หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวเลี้ยงปลาหางนกยูงในอ่างบัวงบน้อยก็เลี้ยงได้
กระทู้รีวิว
สัตว์เลี้ยง
ปลาสวยงาม
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้ขอเข้ามารีวิวการเลี้ยงปลาหางนกยูงในอ่างบัวหน้าบ้านแบบงบน้อยให้ฟังกันค่ะ ตอนแรกก็แอบคิดนะคะว่าจะรอดไหม แต่ด้วยความอยากให้หน้าบ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้นเลยคิดที่จะเริ่มเลี้ยงปลา เราเริ่มจากใช้อ่างบัวเก่า + บัวหลวงปลูกไว้แล้วของแม่มาเป็นบ่อก่อนเลยเพราะจะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อตู้ ส่วนน้องปลาเราก็เลือกเป็นน้องปลาหางนกยูงเพราะน้องสามารถอยู่รอดได้ถ้าเราไม่ใส่อ็อกซิเจน เราได้น้องมาจากตลาดจัตุจักรนะราคาอยู่ตัวละ 15 บาท เราซื้อมา 6 ตัว เรานี่นั่งดูปลาว่ายเพลินเลย ยิ่งตอนน้องกินอาหารนะฟินสุดๆ อ่อเพื่อนๆมือใหม่ที่กำลังคิดจะอยากเลี้ยงเหมือนเราอย่าลืมดูเรื่องอาหารดีๆนะคะ เราต้องเลือกอาหารให้เหมาะสมกับชนิดปลา ส่วนตัวเราให้น้องกินยี่ห้อซากุระโกลด์ เพราะมีโปรตีนสูง35% ร้านขายอาหารปลาแนะนำมาค่ะ ตัวนี้เค้าจะช่วยเร่งโต เร่งสี เร่งวุ้น และเหมาะสมกับทุกวัยด้วยนะ
ชื่อสินค้า:
รีวิวเลี้ยงปลาหางนกยูงในอ่างบัวงบน้อยก็เลี้ยงได้
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เลี้ยงบัวในอ่างปลาหางนกยูง ไม่ให้น้ำเขียว ทำยังไงค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7799443
แชร์ประสบการณ์การเลี้ยงปลาคราฟในบ่อเล็กๆ รอดหรือร่วง
สวัสดีค่าวันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์แบบจริงจังของการเลี้ยงปลาคาร์ฟในบ่อปูนเล็ก ๆ ข้างบ้านให้ฟังกันค่ะ 555 คือช่วงแรก ๆ เราก็กังวลมาก กลัวน้องจะไม่รอด เพราะบ่อไม่ได้ใหญ่มาก แล้วก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องการดูแ
ดาวดาวด๊าวด่าว
ปลาหางนกยูงว่ายน้ำกางครีบทำยังไงดีคะ
ปลาหางนกยูงที่เพิ่งซื้อมา ก่อนลงปรับอุณหภูมิเรียบร้อย ตอนซื้อมาปกติดีแต่พอลงมาว่ายน้ำก็กางครีบแข็ง ส่ายแต่หาง ส่วนครีบบนก็ลู่ ทำไงดีคะ อ่างที่เลี้ยงเป็นอ่างบัว เส้นผ่านศูนย์กลาง2ศอก
สมาชิกหมายเลข 1074518
‘ อั้ม พัชราภา ‘ ร้องไห้ กอดร่างน้อง สตางค์ น้องหมาสุดที่รักที่จากไป 🥺
“อั้ม พัชราภา” โพสต์อาลัย "น้องสตางค์" สุนัขแสนรักจากไปในวัย 14 ปี หลังป่วยเรื้อรังตั้งแต่ 2 เดือน 🤍 “ตลอด 14 กว่าปีที่ผ่านมา น้องสตางค์ป่วยตั้งแต่อายุ 2 เดือน ต้องทานยามา
สมาชิกหมายเลข 8779507
ผมเลี้ยงปลาหางนกยูงในอ่างบัวครับ
ก่อนหน้านั้นผมปลูกบัวในกระถางอย่างเดียว ครับแล้วค่อยนำปลาหางนกยูงมาปล่อย ให้อาหารเม็ดเล็กๆซากุระ วันละครั้ง. บางอ่างโดนแดด. บางอ่างในร่มครับ. อ่างที่โดนแดดตระไคร่ขึ้นตามปกติ ปลาก็แพร่พันธ์ดีครับ. พัก
chanclub
เจ๊หนุ่ย ก๋วยเตี๋ยวพริกกะเหรี่ยง
ชื่อร้านคุ้นตา ไม่ได้กินมา น่าจะเกิน 10 ปีแล้ว
Topyutt
เตรียมตัวไป EBC อย่างไรไม่ให้ 'หน้าเบิร์น-เงินบาน-งานเข้า'
"ถ้าคุณเห็นแค่รูปสวยๆ ใน Instagram แล้วอยากไป EBC... หยุดอ่านตรงนี้ก่อน! เพราะที่นั่นไม่มีใครบอกคุณเรื่อง 'มังกรกินหมี่' หรือวันที่น้ำในส้วมกลายเป็นน้ำแข็ง นี่คือคัมภีร์ที่กลั่นจากบทเรียนราคาหลัก
KhunDumrong
Review เน็ตบ้าน ais
ดูเอาละกันครับ สองสามวันแล้วโทรไปไม่เคยได้คำตอบ ต้องรอห้าโมงถึงจะใช้ได้ ไม่มีชดเชยอะไรทั้งนั้น ปัดปัญหาสุดๆ
สมาชิกหมายเลข 2086555
ใครพอรู้ว่าจะซื้ออ่างน้ำ แบบนี้ได้ที่ไหนครับ
พอดีไปเห็นอ่างน้ำ แบบรูปภาพที่แนบมา อยากจะซื้อไปเลี้ยงปลาทอง ใครรู้แหล่งช่วยบอกที ขอบคุณครับ
plao2000
🚨⚠️รีวิวสถาบัน Acknowledge centre
🚨⚠️ถ้าใครสมัครเรียนจะมีการให้เรียนบางคนก็ได้เรียนออนไลน์ ส่วนเราได้เรียนแบบออนไซต์ที่สถาบันเลยที่สีลมที่ตึกไดมอนด์ทาว (🚨ซึ่งตอนนี้ปิดไปแล้ว) หลังจากนั้นเค้าก็จะบอกว่าครูติดธุระ เลื่อนคลาสด้วยเหตุผลต่า
สมาชิกหมายเลข 9166244
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สัตว์เลี้ยง
ปลาสวยงาม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวเลี้ยงปลาหางนกยูงในอ่างบัวงบน้อยก็เลี้ยงได้
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้