[BR] รถคันเก่าเล่าเรื่องใหม่ ขับรถเที่ยวอยุธยา One day trip อย่างมั่นใจ ด้วยประกันภัยที่เข้าใจคนรักรถ

กระทู้ผู้สนับสนุน

บางคนบอกว่ารถเก่าแล้ว อย่าเสี่ยงเอาไปเที่ยวไกล แต่สำหรับคุณผึ้งที่ใช้รถอายุ 10 ปี พูดเลยว่า… “ไปค่ะ อยุธยา!” ทริปนี้เราตั้งใจขับรถจากกรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับ เน้นแวะวัดสวย คาเฟ่ดี และกินกุ้งแม่น้ำให้ชื่นใจ แต่สิ่งที่ทำให้เรากล้าเอารถเก่าออกทริป ทั้งที่รถไม่ใช่ป้ายแดงหรือรถใหม่ป้ายศูนย์แล้ว ก็คือ…"ประกันภัยรถยนต์ดีๆ ที่เข้าใจคนรักรถรุ่นเก๋า สาวออฟฟิศอย่างเรา"

รถอายุเกิน 7 ปี ยังต้องทำประกันเหรอ?

บอกเลยว่า "ยิ่งต้องทำค่ะ!" เพราะรถที่ใช้งานมาหลายปี หากเกิดการเฉี่ยวชนกับรถคันอื่น แม้รถคันเก่ามูลค่าจะไม่สูง แต่ค่าซ่อมบางจุดอาจจะแพง ประกันจึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายที่อาจมาแบบไม่ทันตั้งตัวได้ ซึ่ง...ประกันภัยรถยนต์ “ธนชาต 2+ ฟิต” คุ้มครองทุกเส้นทางชีวิต ฟิตพอดีกับความต้องการของเรามากค่ะ ถ้าพูดถึงธนชาตประกันภัย เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องรู้จัก คุณผึ้งมองว่าเป็นประกันที่ตอบโจทย์มากๆ เลยนะ เหมาะสำหรับคนที่มีประสบการณ์ในการขับขี่ ทั้งคุ้นชินกับการขับ ทั้งเส้นทางต่างๆ จึงไม่ต้องห่วงเลย เพราะหากเรามีประสบการณ์ในการขับขี่มานาน จะช่วยให้สามารถสังเกตสิ่งรอบข้างและตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัยยิ่งขึ้น ทำให้ลดโอกาสเสี่ยงในการเฉี่ยวชนวัตถุต่างๆ หรืออุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีน้อยมากๆ แต่ยังคงต้องการประกันภัยที่มีไว้ให้อุ่นใจในทุกการขับขี่ ที่คุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถที่ไม่คาดคิดบนท้องถนนแทน



แล้วประกันภัย 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง?
- คุ้มครองรถ ชน หาย ไฟไหม้ (กรณีรถชนรถ)
- ทุนประกันสูงสุด 500,000 บาท
- คุ้มครองชีวิตคู่กรณี สูงสุด 10 ล้านบาท/ครั้ง
- ไม่ต้องตรวจสภาพรถ
- ศูนย์บริการดูแลรถเข้าซ่อม Meet & Care

สำหรับเรา เลือกประกันแบบที่ครอบคลุมรถเก่ากลางๆ ที่อายุรถไม่เกิน 20 ปี ได้เบี้ยต่อปีแค่หลักพัน ราคากำลังพอดีเลย ไม่มากจนเกินไปและไม่น้อยจนเสี่ยงเกินไป ความคุ้มครองครบ มั่นใจได้ทั้งตอนเดินทาง และตอนรถมีปัญหา เพราะมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน อุบัติเหตุก็กลัวนะ เงินไม่เหลือก็กลัว แต่ประกันภัยตัวนี้ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ในงบเบาๆ ที่ให้ความคุ้มค่าพอดีกับการใช้งานจริงของคุณผึ้ง เป็นตัวเลือกดีๆ ที่ให้ความคุ้มครองครบแบบไม่ต้องจ่ายแพง



เส้นทางและแผนเที่ยวแบบ 1 วันชิลๆ
07.00 น. ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วยรถคู่ใจ
09.00 น. แวะแต่งชุดไทย ถ่ายรูปเก๋ๆที่ วัดไชยวัฒนาราม
09.45 น. วัดพระงาม (ประตูแห่งกาลเวลา)
10.30 น. จิบกาแฟสวยๆ The Summer Coffee Old Town
12.00 น. กินกุ้งแม่น้ำตัวโตที่ร้านบ้านป้อมเพชร
14.00 น. เดินเล่นชมเมือง แวะเที่ยววัดมหาธาตุ และ วัดพระศรีสรรเพชร
15:00 น. แวะคาเฟ่ขนมไทย หอมกลิ่น และ ซื้อโรตีสายไหมก่อนกลับ
17.30 น. ถึงบ้านแบบปลอดภัย…ไม่มีงอแงระหว่างทาง เพราะดูแลรถดี และมีประกันพร้อม!

แค่รู้ว่าต้องพกรถคู่ใจไปเที่ยว ก็ตื่นเต้นไม่หายค่ะ เราออกเดินทางกันแต่เช้า ใช้เวลาไม่นานก็มาถึงอยุธยา ตลอดเส้นทางมีของกินขายเพียบเลย ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ลูกชิ้นปิ้ง แต่ที่ชอบสุดคือ รถไม่ติดเลยถึงเส้นทางแรกอย่าง วัดไชยวัฒนาราม โดยเป้าหมายแรกของทริปนี้คือไปแต่งชุดไทยถ่ายรูปกับวัดวังโบราณ


ไม่นานนักก็มาถึง วัดไชยวัฒนาราม บริเวณหน้าวัดมีคาเฟ่เก๋ๆ น่ารักอย่าง เรือนมยุรา บรรยากาศวัดสวยๆ แถมไอศครีมลายวัดไชยด้วย บริเวณนั้นจะมีที่จอดรถเล็กๆค่ะ ซึ่งจอดได้ประมาณ 15-20 คัน และคนค่อนข้างหนาแน่น ถ้าที่จอดไม่พอแนะนำให้ใช้บริการที่จอดรถของร้านเช่าชุดค่ะ ครั้งนี้ผึ้งเลือกใช้บริการ ภูษา ผ้าไทยค่ะ 200 บาทถ้วน (ค่าเช่าชุด) ส่วนแต่งหน้าทำผม ต้องจ่ายเพิ่มตามป้ายเลยค่ะ


ทางร้านมีเครื่องประดับให้ครบเลยนะคะ และมี ร่มกระดาดให้เรายืมไปด้วยค่ะ ถือว่าคุ้มค่ามากเลยจากร้านเดินเข้าวัดได้สบายๆ ติดกันเลยและเชื่อไหมคะ ทุกคนในที่นี้คือ ใส่ชุดไทยกันทุกคนเลยค่ะ เป็นพี่หมื่น เป็นออเจ้ากันหมด ขนาดกระแสละครไทยย้อนยุคเบาลงแล้วนะคะ



วัดไชยวัฒนาราม
ในส่วนของ วัดไชยวัฒนาราม เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญ ที่ไม่ควรพลาด บรรยากาศเงียบสงบตัววัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองจากมุมไหนก็สวย เป็นฉากหลังที่เหมาะกับการถ่ายรูปแบบย้อนยุค

ไฮไลต์ของที่นี่คือ พระปรางค์ประธานสูงใหญ่ รายล้อมด้วยปรางค์บริวาร 8 องค์ สร้างอย่างสมมาตรและงดงาม ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างสถาปัตยกรรมที่สะท้อนความรุ่งเรืองของกรุงศรีอยุธยาได้อย่างชัดเจน แม้จะเหลือเพียงซากโบราณสถาน แต่พลังของสถานที่นี้ยังคงสัมผัสได้ ทั้งความสงบ ศรัทธา และความยิ่งใหญ่ในอดีต ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เหมาะกับใส่ชุดไทย หรือแนวคลาสสิกย้อนยุค เดินเล่น ถ่ายรูปกับพระปรางค์กลางแสงเย็น คือดีมากกก





วัดพระงาม (ประตูแห่งกาลเวลา)

ทริปอยุธยาครั้งนี้ เราแวะที่ วัดพระงาม วัดเก่าแก่ที่ไม่ใหญ่ แต่มีเสน่ห์เกินขนาดจุดที่ทุกคนต้องแวะถ่ายรูป คือ “ประตูแห่งกาลเวลา” ซุ้มประตูอิฐเก่าๆ ที่มีต้นโพธิ์แผ่รากโอบล้อมอยู่รอบกรอบประตู ดูเรียบง่าย แต่มีพลังบางอย่างที่ทำให้เราหยุดนิ่งอยู่ตรงนั้นได้นานกว่าที่คิด มันไม่ใช่แค่ซุ้มประตูธรรมดา แต่คือ “ช่วงเวลาที่ถูกหยุดไว้” อดีต ปัจจุบัน อนาคต อยู่ในกรอบเดียวกันอย่างพอดี โดยที่จุดนี้จะมีบริการ ดอกไม้ ธูปเทียน และ บทสวดมนต์ก่อนเราเดินทะลุประตูนะคะ



The Summer Coffee Old Town

เป็นร้านกาแฟในเมืองเก่าที่น่ารักมาก สำหรับที่นี่ The Summer Coffee Old Town ที่เขาตกแต่งสไตล์มินิมอล และ มีเมล็ดกาแฟดีๆมาให้ลองเพียบเลยค่ะ คาเฟ่นี้อยู่ไม่ไกลจากวัดมหาธาตุ เดินทางสะดวก จอดรถง่าย บรรยากาศร้านเน้นโทนขาว-น้ำตาล แสงธรรมชาติเข้าพอดีทุกมุม (โดยเฉพาะช่วงสายถึงบ่าย)สายถ่ายรูปจะรักมาก เพราะแม้แค่ถือกาแฟเดิน ก็ได้รูปชิคๆ แล้ว  เมล็ดกาแฟเบลนด์ได้ดี รวมทั้งเมนูที่เก๋ เข้ากับเมืองเก่าอย่างกาแฟสายไหม ที่เน้นความหวานมาจากสายไหม ในร้านคือหอมกาแฟมาก !


จุดเด่น
- เมนูซิกเนเจอร์: Dirty, Iced Latte, Caramel Milk ก็ดีมาก กลมกล่อมแบบไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม
- ของหวาน : เค้กโฮมเมดหลากหลาย เช่น บลูเบอร์รี่ชีสพาย กับเค้กส้มคือหอมสดชื่น
- มุมถ่ายรูป : มีทั้งมุมโต๊ะไม้ มุมผนังปูนเปลือย และหน้าต่างกระจกบานใหญ่ มู้ดดีมาก
- บรรยากาศ : เงียบ ไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการมานั่งชิล จิบกาแฟ อ่านหนังสือ หรือพักจากการเดินเที่ยววัด




ร้านบ้านป้อมเพชร

ถ้าอยุธยาเป็นเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ บ้านป้อมเพชร ก็คือรสชาติของวันวาน…ที่ถูกปรุงแต่งด้วยศิลปะและความประณีต ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงบริเวณปากแม่น้ำเจ้าพระยาบรรจบกับป่าสัก บรรยากาศคือพระเอก — วิวริมแม่น้ำเปิดโล่ง มองเห็นแสงเย็นสะท้อนผืนน้ำ พร้อมแสงไฟอุ่นๆ จากตัวอาคารไม้หลังใหญ่ ที่ดูร่วมสมัยแต่กลมกลืนกับเมืองเก่าอย่างมีเสน่ห์


ที่เราชอบที่นี่เพราะรสชาติอาหารไทย ทำถึง ทำโบราณ โดยเฉพาะ โอวเถ่าก้วย หรือขนมเผือกนึ่งจีนโบราณที่หาทานยาก ที่นี่มีให้สั่งนะคะและเคยลงหนังสือพิมพ์สมัยก่อนด้วย พวกน้ำพริกก็ทำถึงครั้งนี้ลองสั่งหล่นปู เขาเสริฟมาเป็นสไตล์ไทยโบราณ รสชาติอร่อย และที่ไม่อยากให้พลาดคือแกงหอยขม อร่อยมาก เนื้อหอยเน้นๆ ไม่ต้องมานั่งดูดเองค่ะ

ความเก๋ของ บ้านป้อมเพชร อีกเรื่องคือ สถาปัตยกรรมของร้านที่มีผนังอิฐสวยๆ คุมโทนให้ได้ถ่ายรูปกันค่ะ เสมือนว่ามาถึงแล้ว ถ้าได้ถ่ายรูปมุมนี้ และนอกจากที่นี่จะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังมีที่พักด้วยนะคะ เขาแบ่งโซน Private ไว้เผื่อใครชอบบรรยากาศริมน้ำ



วัดมหาธาตุ
หนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของอยุธยา ที่ใครมาก็ต้องแวะมาเช็กอิน… ไม่ใช่แค่เพราะ เศียรพระพุทธรูปในรากโพธิ์ ที่โด่งดังไปทั่วโลกเท่านั้น แต่เพราะที่นี่คือหัวใจของอยุธยาในยุครุ่งเรืองจริงๆ


วัดมหาธาตุตั้งอยู่ใจกลางเกาะเมือง สร้างขึ้นราวต้นกรุงศรีอยุธยา เป็นที่ตั้งของ พระบรมธาตุ และเคยเป็นสถานที่ประกอบพิธีสำคัญของราชสำนัก แม้เหลือเพียงซากปรักหักพัง แต่ทุกอิฐ ทุกเจดีย์ ล้วนเล่าเรื่องสงครามและรุ่งเรืองในอดีตได้อย่างทรงพลัง

จุดถ่ายรูปยอดนิยม
- เศียรพระพุทธรูปในรากไม้โพธิ์: ซิกเนเจอร์ที่ต้องมาเห็นกับตาสักครั้ง
- ซากเจดีย์กลางวัด: ถ่ายย้อนแสงตอนเช้าหรือเย็น จะเห็นเงาเจดีย์สะท้อนแสงสวยมาก
- แนวซากกำแพง – บรรยากาศแบบ “Unseen”: ถ่ายภาพมุมกว้างจะได้ความรู้สึกสงบขลัง และคลาสสิกมาก


วัดพระศรีสรรเพชญ์
หนึ่งในแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาดของอยุธยา หากเปรียบ “วัดพระแก้ว” คือหัวใจของกรุงเทพฯ วัดพระศรีสรรเพชญ์ก็คือหัวใจของกรุงศรีอยุธยาเช่นกัน


วัดแห่งนี้เคยเป็นวัดหลวงประจำพระราชวังโบราณ ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา แต่เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญ รวมถึงเคยเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทองคำองค์ใหญ่ “พระศรีสรรเพชญดาญาณ” ที่ภายหลังถูกหล่อใหม่เป็น “พระพุทธชินราช” ในวัดโพธิ์ กรุงเทพฯ

จุดเด่นที่ต้องไม่พลาด
- เจดีย์ทรงลังกา 3 องค์เรียงกัน : สัญลักษณ์ของวัดนี้ ถ่ายมุมไหนก็ขลัง
- บันไดอิฐโบราณ : ให้บรรยากาศย้อนยุค ชวนให้นึกถึงขบวนเสด็จของกษัตริย์
- ทุ่งโล่งกลางวัด : ถ่ายภาพย้อนแสงตอนเย็น ได้แสงอุ่นๆ ที่สวยมาก
ชื่อสินค้า:   ประกันภัยรถยนต์ “ธนชาต 2+ ฟิต”
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่