ช่วงนี้หางานยาก จริงๆใช่มั้ย อยากได้งานไว ทำอย่างไรกันบ้างครับ

ผมทำงานสายexport sales อายุ39ปี ตำแหน่งassistance sales area manager อยากเปลี่ยนงาน เพราะรู้สึกหมดไฟ วันๆทำงานไป แล้วรู้สึกเบื่อ ทรมานไงไม่รู้ พิจารณางานที่ทำแล้ว ความก้าวหน้าน่าจะเติบโตได้ช้า เจ้านายไม่ได้ให้ความสำคัญในperformanceงานเราแล้ว เงินเดือนก็ไม่ขึ้น ปริมาณงานเยอะ ทำตลอดเวลา ไม่ค่อยมีเวลาพัก หรือไป เสริมสร้างความรู้ ฝึกฝนพัฒนาทักษะในระหว่างทำงานเพิ่ม
บริษัทไม่มีtraining course เหมือนกับบริษัทอื่นๆที่ผมทำมา เพื่อร่วมงาน ก็อาจจะมีบางคนที่ทำให้เรารู้สึกtoxicบ้าง แต่ไม่มากครับ อยากเปลี่ยนงานมานาน1-2ปีที่แล้ว แต่ยังหาที่เหมาะกับเราไม่ค่อยได้น่ะครับ เพราะคำนึงถึง รายได้+สวัสดิการ ถ้าเงินเดือนน้อยลง สวัสดิการดีกว่าเยอะ ก็เอา แต่ถ้าน้อยลงทั้งคู่ก็ไม่ไหวน่ะครับ และที่สำคัญพิจาณะเนื้องาน ว่าเราสามารถไปทำงานที่ใหม่ได้ด้วย (ประเมินความเสี่ยง เพราะหากเราแนวโน้มทำให้บริษัทใหม่ไมไ่ด้ ก็เสี่ยงที่อาจไม่ผ่านโปร หรือโดนไล่ออกหรือเชิญออกมั้ย555?)
ปัจจุบัน ยังไม่รู้ว่าจะออกไปทำอะไรเป็นของตัวเองด้วย เลยคิดทำงานประจำไปก่อน แต่ถ้างานhappyมีเวลา มีพลังจากงานประจำ เพื่อลองทำงานอื่นที่เผื่อจะมาเป็นงานกิจการตัวเองในอนาคตน่ะครับ
อายุเยอะ การคิดเปลี่ยนงานเลยต้องตัดสินใจดีๆ เกรงไปเจอแย่กว่าเดิมด้วยครับ555 แต่ก็ไม่อยากเสียโอกาศใหม่ๆ หากค้นเจอ
ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่