มีใบเเจ้งหนี้ทรูมาเรียกเก็บโดยที่ไม่เคยเปิดใช้บริการ

อยู่ๆก็มีใบเเจ้งหนี้จากทรูมาที่บ้าน เบอร์เป็นชื่อเเม่เปิดใช้บริการ ก.พ.68 - มี.ค.68 ค้างชำระ 1,498 บาท
จากการสอบถามคนในครอบครัวทุกคนเเล้วเรามั่นใจว่าเเม่ไม่ได้เปิดใช้บริการเเน่นอน ช่วงสงกรานต์เรากลับตจว.เราเลยไปติดต่อศูนย์ให้บริการในตัวจังหวัด ซึ่งห่างจากบ้าน 30 กม. เจ้าหน้าที่เเจ้งว่าเบอร์ปิดไปเเล้วไม่สามารถตรวจสอบรายการใดๆได้เลย เเต่ถ้าหากมั่นใจว่าไม่ได้เปิดใช้บริการต้องให้เเม่ไปเเจ้งความว่าโดนเอาชื่อไปเเอบอ้างเปิดใช้เบอร์มือถือ เเล้วเอาใบเเจ้งความมาขอตรวจสอบอีกทีเเละเเม่ต้องไปติดต่อด้วยตัวเองเท่านั้น
วันรุ่งขึ้นพ่อเลยพาเเม่ไปเเจ้งความลงบันทึกประจำวัน ตำรวจบอกเเม่ว่ามีเคสมาเเจ้งความเเบบนี้เยอะมากไม่ต้องไปสนใจ
เเต่ด้วยความที่เราข้องใจหลายเรื่อง อยากได้คำตอบที่ชัดเจนเราจึงตามเรื่องต่อ
วันที่ 11 พ.ค.68 เรากลับบ้านอีกครั้ง  เลยพาเเม่ไปศูนย์บริการทรูพร้อมกับใบเเจ้งความ เจ้าหน้าที่เเจ้งว่าเบอร์ที่เปิดเป็นการตอบรับโปรโมชั่นทางโทรศัพท์หรืออนไลน์จึงไม่ต้องลงทะเบียนยืนยันตัวตนด้วยการสเเกนหน้าเเละเปิดใช้ซิมการ์ดด้วยการโทรออก ซึ่งเบอร์ที่เเม่ใช้เป็นชื่อเรา ส่วนเบอร์ที่เราใช้เป็นชื่อเเม่ เพราะฉะนั้นหากคอลเซ็นเตอร์จะโทรมาขายโปรโมชั่น เราต้องเป็นคนตอบรับ เเต่เราไม่เคยตอบรับโปรโมชั่นใดๆไม่เคยได้รับซิมการ์ดเเละไม่เคยโทรเปิดเบอร์เเน่นอน เราจึงถามเจ้าหน้าที่ว่าเราขอฟังบันทึกที่เเจ้งว่าเราตอบรับโปรโมชั่นได้มั้ย
เจ้าหน้าที่เเจ้งว่าเดี๋ยวส่งเรื่องให้ทางฝ่ายที่เกี่ยวข้องตรวจสอบให้เเล้วจะโทรกลับ ผ่านไปไม่ถึง 2 ชม.มีเจ้าหน้าที่โทรมาเเจ้งผลการตรวจสอบว่า
ขอโทษเป็นการทำรายการผิดพลาดของพนักงานที่ทำรายการผิด ตอนนี้ได้ยกเลิกรายการค้างชำระให้เเล้ว....จบ

สิ่งที่เราติดใจคือ
1. ถ้าเราอยู่เฉยๆตามคำเเนะนำของตำรวจโดยไม่ตามเรื่องต่อ  มันก็จะขึ้นว่าเเม่เราค้างชำระค่าบริการไปตลอด
เเล้วถ้าในอนาคตเกิดการฟ้องร้องจากทรูจะทำยังไง
2. เราเสียเวลาเสียค่ารถไปดำเนินการต่างๆโดยที่เราไม่ได้เป็นคนผิดเลย ทางทรูไม่มีการชดเชยใดๆให้กับลูกค้า นอกจากคำขอโทษ
3. พนักงานที่ทำผิดชื่ออะไรไม่สามารถเเจ้งได้
4. จะมีบทลงโทษยังไงสำหรับพนักงานที่ทำผิดพลาด
5. บางคนที่เจอกรณีเเบบเรา เขาอาจจะกลัวหรือไม่รู้ว่าต้องทำยังไง เลยอาจจะยอมจ่ายโดยที่ไม่ตรวจสอบ ซึ่งเราคิดว่าน่าจะมีเยอะ ทรูคือผู้ที่ได้รับผลประโยชน์จากเหตุการณ์ดังกล่าวเต็มๆจะรับผิดชอบยังไง
6. เราไม่ต้องการให้ชดเชยเป็นค่าโทรหรืออินเตอร์เน็ต เพราะเเพ็คเกจที่เราจ่ายมันเพียงพอกับการใช้งานอยู่เเล้วหากจะชดเชยความรู้สึกลูกค้าควรเป็นส่วนลดค่าบริการ

สุดท้ายนี้เราอยากเเชร์ประสบการณ์ให้ทุกคนได้รู้เป็นกรณีศึกษา ไม่อยากให้ผู้บริโภคต้องโดนเอาเปรียบเเบบนี้
เเละที่ต้องการมากที่สุดคือการปรับปรุงการให้บริการของบริษัทไม่อยากให้เหตุการณ์เเบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่