มีใครลุกขึ้นมาทำอาหารกินเองแทนการซื้อกิน เพราะรู้สึกว่าราคาแพงมาก ให้น้อย คุณภาพปริมาณไม่สมกับราคากันบ้างไหมคะ?

ตามหัวกท.เลยค่ะ

มีใครลุกมาทำอาหารกินเอง แทนการซื้อบ้างไหมคะ เพราะรู้สึกว่า ร้านอาหารขายแพงขึ้นมาก ปริมาณ คุณภาพ ราคา ไม่สมเหตุสมผลเลย

จขกท. ช่วงนี้ลุกมาทำอาหารกินเอง เพราะร้านอาหารแถวๆบ้าน รู้สึกว่าจะลดคุณภาพอาหาร ลดปริมาณ แต่เพิ่มราคากันทุกร้าน เข้าใจว่าราคาวัตถุดิบ ราคาสูงขึ้น แต่เมื่อปรับราคาขึ้นตามแล้ว ไม่ควรลดคุณภาพลง

ถึงจขกท. จะรักสุขภาพ ชอบกินผัก แต่ยังชอบกินเนื้อสัตว์มากกว่า  ไม่ไหว กับการซื้อแกงถุงมา ถุงละ 50-90 แล้วแต่ชนิดอาหาร
แต่พอตักดู แกงเขียวหวานมีไก่ 1ชิ้น แถมเป็นชิ้นส่วน บริเวณคอที่ติดหนังไก่มา ซึ่งเราไม่กินส่วนนี้  ที่เหลือเป็นมะเขือ พอเป็นต้มข่าไก่ ก็เหมือนเอากระดูกไก่ ที่เลาะเนื้อออก แทบหมดมาต้ม คนๆไปมีแต่ข่า ตะไคร้หั่นท่อนๆ

พอเป็นต้มจืดมะระยัดไส้หมูสับ มองเผินๆ เหมือนจะดูดี พอเอาช้อนตักเท่านั้นแหละ มีหมูยัดไส้มะระ แค่ตรงหัว กะท้าย ตรงกลางกลวง  โบ๋เบ๋ สรุปว่า ซื้อแกงวันละ 3-4 ถุง 150-200/มื้อ แต่ปริมาณโปรตีน ที่ได้ยังไม่เพียงต่อวัน
หลอกเก่งกว่าผี ก็แม่ค้านี่แหละ ตักแกงหนีหมู หนีไก่ได้เก่งมาก

จขกท. เลยลุกมาทำอาหารกินเอง  ใส่เครื่อง เลือกวัตถุดิบได้ตามใจ ได้รสชาติที่ถูกปาก คนอื่นทำเองอาจจะได้เรื่องประหยัดมาอีกอย่าง แต่จขกท. ไม่ได้ เพราะกินเยอะ และวัตถุดิบส่วนใหญ่ซื้อในห้าง แต่คุณภาพชีวิตดีขึ้นมาก เหมือนได้ทอนมาเยอะมากที่จ่ายไป
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่