หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เพิ่งหัดขับรถ ยังไม่มีใบขับขี่ เมื่อวานนี้ถอยแล้วไปชนกำแพง ทำให้กันชนแตก รู้สึกดาวน์และไม่มั่นใจเลยค่ะ
กระทู้สนทนา
รถยนต์
อุบัติเหตุ
โรงเรียนสอนขับรถ
ดูแลรักษารถยนต์
ซ่อมบำรุงรถยนต์
ซื้อรถ มาสด้า 2 มาค่ะ เป็นรถมือ 2 ปี 2012 แต่สภาพดีมากค่ะ ไมล์ประมาณ 7 หมื่น ที่ซื้อมาก็เพื่อจะหัดขับรถให้เป็นและทำใบขับขี่ ล่าสุดน้องชายที่บ้านสอนทักษะการขับรถพื้นฐานให้แล้ว พอจะขับได้บ้าง (ฝึกประมาณ 3-4 ครั้ง) แต่เมื่อวานหลังจากกลับจากฝึกขับ ตอนถอยหลังเข้าที่จอดรถ (เช่าจอด) ก็เข้าเกียร์ R ตามปกติ ค่อยๆ ปล่อยเบรค รถก็ไหลช้าๆ จนนิ่งแล้ว แต่น้องชายที่ลงไปดูข้างรถบอกว่าให้ถอยอีก ถอยอีก คงยังไม่ได้จุดที่เค้าต้องการ นี่ก็ตอบไปว่ารถนิ่งแล้ว ถอยไม่ได้ น่าจะถึงปูนที่เค้ากั้นล้อเอาไว้แล้ว แต่น้องชายบอกว่างั้นก็เหยียบคันเร่ง จุดประสงค์คือคงอยากให้ถอยมาอีกนิด แต่ด้วยความที่ยังไม่ชินกับน้ำหนักของคันเร่ง น่าจะกดแรงไป รถถอยหลังพุ่งข้ามปูนกั้นและไปชนเข้ากับกำแพงที่จอดรถ ทำให้กันชนหลังแตกทั้ง 2 ฝั่ง ไฟหลังแตก รวมทั้งหัวก็กระแทกกับเบาะที่นั่งด้วย มีอาการปวดคอเล็กน้อย แต่ตอนชนตกใจมากค่ะ เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมาก น้องชายก็บอกว่าใจเย็นๆ ไม่เป็นไร ๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้เรียกประกันมาทำเรื่องซ่อมให้ แต่นี่รู้สึกดาวน์และหวาดกลัวในการขับรถขึ้นมาเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้กลัวถึงขนาดจะเลิกขับรถ แต่มันเป็นความกังวลลึกๆ รู้สึกไม่สามารถจะมูฟออนไปจากเรื่องนี้ได้ รวมทั้งก็สงสารน้องชายด้วยค่ะ เค้าน่าจะรู้สึกผิดที่ทำให้เกิดการถอยไปชน จะทำยังไงให้รู้สึกดีขึ้นคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชวนแชร์ประสบการณ์สมัยยังเป็นมือใหม่หัดขับค่ะ
สวัสดีค่ะ ในกระทู้นี้อยากชวนพี่ๆ ทุกคนที่ขับรถเป็น มาแชร์ประสบการณ์สมัยที่ยังเป็นมือใหม่หัดขับกันค่ะ (เพื่อนๆ ที่เป็นมือใหม่หัดขับก็มาแชร์ประสบการณ์ได้นะคะ) เนื่องจากเราเป็นมือใหม่ และเพิ่งขับรถมาได
สมาชิกหมายเลข 8883421
รถ ขับมาชนกันชนท้ายพัง มีบางส่วนอู่แจ้งไม่รับเคลม
สอบถามครับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รถของหลานสาวที่จอดในลาดจอดของ อพาร์ทเมนต์ ถูกรถมูฟมีขับมาชนกันชนแตก มีใบเคลมจากไทยวิวัฒน์ พอช่วง้ช้าติดต่ออู่ทราบว่าเราต้องแจ้งประกัน3+ของเราก่อนซึ่งคือวิริยะ แล้วว
สมาชิกหมายเลข 3195949
ควรหัดขับรถต่อดีมั้ย
.
สมาชิกหมายเลข 4666907
ขับออกถนนครั้งแรก โดนรถตุ๊กๆแซงจากขวาแล้วเบรกตัดหน้า ทำยังไงให้กลับมากล้าขับ?
ขอสอบถามประสบการณ์หรือความเห็นหน่อยค่ะ ส่วนตัวได้ใบขับขี่มาแล้วอาทิตย์กว่ารวมถึงได้ไปเรียนเพิ่มความมั่นใจในการขับในเมืองมาจนจบคอร์สแล้ว (ขับไปกลับประมาณ 30 กิโลพร้อมคุณครูโดยใช้รถส่วนตัว ไม่มีเบรกที
สมาชิกหมายเลข 5031978
อายุ15ปีแล้ว ไปทำบัตรประชาชนคนเดียวได้มั้ย
สวัสดีค่ะ พอดีเราทำบัตรประชาชนหาย ปัจอายุ15ปีแล้วี บริบูรณ์มาแล้ว3เดือน ผู้ปกครองไม่ว่างพาไปถ่ายบัตร แล้วมีจองคิวทำใบขับขี่ไปแล้วค่ะ คือทั้งเดือนนี้มันเต็มแล้วไม่อยากจองใหม่เพราะเดือนหน้าก็เปิดเทอมแล้
สมาชิกหมายเลข 8275127
พอดีขับรถถอยหลังชนกำแพงที่บ้าน ประกันจะขอดูกำแพงด้วยมั้ยคะ
พอดีว่าจะถอยรถเข้าบ้านแล้วเผลอไปเหยียบคันเร่งแรงเลยชนเข้ากับกำแพง รถมีท้ายบุบนิดหน่อย ไฟท้ายแตกบางส่วน สีถลอกลึกเห็นเป็นสีดำ กันชนอ้า แต่รอยที่กำแพงมีอยู่นิดเดียวแทบจะไม่มีรอยอะไรเลย ถลอกแค่นิดหน่อย แ
สมาชิกหมายเลข 4167001
ปรึกษาเรื่องการเอารถเข้าจอดในที่แคบครับ
วันนี้ได้ไปเรียนขับรถมา ครูสอนให้ผมหัดกับโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ผมค่อนข้างมีปัญหาครับ ลองถอยเข้าซองทีไรชนหลักทุกทีจนตอนนี้เริ่มไม่เข้ามั่นใจแล้ว เลยอยากปรึกษาว่า การเอารถเข้าจอดในที่แคบที่เทคนิด
สมาชิกหมายเลข 3175820
ขอทราบวิธีแสร้งว่าให้เกิดอุบัติเหตุกับรถที่จอดขวางแบบเนียนๆหน่อยครับ
สวัสดีครับ ซอยบ้านผมเป็นทาวน์เฮ้าส์มีรถวิ่งสัญจรตลอด ไม่ตัน ไม่กว้าง แต่รถวิ่งสวนกันได้ ... และมิตรภาพของผมกับเพื่อนบ้านรอบข้างอยู่กันมาโดยดีตลอด ไม่มีใครจอดรถหน้าบ้านตัวเองเลย ทุกหลังของรถเข้าบ้า
ae BP
สงสัยว่าชนเค้าจริงไหม
เมื่อวานไปรับลูกที่โรงเรียนมาแล้วกำลังจะขับกลับบ้านมีคนมาเคาะกระจกว่ารถเราถอยชนเค้า รถเราเป็นอเวนซ่า2013รถเค้าเป็นกระบะตอนเดียวมีกันชนหลังตอนถอยรถเซนเซอร์รถก็ไม่ดังรอยที่รถเราไม่มีอะไรเลยไฟไม่ชำรุดไม่
สมาชิกหมายเลข 4640610
อู่นัมเบอร์วัน อู่ห่วยแตกของคนเชียงใหม่
จะพูดถึงอู่หนึ่งในเชียงใหม่ที่บริการห่วยมากกกก ห่วยยังไง -เอารถไปทิ้งให้ซ่อม 1 อาทิตย์เต็มๆ (พนักงานนัดเอง) มีรอยตรงบังโคลนนิดหน่อยหน้าหลังไม่เยอะมาก พอแจ้งเสร็จพนักงานก็บอก ซ่อม 1 อาทิตย์ (รอยนิดเดีย
สมาชิกหมายเลข 8839890
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
รถยนต์
อุบัติเหตุ
โรงเรียนสอนขับรถ
ดูแลรักษารถยนต์
ซ่อมบำรุงรถยนต์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เพิ่งหัดขับรถ ยังไม่มีใบขับขี่ เมื่อวานนี้ถอยแล้วไปชนกำแพง ทำให้กันชนแตก รู้สึกดาวน์และไม่มั่นใจเลยค่ะ