ปัญหาเน็ตบ้านทรูได้ความเร็วดาวน์โหลด/อัพโหลด ไม่ถึงตามแพ็คเกจที่สมัคร (เน็ตมาไม่เต็ม) สัญญาณหลุดบ่อย

True ปัญหาเน็ตบ้านทรูได้ความเร็วไม่ถึงตามแพ็คเกจที่สมัคร (เน็ตมาไม่เต็ม)
สัญญาณหลุดบ่อย บางครั้งไม่สามารถจับสัญญาณไวไฟได้เลย
มีปัญหาบ่อยมาก โทรแจ้งส่วนมากรอสายเจ้าหน้าที่มากกว่า 25 นาที
พอแจ้งปัญหาก็กลับมาใช้งานได้ตามปกติ แต่ไม่นานก็กลับมาเจอปัญหาเดิมอีก
- แพ็คเกจเดิม 300/300 (แจ้งประสงค์ยกเลิกและให้ระงับการใช้เมื่อถึงวันตัดรอบบิล)
- ผ่านไปไม่กี่วัน 27/07/2568 เจ้าหน้าที่โทรมาเสนอปรับความเร็วให้ 700/700 หากใช้งานต่อ (เรายืนยันใช้งานต่อโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)
- หลังจากยืนยันรับข้อเสนอ ผ่านไปไม่กี่วัน 31/07/2568 ก็กลับมาเจอปัญหาเดิมอีก
เราคิดว่าคงเป็นเพราะปัญหาของระบบ เดี๋ยวก็คงกลับมาใช้งานได้ปกติ แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดจนถึง 01/08/2568 จึงได้โทรติดต่อเข้าไป 1242
รอสายนานเหมือนเดิม จริงๆ เบอร์โทรฟรีเขามีนะ แต่โทรไปไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา และปัญหาถูกแก้ไข 02/08/2568 สเต็ปเดิม
- เมื่อวาน 07/08/2568 และวันนี้ 08/08/2568 กลับมาเจอปัญหาเดิมอีก

*** ผู้ให้บริการกำลังเอาเปรียบ หรือหรอกลวงลูกค้า/ผู้บริโภคอยู่หรือป่าว?
*** ปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากได้รับแจ้งจากลูกค้า และได้มีการแก้ไขจากทางผู้ให้บริการ ปัญหาควรจบและไม่ควรกลับมาเป็นอีกในระยะเวลาอันสั้นไม่ใช่หรอ?
*** ทางผู้ให้บริการส่วนลดเป็นค่าชดเชยการขาดประโยชน์จาการใช้งาน ตามจำนวนวันที่เจอปัญหา (ความคิดส่วนตัว หากลูกค้าไม่โทรแจ้งปัญหาและทางถาม คงไม่ได้ค่าชดเชยส่วนนี้)
*** วันนี้ไม่โทรแจ้งแล้ว เพราะเบอร์โทรฟรีไม่สามารถแก้ปัญหาได้จริง ส่วนเสียเงินก็รอสายนานมาก
*** จริงๆ แล้วเจอปัญหาเยอะกว่านี้ รวมไปถึงเบอร์มือถือทรูด้วย (คิดอยากลองย้ายค่ายไป AIS ดูบ้างแต่ติดตรงที่เพิ่งสมัครแพ็คเก็จใหม่พร้อมรับมือถือเครื่องใหม่แต่หากไม่ได้รับการแก้ไขคงต้องจ่ายส่วนต่างเพื่อปิดสัญญา)
# อ้างอิงบิลเรียกเก็บค่าบริการ การโทรติดต่อเพื่อแจ้งปัญหา (ปัญหาเดิม)
- รอบบิลเดือนมิถุนายน 2568

- รอบบิลเดือนกรกฎาคม 2568

- บิลเดือนสิงหาคมก็มีโทร แต่ไม่มีหลักฐานเพราะยังไม่ถึงรอบตัด
# การเทสสปีดอินเทอร์เน็ต 08/08/2568 ทั้ง 5 ครั้ง ผ่านไวไฟ 5G. ได้ดังนี้





# 700/700 ค่าสัญญาณผลทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตสำหรับแพ็กเกจ 700/700 Mbps ควรเป็นอย่างนี้ใช่หรือไม่
**** (ไม่แน่ใจว่าถูกหรือไม่ รบกวนผู้รู้ด้วยนะคะ)
1.สัญญาณ Wi-Fi 2.4 GHz
ดาวน์โหลดควรอยู่ที่ประมาณ 50 - 100 Mbps
อัปโหลดควรอยู่ที่ประมาณ 50 - 100 Mbps
2.สัญญาณ Wi-Fi 5 GHz (จับสัญญาณตัวนี้อยู่)
ดาวน์โหลดควรอยู่ที่ประมาณ 300 - 600 Mbps
อัปโหลดควรอยู่ที่ประมาณ 300 - 600 Mbps
3.สายเคเบิล (LAN)
ดาวน์โหลดควรอยู่ที่ประมาณ 600 - 700 Mbps
อัปโหลดควรอยู่ที่ประมาณ 600 - 700 Mbps

ขอความกรุณา และขอรบกวนเวลา ทุกท่านมาร่วมแสดงความคิดเห็นหน่อยนะคะ

ขอบคุณสำหรับการสละเวลาอันมีค่านะคะ
* จำเป็นต้องตอบ
*** ปิดโหวต วันที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ.2571 เวลา 22:59:33 น.
1. คำถาม : จากปัญหาอินเทอร์เน็ตบ้านที่ได้รับความเร็วไม่เต็มตามแพ็กเกจ (700/700 Mbps) สัญญาณหลุดบ่อย และปัญหาเดิมกลับมาเกิดซ้ำๆ แม้จะมีการแจ้งและแก้ไขแล้วหลายครั้ง รวมถึงความยากลำบากในการติดต่อศูนย์บริการ (รอสายยาวนาน) ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นคิดว่า ทางผู้ให้บริการควรมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างถาวรและควรมีการชดเชยค่าเสียหายจากการไม่ได้รับบริการตามปกติอย่างไร?
2. คำถาม: จากปัญหาอินเทอร์เน็ตที่ได้รับความเร็วไม่เต็มตามแพ็กเกจ (700/700 Mbps) สัญญาณหลุดบ่อย และปัญหาเดิมกลับมาเกิดซ้ำๆ อย่างต่อเนื่อง แม้จะแจ้งแก้ไขแล้วหลายครั้ง รวมถึงการบริการลูกค้าที่ใช้เวลารอนาน ทำให้ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดต่อซ้ำๆ การกระทำดังกล่าวของผู้ให้บริการถือเป็นการละเลยหน้าที่และเอาเปรียบผู้บริโภคหรือไม่? *
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่