🏀 Kuminga ควรได้ค่าเหนื่อยเท่าไหร่❓

กระทู้สนทนา
Jonathan Kuminga จะมีชื่อลงตลาด restricted free agency ปีนี้ สะพานในฐานะต้นสังกัดถือสิทธิ์ในการสู้ทุกราคาที่ทีมอื่นเสนอให้เขา

สะพานต้องให้ qualifying offer $7.9 ล้านกับเขาเป็น placeholder ก่อน 29 มิ.ย. ถึงจะใช้สิทธิ์ข้างบนได้ เขาอยากได้ค่าเหนื่อยเยอะๆ เรียกร้องอยากเป็นตัวจริงทําให้ตกลงกันไม่ได้ก่อนหน้านี้

Bobby Marks นักข่าว ESPN ลงว่า:

“ค่าเหนื่อยที่เหมาะสมกับ Kuminga คือเรท 3 ปี/$81 ล้าน ปีสุดท้ายเป็น player option เดาตัวเลขจริงได้ยากเพราะมีความซับซ้อนราวกับรูบริก ทีมในลีกมีเเคปอัตคัดทําให้การเทรดเขาไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าเขายอมรับเรทปีเเรกเริ่มต้นที่ $25 ล้านจะช่วยให้หายใจคล่องขึ้น”

ถึงเเม้โค้ช Kerr จะไม่ชอบขี้หน้าเเต่มีเเววได้อยู่ต่ออย่างน้อย 6 เดือน

ถ้าทํา sign-and-trade จะโดน hard cap ที่ apron เส้นเเรกถ้ารับกลับมาเกิน 50% ของค่าเหนื่อยใหม่ปีเเรกของเขา

วิธีเเก้ปัญหาคือต่อสัญญาให้ในเรทที่คุยกันได้เเล้วค่อยเทรดหลังปีใหม่ เมื่อถึงตอนนั้นจะไม่เจอข้อจํากัดอีกต่อไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่