หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เตือนภัย!! หน้าดินนาปลูกต้นไม้
กระทู้สนทนา
เตือนภัย
ฝากสมาชิกทุกท่าน ที่กำลังมองหาหน้าดินปลูกต้นไม้ จขท.โดนตบตามาสดๆร้อนๆเลย จากหน้าดินนากลายเป็นหน้าถนนยกยวงมาเลย จขท.หาหน้าดินในเพจหนองปลาหมอซื้อ-ขาย ละมีอยู่เจ้านึงโพสขายหน้าดินนา เราก้เออ ด้วยความอยากได้เพราะติดต่ออีกเจ้านึงไว้แล้วเค้าหาหน้าดินให้ไม่ได้ ก้เลยโทรสอบถามเจ้านี้ เป็นรถหกล้อนะคันละ750 ไม่รวมค่ารถไถดันดิน ก็ตกลงนัดวันมาเอาดินมาลง คันแรกมา ก้มองดินดำก้อนใหญ่ดี ลืมบอกรถไถเราดันเอง พอเทดินคันแรกรถไถจะขึ้นดัน ทางรถขนดินบอกดินยกยวงนะ (จขท.ก้แอบงงนะยกยวงคืออะไร) ก็อะดั้มเทไป ไม่เปิดโอกาสให้รถไถได้ขึ้นดัน พอคันที่2-3เท รถไถขึ้นดันละ ผานหน้าโดนดินยังไม่แตกเลย คันที่4มารีบเท จขท.สั่งหยุดเลย รถไถขึ้นไปเหยียบดินละแทบคว่ำ คือมาเป็นก้อนยางมะตอยเลย จขท.เลยเอาค้อนไปทุบดินยังไม่แตก รถดินว่างัยรุ้ปะ ดินยกยวงต้องโดนน้ำถึงแตกเนี่ยหน้าดินจริงๆนะมีเศษฟาง เลยสั่งหยุดแค่4คันจ่ายเงินให้ไป แต่เรื่องเกิดขึ้น จขท.เข้าเฟสก้เห็นโพสเจ้านี้ขายดินในเพจหนองปลาหมอซื้อ-ขาย ก็เข้าไปcomment รูปภาพหน้าดินที่รถเจ้านี้มาเทให้ เท่านั่นแหละเจ้าของโพสโทรมาด่าเลย ว่าคืออะไร? ทำเค้าหางานไม่ได้ ก็บอกแล้วดินยกยวง คือ ที่คุณจะหางานไม่ได้ก็เพราะตบตาเอาดินหน้าถนนมาเทให้งัย ถ้าดินคุณดีตรงปกตามที่โพสโฆษณา จขท.จะเข้าไปกดถูกใจและโฆษณาบอกต่อด้วย ฝากเตือนจากใจ ใครที่อยู่ ราชบุรีหรือจังหวัดใกล้เคียงคิดมองหาหน้าดินนา คือมันไม่มีหรอกนะ อยากได้ดินสั่งตรงจากบ่อดินที่เชื่อถือได้ดีกว่า ตอนนี้ จขท.เห็นเจ้านี้โพสหา ลค.ตามกลุ่มเพจหางาน ข่าวสารบ้านโป่ง ข่าวสารชาวท่าเรือท่ามะกา ข่าวสารโพธาราม ไม่ได้ต้องการดิสเครดิตใครให้เสียชื่อ นอกจากบุคคลนั้นทำตัวเอง ไม่อยากให้ใครต้องมาเสียเงินและเสียความรู้สึก แถมปลูกต้นไม้ไม่ได้อีก #ปล.มีเจ้าเดียวแหละที่โพสรูปดินมีเศษฟางในแปลงนา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขุดหลุมปลูกต้นไม้แล้วเจอน้ำในหลุม
ผมขุดหลุดขนาด กx ย xล 1.2 เมตร คำถามคือ ผมจะเอาดินเดิมถมคืน หรือ เอา พวกทรายผสมหิน ถมชั้นที่เป็นน้ำ อันไหนดีกว่าครับครับ อนาคตจะปลูกต้นไม้ยืนต้นครับ
สมาชิกหมายเลข 7297055
ปลูกพืชลดภาษีที่ดิน : พิกัดต้นไม้ฟรี แจกกล้าไม้ พันธุ์ไม้ 20 ชนิด ประชาชนทั่วไป หน่วยงานขอรับได้
ใครมีที่ดินว่าง เตรียมพื้นที่ เตรียมที่ดินให้พร้อม แจกต้นไม้ฟรี พิกัดแจกกล้าไม้ "พันธุ์ไม้ 20 ชนิด" ประชาชนทั่วไป หน่วยงานรัฐ เอกชน สถานศึกษา ขอรับได้เลย ไม่เสียเงิน เช็กเลย รายชื่อต้นไม้ แจ
Magpies
ปลาทู น้ำพริกกะปิ
ปลาทู น้ำพริกกะปิ วันจันทร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2568 รายการอาหารวันนี้ ปลาทู..น้ำพริกกะปิ..ต้มยำไก่..ผัดบวบ พออิ่มอุ่นท้อง คาจิกิผ่านไปเก็บกวาดทำความสะอาดยังไม่เสร็จมาอีกแล้วพายุโซนร้อน “หนองฟ้
สมาชิกหมายเลข 2148931
เพื่อนๆมีวิธีกำจัดเศษใบไม้ยังไงคะ
เพื่อนๆมีวิธีกำจัดเศษใบไม้ยังไงกันบ้างคะ จขกท. มีปลูกผลไม้ที่ต้นใหญ่อยู่2อย่างคือ ขนุนกับฝรั่ง ใบไม้เหล่านี้จะปล่อยให้แห้งแล้วนำมาใส่ก้นกระถาง เวลาใบไม้พวกนี้ย่อยดินก็จะร่วนซุยดีค่ะ บางทีก็นำมาใส่ในเข
สมาชิกหมายเลข 8994311
ปภ.แจ้ง 45 จ. และกทม. เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน/น้ำป่าไหลหลาก/น้ำท่วมขัง/ดินโคลนถล่ม/ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาและอ่างเก็บน้ำ
📌 ปภ. แจ้ง 45 จังหวัด ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ และ กทม. เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขัง ดินโคลนถล่ม และเขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่มขึ้น ช่วงวันท
สมาชิกหมายเลข 7789389
ขอวิธีแก้ปัญหามะพร้าวอายุ 8-10 เดือน ใบเปลี่ยนเป็นสีเหลือง
ต้นมะพร้าวที่ปลูกไว้อายุ 8-10 เดือน อยู่ ๆ ก็ใบเหลืองโดยที่เป็นฤดูฝน น้ำมีเยอะ ดินเป็นดินเหนียวที่นาเดิม ไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษ สังเกตุเห็นว่าใบที่เหลืองจะต้องเป็นใบที่อยู่ล่างสุดของต้นไม้ 1-3 ใบแรกนั
สมาชิกหมายเลข 8266285
ลองปลูก(โคน)ผักกาดขาวในน้ำ เกือบสำเร็จ..มั้ง 🔸️ ปลูกผักเหลือใช้
เห็นเขาชวนกันเอาผักที่ซื้อมาทำกับข้าวนี่แหละ ตัดใบไปใช้ เหลือแต่โคน ก็เอามาปลูกได้ใบกินต่อ ที่น่าสนใจ คือ ปลูกในน้ำก็ได้ หน้าตาน่ารักดีด้วย ดูจากนี่ ปลูกผักไร้ดินไว้กินที่บ้าน ลองทำเพื่อพิสูจน์เองเ
ช่อน้ำค้างกลางแสงจันทร์
กระทู้:🪴ทดลองปลูกแตงไทยที่เบลเยี่ยม🌳
สวัสดีค่ะ จขกท.ชอบปลูกค่ะ ปลูกทั้งผัก ทั้งผลไม้ และดอกไม้ นอกจากนี้ยังชอบกินแตงไทย ชอบกลิ่นหอมๆของแตงไทย ชอบ รสชาตินุ่มๆละมุนลิ้นของแตงไทย จนได้เมล็ดแตงไทยจากคุณบัว เพื่อนในพันทิป ขอขอบคุณมากๆค่ะ ด
เพริศพิไลเพรา
ค่าบริการรับกำจัดปลวกตามใบเสนอราคาแพงไปไหมคะ
ปลวกขึ้นบ้านค่ะ คือตอนที่ต่อเติมห้องทำงานไม่ได้เอาน้ำยากำจัดปลวกราดพื้นดินก่อนก่อสร้าง ทำให้ปลวกขึ้น ตามรายการนี้ค่ะ 1.ตู้หนังสือในห้องทำงาน 2 ตามมุมห้องทำงานที่ต่อเติม 3. เชิงชายชั้นล่างที่เป็นไม้ตลอ
ลักษณาวดี
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เตือนภัย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เตือนภัย!! หน้าดินนาปลูกต้นไม้