บลูแพลนเที่ยวชวนคุย : ถามสายเที่ยวภูเขา รักเขา..คิดถึงเขา เขาไหนที่ประทับใจมากที่สุด 🏔

วันนี้บลูแพลนเที่ยวมีหัวข้อมาชวนเพื่อน ๆ เม้ามอยกันอีกแล้ว

รักเขา..คิดถึงเขา  
เขาไหนที่เพื่อน ๆ ประทับใจและนึกถึงมากที่สุด

ทั้งนี้ไม่ได้ชวนแชร์ประสบการณ์ความรักแต่อย่างใด เขาที่ว่าหมายถึง"ภูเขา" ที่เพื่อนห้องบลูประทับใจ หรือมีความทรงจำดี ๆ กับ(ภู)เขาเหล่านั้น
ไม่ว่าจะความสวยงามของวิว  การเดินทางที่สนุกสนาน  ที่พักบนเขา กางเตนท์นอนดูดาว หรือชมทะเลหมอกยามเช้า
เที่ยวชมภูเขาหิมะสวย ๆ แบบที่บ้านเราไม่มี  หรือหัดเล่นสกี/สโนว์บอร์ด  แชร์ได้ทุกความประทับใจที่เกี่ยวกับเขา

tripnote001

ตามธรรมเนียมก็ขออนุญาตเล่าของตัวเองก่อน ละมีที่ประทับใจเยอะซะด้วย  ขอยกมา 3 ที่แล้วกันค่ะ



ภูเขาไฟฟูจิ : ครั้งแรกที่ไป ไปจากโตเกียวแบบไปเช้าเย็นกลับ แต่คุณฟูจิขี้อาย เมฆฝนหนาครึ้มจึงซ่อนตัวทั้งวัน  สรุปทริปนั้นก็คือไม่เห็นยอดเลยค่ะ
แต่รอบนั้นได้เห็นหิมะของจริงครั้งแรกในชีวิตที่บนชั้น 5 จนอีกไม่กี่ปีถัดมา ได้ไปพักค้างคืนแถบ Kawaguchiko และได้เห็นคุณฟูจิเต็มตาแบบทั้งวัน  
ประทับใจสมการรอคอยที่สุดค่ะ  (ภาพจากตอนไปรอบที่ 2 เพราะรอบแรกไม่เห็นอะไรเลย)

ภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน (Kawah Ijen)  อินโดนีเซีย : การเดินทางที่ยากลำบากหน่อย ต้องเดินขึ้นเขาหลายชั่วโมง เริ่มออกเดินทางตั้งแต่ช่วงดึก
เจอฝน เจอดินลื่น ๆ เจอทางสไลด์  แต่ไปกับเพื่อนหลายคนคือความสนุกมากนะ  เมื่อไปถึงเริ่มสว่างพอดีเจอวิวที่สวยมาก ภูเขาไฟสุดยิ่งใหญ่
ตัดกับน้ำในทะเลสาบที่มีสีฟ้าเขียวสวยสุดๆๆ  มีต้องใส่หน้ากากกันกำมะถันด้วย ทำให้เดินยากไปอีก

ดอยอินทนนท์ วันปีใหม่ : ความประทับใจนี้เกิดจากการไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยอินทนนท์วันปีใหม่ ไม่ได้ไปกางเต๊นท์นอนบนนั้น แต่เป็นการขี่มอเตอร์ไซค์ไปกับเพื่อนตอนเช้ามืดจากในตัวเมืองเชียงใหม่  ในสภาพอากาศหนาวมาก  บอกเลยว่าอย่าหาทำเพราะมันหนาวสุด ๆ มือแข็งหน้าแช็งไปหมดจากการนั่งมอเตอร์ไซค์โต้ลมหลายชั่วโมง ไปถึงเจอผู้คนมากมาย จับจองที่รอดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอก  สวยงามสมใจจริงๆ  
แต่รถติดมาก ๆ  พวกเราถึงได้เห็นข้อดีของการขี่มอเตอร์ไซค์ไป  เพราะไม่ติดอยู่บนนั้นยาวแบบรถยนต์  

.
.
.

ยังมีอีกหลายเขามากค่ะที่อยากไป  รออ่านของเพื่อน ๆ เผื่อจะได้ไปตามรอยนะคะ ^^

🏔🏔🏔

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่