สวัสดีค่ะ อาการที่เราเป็นคือมีผื่นคล้ายๆผื่นลมพิษขึ้นบริเวณแขนและขา เป็นแค่ที่แขนขาเท่านั้นบริเวณจะไม่มีค่ะ แต่ส่วนมากจะขึ้นที่แขนทั้งสองข้าง โดยเป็นตุ่มแดง คัน นานมากกว่าจะหาย ที่สำคัญคือ**ผื่นขึ้นเฉพาะตอนมีรอบเดือน** โดยเวลาปกติผื่นจะไม่ขึ้นค่ะ ขึ้นแค่ช่วงรอบเดือน 2-3 + - ค่ะ ขึ้นทุกเดือนแบบนั้นเกือบ3ปี เราไปหาหมอมา3ที่หมอก็ให้มาแต่พวกยาทาแก้แพ้ แก้คัน ไปแผนกผิวหนังบ้างอะไรบ้าง มันก็ไม่หายเลยได้แค่บรรเทาอาการคันเดือนนั้น แต่พอเดือนถัดมาผื่นก็ขึ้นเหมือนเดิม จนเราตัดสินใจลองกินพวกสมุนไพรต้มแล้วมันหายไปปีนึงค่ะ ระยะ1ปีนั้นคือตอนรอบเดือนผื่นไม่ขึ้นเลย จนตอนนี้เหมือนผื่นจะกลับมาอีกแล้ว ครั้งนี้เราเลยอยากลองไปตรวจเกี่ยวกับฮอร์โมนดูค่ะ (ปล.เราไม่รู้นะคะว่าอาการเราต้องไปแผนกไหน หรืออาจจะแผนกผิวหนังจริง ถูกผิดยังไงแนะนำได้ค่ะ)
สิ่งที่เราอยากจะถาม คือ อาการแบบนี้เราต้องไปแผนกไหนหรอคะ และหากใครเคยไปโรงพยาบาลสงขลานครินทร์รบกวนช่วยบอกหน่อยนะคะว่าต้องติดต่อแผนกไหน ตรงไหนค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
เป็นผื่นฮอร์โมนต้องไปแผนกไหน/ติดต่ออย่างไรในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
สิ่งที่เราอยากจะถาม คือ อาการแบบนี้เราต้องไปแผนกไหนหรอคะ และหากใครเคยไปโรงพยาบาลสงขลานครินทร์รบกวนช่วยบอกหน่อยนะคะว่าต้องติดต่อแผนกไหน ตรงไหนค่ะ ขอบคุณมากค่ะ