หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทิโส ทิสํ ยนฺตํ กยิรา
กระทู้สนทนา
พระไตรปิฎก
ศาสนาพุทธ
พระธรรม
ปฏิบัติธรรม
ศาสนา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จริงไหมครับที่บางคนบอกว่าในการปฏิบัติภาวนาตามแบบศาสนาพุทธแต่ไม่จำเป็นต้องสอดคล้องกับคำสอนพระพุทธเจ้าก็สามารถบรรลุธรรมได้
จริงไหมที่คนนึงเบขาอกว่าาจะปฏิบัติภาวนาจะพ้นทุกข์ตามแบบคำสอนของพระพุทธศาสนาสามารถปฏิบัติกับพระที่สอนไม่ต้องตรงไม่ต้องสอดคล้องสอดรับกับคำสอนพระพุทธเจ้าก็ได้ถือว่าได้เหมือนกันไม่ต้องมีอริยสัจ4ครบก็ได้พร
สมาชิกหมายเลข 9259420
นิพพานัง ปรมัง สุญญัง(นิพพานคือความว่างอย่างยิ่ง)
1. นิพพานัง ปรมัง สุญญัง (ว่างอย่างยิ่ง = สัจธรรมที่ขายไม่ออก) ถ้าเดินตามตรรกะ "อนัตตา" (ไม่มีตัวตน) ของพุทธให้สุดทาง ปลายทางมันคือ "ศูนย์" ความจริง: เมื่อเหตุปัจจัย (กิเลส/กรรม
สมาชิกหมายเลข 9291949
การบำเพ็ญตบะในศาสนาพุทธเช่นธุงควัตรวินัยศีลต่างๆกั้นการฉันข้าวมื้อเดียวนี่เป็นช่วยให้จิตเห็นกิเลสมากขึ้นฝึกละกิเลสใช่ไหม
อยากถามผู้รู้ทุกท่านว่าการฝึกตบะการประพฤติพรหมจรรย์ของฆราวาสและนักบวชทั้งศีลพระวินัยธุดงควัตรฉันข้าวมื้อเดียวฉันรวมในบาตรเป็นแนวทางให้จิตเห็นกิเลสมากขึ้นเห็นความอยากเห็นทุกข์มากขึ้นหรือเปล่าครับทำไมถึ
สมาชิกหมายเลข 9259420
คำสอนการให้ธรรมชนะการให้ทั้งปวง มีอยู่ในพระไตรปิฎก แล้วพิธีทางศาสนาเราจะให้เงินรับเงินกันทุกวันนี้ทำไม?
ถ้าการให้ธรรมชนะการให้ทั้งปวง มีอยู่ในพระไตรปิฎก แล้วศาสนาเราจะให้เงินรับเงินกันทุกวันนี้ทำไม?
สมาชิกหมายเลข 8505594
หุ่นยนต์เทียบขันธ์5:การวิเคราะห์เปรียบเทียบ
สมาชิกหมายเลข 9064969
อยากถามว่าพระอินเดียหรือศรีลังกายุคแรกที่มาเผยแพร่ศาสนาพุทธในไทยสอนหรือใช้อภินิหารอะไรคนไทยถึงเชื่อและเมาบุญขึ้นสวรรค์
อยากถามเป็นความรู้ว่าอยากถามว่าพระอินเดียหรือศรีลังกายุคแรกที่มาเผยแพร่ศาสนาพุทธในไทยสอนหรือใช้อภินิหารอะไรคนไทยถึงเชื่อและเมาบุญทำทานหวังขึ้นสวรรค์แบบสืบทอดมาถึงทุกวันนี้โดยไม่เอาบุญด้านศีลภาวนาและหล
สมาชิกหมายเลข 9259420
ขณะ หลักธรรมในพระพุทธศาสนาที่เข้าใจผิด (ไม่ถูก) กันเป็นส่วนมาก
สมาชิกหมายเลข 5804437
รู้ธรรม แต่ไม่รู้วินัย
Login สุดท้าย
จริงไหมครับที่มีความคิดเห็นนึงบอกว่าจะปฏิบัติแบบไหนก็ได้โดยไม่ทำตามแนวสติปัฏฐาน4หรือสอดคล้องสติปัฏฐาน4ก็บรรลุธรรมได้
จริงไหมครับที่มีความคิดเห็นนึงบอกว่าจะปฏิบัติภาวนาแบบไหนก็ได้โดยไม่ทำตามแนวสติปัฏฐาน4หรือสอดคล้องสติปัฏฐาน4ก็บรรลุธรรมได้ เขาบอกว่าแค่ทำแบบสมถะเพ่งฌานนั่งสมาธิเพ่งก็บรรลุธรรมได้ละกิเลสพ้นทุกข์ได้โดยไม
สมาชิกหมายเลข 9259420
มิตร ตามหลักธรรมในพุทธศาสนา
มิตร ตามพุทธศาสนา หมายถึงบุคคลใดบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 1772882
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
พระไตรปิฎก
ศาสนาพุทธ
พระธรรม
ปฏิบัติธรรม
ศาสนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทิโส ทิสํ ยนฺตํ กยิรา