

ส่วนเนื้อเรื่องก็ดูเหมือนจะวิพากษ์สังคมบางอย่าง อย่างการตัดสินคนจากรูปลักษณ์ และการยอมรับตัวเอง เป็นการสะท้อนอคติในสังคมเลยก็ว่าได้

ถึงแม้จะมีคนบ่นว่าเรื่องมันช้าบ้าง แต่หลายคนก็ชอบความแปลกใหม่ของเรื่องและการพัฒนาตัวละครที่ลึกซึ้ง อีกอย่าง สตูดิโอ White Fox ก็ออกแบบตัวเอกให้ดูขี้เหร่เพื่อให้เรารู้สึกถึงอคติที่เรามีกับตัวละคร ซึ่งเป็นการท้าทายความคิดของผู้ชมมากๆ

สรุปคือ ใครที่ชอบเรื่องที่มีเนื้อหาลึกซึ้ง ไม่เน้นแค่การต่อสู้ และชอบพัฒนาการของตัวละคร อันนี้แนะนำเลยค่ะทุกค้นน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่