หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมคุณหมอและพยาบาลเห็นอสุภะทุกวัน นอกจากไม่หลุดพ้นแล้ว ยังมีครอบครัวอีก?
กระทู้คำถาม
ปฏิบัติธรรม
ศาสนาพุทธ
พระธรรม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขันธ์5รู้ตัวเองว่าเป็นไตรลักษณ์ หรือมีจิตที่อยู่ในขันธ์5รู้ขันธ์5ว่าเป็นไตรลักษณ์
ขันธ์5รู้ตัวเองว่าเป็นไตรลักษณ์ หรือมีจิตที่อยู่ในขันธ์5รู้ขันธ์5ว่าเป็นไตรลักษณ์
สมาชิกหมายเลข 9064969
หลุดพ้นเพราะเหตุปัจจัยถึงพร้อม หรือ จิตบังคับตัวเองจนหลุดพ้น เราสามารถบังคับตัวเองให้ปฏิบัติธรรมเองจนหลุดพ้น หรือต้องรอใ
หลุดพ้นเพราะเหตุปัจจัยถึงพร้อม หรือ จิตบังคับตัวเองจนหลุดพ้น เราสามารถบังคับตัวเองให้ปฏิบัติธรรมเองจนหลุดพ้น หรือต้องรอให้มีเหตุปัจจัยมาปรุงแต่งผลักดันบังคับตัวเราให้เราปฏิบัติธรรมจนหลุดพ้นครับ? ข้อไห
สมาชิกหมายเลข 9064969
ทานศิลภาวนาเป็นรากแก้วของความเป็นมนุษย์ และเป็นรากแก้วของพระพุทธศาสนา สมบูรณ์ด้วยมนุษย์สมบัติอย่างแท้จริง
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
อยากเห็นโลกว่าง ผมต้องทำอย่างไรครับจึงจะเห็นโลกว่างได้? คนที่เห็นโลกว่างแปลว่าจิตหลุดพ้นแล้วใช่มั๊ยครับ ผมอยากเห็นโลกว่า
อยากเห็นโลกว่าง ผมต้องทำอย่างไรครับจึงจะเห็นโลกว่างได้? คนที่เห็นโลกว่างแปลว่าจิตหลุดพ้นแล้วใช่มั๊ยครับ ผมอยากเห็นโลกว่าง
สมาชิกหมายเลข 9064969
การหลุดพ้นแห่งจิต
พระไตรปิฎก เล่มที่ ๑๗ สังยุตตนิกาย มหาวารวรรค ว่าด้วย “การหลุดพ้นแห่งจิต” ดูกรภิกษุทั้งหลาย ถ้าจิตของภิกษุคลายกำหนัดแล้วจากรูปธาตุ หลุดพ้นแล้ว จากอาสวะทั้งหลาย เพราะไม่ถือมั่น. ถ้าจิตของ
สมาชิกหมายเลข 2748147
ขันธ์5ไม่เป็นแก่นสาร แล้วนิพพานเป็นแก่นสารไหมครับ?
ขันธ์5ไม่เป็นแก่นสาร แล้วนิพพานเป็นแก่นสารไหมครับ?
สมาชิกหมายเลข 9064969
เปิดสอนวิปัสสนากรรมฐานที่จะช่วยให้ล้างกรรมหมดภพหมดชาติได้ วันที่ 10-12 ส.ค.นี้ ที่มูลนิธินิธิกร บางปู เยื้องวัดอโศการาม
1. ผู้นำปฏิบัติ : แม่ชีเกณฑ์ นิลพันธ์ จาก วัดป่าเจดีย์เทวธรรม อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ประวัติของท่าน คุณแม่ชีเริ่มสนใจศึกษาพระธรรมมาตั้งแต่ยังเด็ก จนกระทั่งอายุได้ 14 ปี คุณแม่ชีได้มีโอกาสฟังธรรมจากห
ลานใจ
วิธีการฝึกสติ เพื่อนๆทำกันอย่างไรบ้างครับ?
ผมทราบมาว่า การมีสติมากๆ จัดเป็นคุณธรรมที่มีแต่ประโยชน์ ไม่มีโทษ ทั้งยังเป็นองค์ธรรมหนึ่งแห่งการหลุดพ้น เพื่อนๆในห้องศาสนา มีวิธีการฝึกสติท่านอย่างไรบ้างครับ และการนั่งสมาธิถือเป็นการฝึกสติด้วยไหมครั
DrStop
เหตุ ๘ ประการ ย่อมเป็นไปเพื่อได้ปัญญาอันเป็นเบื้องต้นแห่งพรหมจรรย์
"นอบน้อมแด่ พุทธธรรมสงฆ์ อันเป็นที่พึ่งของข้าพเจ้า" ******** เหตุ ๘ ประการ ย่อมเป็นไปเพื่อได้ปัญญาอันเป็นเบื้องต้นแห่งพรหมจรรย์ 1.อาศัยพระศาสดา หรือเพื่อนพรหมจรรย์รูปใด รูปหนึ่งผู้ตั้งอยู
สมาชิกหมายเลข 1772882
การหลุดพ้นไปจากโลก ต้องใช้บารมี 10 ประการ
https://www.youtube.com/watch?v=IeTa9IkuIhs https://www.youtube.com/watch?v=IeTa9IkuIhs
พรพระพรหม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปฏิบัติธรรม
ศาสนาพุทธ
พระธรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมคุณหมอและพยาบาลเห็นอสุภะทุกวัน นอกจากไม่หลุดพ้นแล้ว ยังมีครอบครัวอีก?