หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เล็บแบบนี้ปกติมั้ยคะ?
กระทู้คำถาม
ทำเล็บ
ยา
โรคผิวหนัง
เชื้อรา
แพทย์
คือหนูพึ่งหัดเข้าวงการทำเล็บเจล ช่วงแรกๆก็ไปทำที่ร้านค่ะ แต่หลังๆเริ่มซื้อของมาทำเอง แต่ยังไม่ได้ไปล้างสีที่ร้านเพราะว่าไม่มีเงินแล้ว ก็เลยพยายามทำเล็บด้วยตัวเอง ต้องขอพูดว่าตัวเองโง่จริงๆค่ะที่ไม่ได้ศึกษาก่อน เพราะหนูทาสีใหม่ทับเล็บเก่าไป ผ่านไปประมาณ1เดือน หนูก็เริ่มซื้อเครื่องเจียร์เล็บมาเคลียร์หน้าเล็บ ตอนนั้นรู้สึกแค่ว่าเล็บบางมากๆค่ะแต่ก็ยังทำเล็บต่ออยู่อีกประมาณ1เดือน พอถึงช่วงใกล้ฝึกงานหนูก็ล้างสีเล็บออกด้วยตัวเองอีกรอบ ปรากฏว่าเล็บหนูติดเชื้อรา หนูตกใจมากจนทำอะไรไม่ถูก พอหนูตั้งสติได้หนูก็หาซื้อน้ำยารักษาเชื้อรามาจากแอพส้ม แต่เล็บมันปูดขึ้นตามในรูปเลยค่ะ หนูก็เลยไปปรึกษาหมอที่ร้านขายยา หมอก็บอกว่าเล็บติดเชื้อปกติ ถามหนูว่าได้รักษารึยัง หนูเลยบอกหมอไปว่าซื้อนำ้ยารักษาเชื้อรามาใช้ได้อาทิตย์นึงค่ะ หมอก็บอกให้ใช้ต่อไป ให้ทาเช้าเย็น หนูก็ทาตลอด แค่รู้สึกว่ามันแย่ลงค่ะ เล็บหนูมันเริ่มนูนขึ้น มีสีขาวๆขึ้นที่เล็บ แล้วเล็บก็เป็นเส้นๆค่ะ ไม่ได้เรียบแล้ว เลยอยากจะถามว่าวิธีรักษาของหนูมันถูกต้องมั้ยคะ แล้วมีใครแนะนำหนูได้บ้างว่าหนูต้องทำยังไง อยากให้เล็บกลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิมค่ะ😭
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เตือนภัย! หลังยุโรปพบสารอันตรายในเล็บเจล เสี่ยงก่อมะเร็งและเป็นหมัน
สายเล็บเจล ต้องระวัง? วันที่ 3 ก.ย.68 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับว่าส่วนผสมในยาทาเล็บเจลทั่วไปที่เพิ่งถูกห้ามในยุโรป เนื่องจากอาจเป็นพิษต่อมนุษย์ สหภาพยุโรป (EU) จึงได้ประกา
สมาชิกหมายเลข 8983226
เป็นตุ่มใสใส คันมาก หลังจากหัดทำเล็บเจล
เริ่มจากมีอากานคันคันคันมากบริเวณขอบเล็บและโคนนิ้วลามไปถึงข้อนิ้วมือ บางทีคันจนบวม มีตุ่มใสใสข้างใน จะเป็นทุกครั้งหลังทำเล็บเจลให้เพื่อน เป็นแค่มือ🥺
สมาชิกหมายเลข 7103729
3 สิ่งที่ทุกบ้านมี ทำลายตับ-ไตอย่างเงียบๆ "นำไปสู่" โรคมะเร็ง แต่หลายคนยังใช้อยู่!
3 ของใช้ในบ้านที่ทุกคนมี แต่กำลังทำร้ายตับ ไต และเพิ่มความเสี่ยงมะเร็ง หลายคนยังใช้โดยไม่รู้ตัว ผู้เชี่ยวชาญเตือน ของใช้บางอย่างในบ้านอาจเป็นแหล่งสะสมสารพิษและเชื้อโรค ทำร้ายลำไส้ ตับ และเพิ่มความเส
สมาชิกหมายเลข 2469579
เล็บมีลักษณะซอกเล็บปูดมีตุ่มใส เกิดจากอะไร
ซอกเล็บเราน่าจะจับของสกปรกแล้วล้างไม่หมด แล้วบวกกับทำเล็บเจล แล้วตอนนี้มีคุ่มใสเม็ดเล็กมากขึ้นเต็มเลยปูดออกมามีหนอง ควรไปหาหมอมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7327301
เล็บแบบนี้เรียกว่าเป็นเชื้อราไหมคะ??
คือก่อนหน้านี้เรามีพฤติกรรมกัดเล็บมาก่อน และชอบติดเล็บเจล แต่ตอนนี้เริ่มไว้เล็บยาวแล้วพฤติกรรมกัดเล็บเริ่มไม่มี แต่พอไว้เล็บยาวเล็บเริ่มมีสีเหลือง จึงไม่แน่ในว่าเป็นเชื้อราไหมคะ ช่วยดูหน่อยคะ ถ้าเป็นม
สมาชิกหมายเลข 6826900
เป็นแผลถลอกผื่นแดงที่อวัยวะเพศ
ตามหัวข้อเลยคับ เป็นแผลถลอกผื่นแดงที่อวัยวะเพศ คับแสบ เป็นมาเดือนกว่าแล้ว ใช้ยาทาก็ไม่หายขาด ยาที่ใช้ก็มี ไมด้าครีม คาเนสเทน ไปหาหมอมาแล้วหมอว่าเป็นเชื้อราเลยให้ยามาทาแต่ไม่หาย(คาเนสเทน) มีท่านไหนพอจะ
สมาชิกหมายเลข 1504569
พึ่งหัดเทรดทองคำ อยากรับรีเบต ต้องทำยังไงบ้างคะ?
สวัสดีค่ะทุกคน 😊 พอดีหนูเพิ่งเข้าวงการ เทรดทองคำได้ประมาณ 1 เดือนค่ะ เห็นบางคนพูดถึงเรื่อง เงินคืนหรือรีเบต (Rebate) เวลาที่เทรดทองคำ แล้วอยากทราบว่ามือใหม่แบบหนูต้องทำยังไงบ้าง อยากรบกวนให้พี่ๆแนะนำ
สมาชิกหมายเลข 8908515
ผักพื้นบ้าน ฮีโร่หน้าร้อน! ช่วยล้างลำไส้-ลดน้ำตาลในเลือด ราคาถูก ที่ไทยมีขายทุกตลาด
ผักพื้นบ้านคลายร้อนฤดูร้อน ช่วยล้างลำไส้ ลดน้ำตาลในเลือด ดีต่อสุขภาพครบถ้วน มีขายทั่วไปในตลาด หาซื้อได้ง่าย แถมราคาถูกแม้จะเป็นผักที่คุ้นเคยในทุกมื้ออาหารของชาวไทย แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้ถึงประโยชน์อัน
สมาชิกหมายเลข 5462727
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำเล็บ
ยา
โรคผิวหนัง
เชื้อรา
แพทย์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เล็บแบบนี้ปกติมั้ยคะ?