โดนคดี บัญชีม้า

กระทู้คำถาม
ผมโดนเเฟนผมหลอกให้เปิดบัญชี ซึ่งตออนั้นเเฟนผม บอกว่าเปิดบัญชีเผื่อเอาไว้ เวลาฉุกเฉิน ผมก็ยอมเปิด แต่เปิดเเบบออนไลน์ ธนาคารเกียตินาคิณ

เพราะช่วนนั้นบัญชีหลักๆ ที่ผมไว้ใช้จ่าย และรับเงินเดือน ช่วงนั้นระบบมันล้มบ่อย ซึ่งผมก็ขับไรเดอร์เป็นอาชีพเสริมด้วย ทำให้เวลาจะเติมน้ำมัน มันสแกนจ่ายเงินไม่ได้ ผมก็เห็นว่าเออ ok…ดี ผมเลิกเปิดบัญชี ซึ่งตอนเปิดเเฟนผมเอาเบอร์โทรอื่น เมล์อื่น ที่ไม่ใช่ของผม หรือของเเฟนมาเปิด ผมก็เอะใจนะ เเต่ก็เห็นว่าเป็นเเฟนกัน อยู่ด้วยกัน มา 5-6 ปี ผมเลยเชื่อใจ
***ข้ามไปอีก 2 อาทิตย์ ตอนเช้าที่ผมจะไปทำงานแวะซื้อของ กำลังจะจ่าย เเต่เเอปธนาคาร ทุกธนาคารเข้าไม่ได้ ระบบให้ติดต่อธนาคาร ผมเองก็ติดต่อไป ทางธนาคารบอกให้เข้าไปที่สาขาไฝใกล้บ้านเพื่อตราวจสอบ จึงทำให้รู้ว่าผมมีหมายจากตำรวจ ตอนหมายมาถึงบ้าน ผมก็ไปตามที่หมายนัด ก็ได้สอบปากคำกับตำรวจไปแบบเบื้องต้นที่ผมเล่ามา ตำรวจบอกว่าให้รอหมายศาล แล้วมาขึ้นศาลอีกที  
***ผมก็ไม่คิดว่าเขาจะเอาบัญชีนั้นไปขาย***

ซึ่งตอนนี้เรื่องถึงศาลเรียบร้อยเเล้ว ได้คุยกับผู้เสียหายไปเบื้องต้น ผู้เสียหาย ให้ผมชดใช้คนเดียว เป็นจำนวนเงิน 130,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย
เเต่ผู้เสียหายโอนเข้าบัญชีที่เป็นชื่อของผม เเค่ 10,000 บาท ผมจะทำยังไงได้บ้างครับ
ผู้เสียหายโอนมาทั้งหมด 8 ครั้ง ซึ่งคนละชื่อ คนละเลขบัญชี  ชื่อผมคนสุดท้ายที่ผู้เสียหายโอนเข้ามา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่