ด้วยความประมาณทำให้พาดโดนโกง🤣

สวัสดีค่ะพี่ๆชาวpantipทุกท่าน
ด้วยความไม่ระมัดระวัง พี่มิจจีมาในรูปแบบของไอจีได้โดนโกงไปในราคา 350 ขอให้เป็นบทเรียนชีวิตครั้งสุดท้ายสำหรับคนชอบของถูกค่ะ😭
เราซื้อเสื้อผ้าในไอจีค่ะ
🚩“ชื่อบัญชีที่ไม่คุ้นเคยและไม่ใช่ชื่อบุคคลทั่วไป” โอนเป็นQRค่ะ  ซึ่งบุคคลรายนี้มีการเปลี่ยนชื่อร้านและสร้างแอคเคาท์บัญชีอยู่เรื่อยๆเลยละ
เราพึงมาสังเกตหลังจากโอนเงิน ❗️เรื่องรูปภาพสินค้ามีการใช้การตัดแต่งรูปไม่เรียบร้อย และ❗️มีการหยิบยกรูปภาพจากร้านอื่นมาใช้เลยคาดว่ามีพฤติกรรมที่น่าสงสัยว่าอาจเข้าข่ายหลอกลวงค่ะ
😭ซึ่งเป็นความผิดของตัวเองที่รีบและไม่เช็ค ไม่ระมัดระวังไม่โทษใครแต่โทษตัวฉัน🤣
แถมชื่อบัญชีก็ไม่ใช้ บัญชีบุคคลปกติแต่เป็นชื่อของร้านอีกด้วย
แล้วมีเคสคล้ายเราในเว็บเช็คมิจจีด้วยเลยอ้าาาา~ฉันโดนให้แล้วแค่จะซื้อเสื้อผ้าเดี่ยวนี้ยากยิ่งนัก
มีหลายเคสมากที่โดนแบบเรา เยอะในกรณีที่กล่าวไปข้างต้น
🤔🤣🚩บ้างคนอาจคิดว่าแค่350บาท❗️❗️เองอย่าไปซีเรียสปล่อยผ่านถือว่าทำบุญทำทานแต่รู้ไหมว่าค่าแรงขั้นต่ำ1วันของคนไทยคือ300บาทค่ะ การที่มาหากินกับคนแบบนี้เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องและละเมิดสิทธิค่ะ เลยอยากให้ทุกคนเคารพสิทธิไม่ว่าจะเงินน้อยเงินมากก็ตาม
การซื้อของออนไลน์เริ่มยากขึ้นเรื่อยๆ😭
โพสนี้สร้างเพื่อให้ทุกคนช็อปอย่างมีสติ เตือนภัยและเป็นเคสตัวอย่างค่ะ
***โพสต์นี้ไม่เจตนากล่าวหาใคร แต่เพื่อเตือนภัยให้ผู้บริโภคระมัดระวังมากขึ้นในการซื้อสินค้าออนไลน์ค่ะ***
เราอาจจะไม่สามารถให้ข้อมูลได้ชัดเจนมากนัก แต่นักเขียนมีเจตนาเพื่อให้ทุกคนช็อปอย่างมีสติ เตือนภัย และการเลี่ยงให้ชื่อบุคคลดังกล่าวเพื่อกันการที่นักเขียนจะโดนข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งต้องขอขอบคุณพี่ๆ ชาวpantip ที่มาเตือนในส่วนนี้มากๆค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่