ประเทศอะไรสั่งเปิดด่านจันทบุรี เริ่มต้นมาได้ดีแต่ตอนนี้ท่าจะแย่

กระทู้คำถาม
มือที่สามคือประเทศอะไร ที่มีอำนาจมากถึงขนาดมาบีบบังคับให้ไทยจะต้องเปิดด่านค้าขายกับประเทศเขมร ถ้าไม่ใช่เขมรแล้วเป็นประเทศอะไรที่เข้ามามีอำนาจและบทบาทในความขัดแย้งของไทย




รู้สึกไม่แน่ใจว่าเป็นประเทศอะไรที่อยู่เบื้องหลัง เขมร จีน ลาว เวียดนาม
หรือประเทศเจ้าสัวเจ้าของธุรกิจส่งออกผลผลิตทางการเกษตรในไทย เจ้าของโรงงานแปรรูปส่งออกผลไม้ที่ของค้างสต๊อกเต็มโกดังเก็บไว้นานก็กลัวมันจะเน่าเลยอยากรีบระบายขอผ่อนปรนส่งออกไปบ้าง

คงยังไม่เข็ดกันสักเท่าไหร่เมื่อไม่นานมานี้ราส่งออกลำใยไปจีน 20 ตู้แต่เจอจีนเหลี่ยมใส่อ้างว่ามีสารเคมีตกค้างโดนตีกลับหมด




หรือพวกสินค้าอุปโภคบริโภคจากเจ้าสัวที่ส่งไปขายในเขมรแต่ส่งโดยตรงไม่ได้ต้องอ้อมไปลาวไปเวียดนามแล้วเขมรก็ไปซื้อต่อมาอีกทีหนึ่ง ราคาสินค้าในเขมรตอนนี้เลยปรับตัวพุ่งสูงขึ้นมากกว่า 200% เกินกำลังซื้อของคนในประเทศ

เลยจะมาขอให้ไทยยอมผ่อนปรนเปิดด่านชายแดนส่งสินค้าราคาจะได้ถูกลงมาหน่อยเพราะตอนนี้จะตายกันอยู่แล้วสินค้าไทยในเขมรแพงกันเหลือเกิน แต่จะพูดไปก็กระดากปากอายเป็นเหมือนกันเลยมาอ้างเป็นประเทศที่สามบีบบังคับ

ถ้าไม่ใช่ทั้งหมดที่กล่าวมาก็อยากจะรู้เหมือนกันว่ามันเป็นประเทศอะไรสำคัญแค่ใหนถึงได้เอ่ยปากบอกคนไทยไม่ได้

แล้วอย่างนี้จะไว้วางใจให้บริหารประเทศได้ยังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่