กุนซือเพื่อไทยเฉียบ แต่สุดท้ายตกม้าตาย

กระทู้คำถาม
เริ่มตั้งแต่ไม่ให้หนูอิ๊งลาออก เพราะถ้าลาออกทันทีจบเห่แน่ ในเมื่อยังเป็นนายกอยู่ย่อมมีสิทธิ์ในการปรับ ครม. เพื่อดึงพรรคร่วมที่เห็นแก่ตำแหน่ง รมต.​มากกว่าบ้านเมืองเอาไว้

และรีบชิงทูลเกล้าก่อนการประชุมของศาล รฐน. และมีการวางหนูอิ๊งให้เป็น รมต.กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อเป็นหูเป็นตาและควบคุมการประชุม  ครม.ได้

หลังจากนั้นหากดูท่าไม่ดีก็ให้หนูอิ๊งลาออก เพื่อหวังให้ศาล รฐน.ยุติการพิจารณา จริยธรรมของตนคามแบบนายพิชิต และให้ชัยเกษมเป็นนายก เพื่อรักษาอำนาจต่อไป

แต่จะเกิดอะไรขึ้นหาก สว.ยื่นศาล รฐน. ให้พิจารณาความเป็น รมต.ของนายสุริยะ สิ้นสุดลงเนื่องจากผิดจริยธรรม ในการนำหนูอิ๊งที่ไม่มีจริยธรรม(วิญญูชนย่อมเห็นได้ว่าไม่มีจริยธรรม)​เข้าถวายสัตย์เพื่อให้เป็น รมต.โดยสมบูรณ์

หากศาล รฐน. รับคำร้องและพิจารณาให้ความเป็น รมต.ของนายสุริยะสิ้นสุดลง เหมือนอดีตนายกนิด ความเป็น รมต.วัฒนธรรมก็สิ้นสุดลงเช่นกัน

แล้วคิดหรือว่าเห็บจะไม่กระโดดหนี

แล้วคดีต่างๆจะเป็นอย่างไร ไม่อยากจะคิด

​ฤานี่จะเป็นการจบสิ้นในชีวิตการเมืองของตระกูลชิง

ว๊า ต่อมมโนทำงานอีกละ ตื่นๆๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่