หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มันคืออาการอะไรครับ?
กระทู้คำถาม
โรงพยาบาล
แพทย์
โรคผิวหนัง
สุขภาพกาย
พยาบาล
เท้าความก่อนนะครับ ผมมาอยู่จีนได้เกือบๆเดือนแล้ว สักพักเริ่มมีคล้ายๆผื่นตรงข้อศอกซ้าย ลักษณะช่วงแรกจะเป็นผื่นแดงๆ ตรงกลางเป็นสะเก็ดสีดำ พอสักพักจะเริ่มแห้งและกลายเป็นสะเก็ดหมด ตอนแรกผมไม่ได้คิดอะไรครับ พอสักพักเริ่มไปเป็นตรงข้อศอกอีกข้าง ละตามด้วยหัวเข่าทั้งสองข้างเลยครับ อาจจะมีขึ้นแค่ตุ่มเดียวบ้างตามต้นขา ลักษณะเหมือนกันครับ แต่จะมี2-3จุด อาการจะไม่คันนะครับ แต่จะแสบในช่วงที่มีลักษณะแดงๆ ขออนุญาตแนบรูป (ในรูปตรงข้อศอกถ่ายเว้นระยะไว้2วันนะครับ) ไม่เหมาะสมยังไงขออภัยไว้ด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าไว้ด้วยครับ
ปล.ที่ไทยผมไม่เคยมีอาการดังกล่าวเลยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอปรึกษาเรื่องอวัยวะเพศชายหน่อยครับ
วอนผู้รู้ตอบที่ครับ พอดีผิวหนังอวัยวะเพศของผมมีลักษณะเหมือนเวลาเกามากเเล้วมีผื่นเเดงขึ้นอ่ะครับ เเต่อันนี้มีลักษณะเหมือนกันเเต่ผันดูเเห้งๆ สีขาวเห็นได้ชัด เป็นก
สมาชิกหมายเลข 4853999
เป็นผื่นและตุ่มใสๆแบบนี้ที่มือและเท้า เกิดจากอะไรครับ
เป็นแบบนี้มา2-3 เดือนแล้ว ตอนแรกมีอาการคันที่ฝ่าเท้ามากๆ คันโดยที่ไม่มีผื่นหรือว่าอะไรเลย แล้วไม่นานก็มีตุ่มน้ำขึ้นมาตุ่มนึง ผมแกะออกมันก็เลยลาม ขยายวงกว้างเรื่
BoomChick
ตุ่มแบบนี้มีวิธีรักษายังไงครับ (มีรูปประกอบชัดๆ) ช่วยแนะนำด้วยครับ
ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมมีอาการร้อนเร็ว ร้อนเมื่อไรจะมีเหงื่อออกทันที มีกลิ่นตัวทันที และก็เป็นสิวมาตั้งแต่เด็กซึ่งตอนนี้อายุจะ 30 สิวยังเหมือนเดิมขึ้นตลอดไม่หายสัก
สมาชิกหมายเลข 4207505
เป็นเหมือนตุ่มใสๆ แข็งๆ ที่มือ
คืออยากทราบว่าที่เราเป็นอยู่คืออะไร เริ่มแรกมีตุ่มเล็กๆสีแดง ขึ้นที่แขนไม่กี่จุดอะครับ แล้วอยู่ๆก็เริ่มขึ้นเยอะเป็นเหมือนผื่นทั้งที่แขนและขา มีอาการคันและแดง พร
สมาชิกหมายเลข 3446685
ปรึกษาอาการฝ่ามือฝ่าเท้าครับ
รบกวนปรึกษาขอคำแนะนำหน่อยครับ พอดีผมมีอาการคันตามฝ่ามือและฝ่าเท้า ซึ่งจะคันในช่วงเปลี่ยนฤดูจากหนาวมาร้อนครับ อาการเริ่มแรก จะมีอาการของผืนเม็ดเล็กๆ เป็นน้ำใสๆ ป
สมาชิกหมายเลข 2715449
มีจุดแดงขึ้นที่ขา2ข้าง ไม่คัน เจาะเลือดครั้งแรกหมอยังหาสาเหตุไม่ได้ รอเจาะรอบที่2 เคลียดมากค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7031139
มีตุ่มเป็นจุดแดงๆเล็กๆทั่วหลังครับ ไม่คัน มันเป็นอะไรครับ
ตุ่มเล็กๆไม่คันที่หลัง ขึ้นทั่วหลังเป็นอะไรครับใครพอทราบบ้าง
สมาชิกหมายเลข 7430306
ตุ่ม-แผล-ผื่น เกี่ยวข้องกับ HIV มั้ยครับ (มีรูป)
สืบเนื่องจาก 2 กระทู้ที่ผมตั้ง ผมกังวลมากครับ วันนี้ครบ 15 วันเหตุการณ์ที่ผมคิดว่าเสี่ยง ผมได้ไปตรวจ Anti-HIV ที่คลินิกนิรนามมาครับ ผลที่ได้ คือ Negative หมอบอก
สมาชิกหมายเลข 4296344
🌹🔥 กินเผ็ดทุกวัน แต่รู้ไหมว่าพริกช่วยเรื่องความดัน คอเลสเตอรอล-น้ำตาลได้ด้วย?
นพ.สันต์ หัตถีรัตน์ เขียนไว้ในนิตยสารหมอชาวบ้าน ฉบับที่ 545 ว่า พริกชี้ฟ้าสีแดงมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าผักชนิดอื่นในน้ำหนักที่เท่ากัน โดยพริก 100 กรัม ให้พลัง
อัมปาจุม
💧 รู้ไหมครับ ดื่มน้ำ "ถูกจังหวะ" สำคัญพอๆ กับปริมาณที่ดื่ม
นพ.สุรชัย ปัญญาพฤทธิ์พงศ์ เขียนไว้ในนิตยสารหมอชาวบ้าน ฉบับที่ 534 ตุลาคม 2566 ว่า ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึงร้อยละ 60-70 และในแต่ละวันเราจะสูญเสียน้ำผ่
อัมปาจุม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรงพยาบาล
แพทย์
โรคผิวหนัง
สุขภาพกาย
พยาบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มันคืออาการอะไรครับ?
ปล.ที่ไทยผมไม่เคยมีอาการดังกล่าวเลยครับ