[CR] เที่ยวเวียดนาม 14 วัน EP. 5 ดานัง (3 คืน)

ดานัง Da Nang  (เวียดนาม: Đà Nẵng)

ตื่นเช้ามาก็ก๋วยเตี๋ยว มื้อนี้ 60 บาท ออกเดินทางตั้งแต่ 09.00 น. มุ่งไปยัง ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains)ซึ่งห่างจากที่พักประมาณ 15 นาที นั่ง Grab เอาครับ



นักท่องเที่ยวมากันเยอะ ส่วนใหญ่มาเป็นกรุ๊ปทัวร์ เกาหลี จีน ต่อคิวซื้อตั๋วนานหน่อย โดยตั๋วต้องซื้อ 2 ใบนะครับ ส่วนแรกจะเข้าถ้าด้านล่าง อีกส่วนต้องใช้ขึ้นลิฟท์ขึ้นไปไหว้พระบนเขา บอกเรยว่าสวยมาก กว่าจะเดินครับเป็นชั่วโมงๆ อาจไม่เหมาะกับคนเจ็บหัวเข่านะครับ เพราะทางลาดชัดบันไดเยอะ


ภายในถ้ำกว้างทางเดินยาว ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีได้ครับ




ออกมาจากถ้ำ ให้ขึ้นส่วนถัดไป ขึ้นลิฟท์รอนานหน่อยนะครับ คิวยาว 55555



















เดินลงเขาก็เรียก Grab ไปที่ถัดไป ยังตัวเมืองดาลัทกันเรย ไปไกลกันมา 15 นาทีก็ถึงล่ะครับ


พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม Cham Sculpture

พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม (Cham Sculpture Museum) ในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เป็นสถานที่จัดแสดงโบราณวัตถุที่เกี่ยวข้องกับอาณาจักรจามปา (Champa) ซึ่งเป็นอาณาจักรโบราณที่เคยรุ่งเรืองในบริเวณเวียดนามตอนกลางและตอนใต้ โบราณวัตถุเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นประติมากรรมหินทราย ดินเผา และสัมฤทธิ์ ที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 7 ถึง 15 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมประติมากรรมจามที่ใหญ่ที่สุดในโลก






































ออกมาก็เย็นแล้ว เดินออกมานิดนึงจะมีสวนสาธารณะมีคาเฟ่เล็กๆ ขนม คนเดินออกมากำลังกายเรื่อยๆ ใกล้ๆจะมองเห็นสะพานมังกร เก็บแรงนั่ง 1 ชั่วโมงค่อยเดินต่อครับ


สะพานมังกร (Dragon Bridge) ในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงเทศกาลต่างๆ ที่สะพานจะมีการแสดงมังกรพ่นไฟและน้ำ พร้อมทั้งประดับประดาไฟหลากสีสัน นอกจากนี้ สะพานยังเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยม ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน



ขามานั่งวิน ขากลับเดินเอาครับอยากชมบรรยากาศเมือง ที่หัวสะพานมังกรจะมีตลาดกลางคืนขนาดใหญ่ เป็นจุดท่องเที่ยว เพื่อนๆต้องแวะที่นี่นะครับ ของกินเยอะแยะ ขนม ของฝาก เสื้อผ้าราคาไม่แพงเรยครับ
สำหรับ EP. ถัดไปต้องไม่พลาด Banahill ซึ่งคนไทยที่มาเวียดนามต้องมาที่นี่ครับ
ชื่อสินค้า:   ตะลุยเวียดนาม ที่ ดานัง - คืน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่