Sim DTAC Go Inter (รายปี) หาย จะออกใหม่ต้องทำยังไงบ้างครับ?

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อเลยครับ ผมซื้อ Sim DTAC Go Inter ใช้ได้ 15G/365 วัน ได้เปิดใช้งานที่ ตปท.แล้วเรียบร้อยแต่ปริมาณ net ยังเหลือ  วันใช้งานก็ยังไม่ครบปี และมีเหตุจะเอามาใช้เดินทางช่วงนี้แต่ว่าหาตัว sim ไม่เจอแล้ว (ผมจำเบอร์โทรศัพท์ของ Sim ที่หายไปได้ครับ แต่ซอง/Package ไม่อยู่แล้ว ตอนยืนยันตัวตนก็เป็นตัวผมเอง)

ทีนี้ ต้องการจะออก sim ใหม่ต้องทำยังไงบ้างครับ เอกสารที่ต้องใช้ ต้องแจ้งความก่อนหรือเปล่า ค่าใช้จ่าย? ไม่อยากไปถึงที่ศูนย์บริการแล้วเสียเที่ยวครับ

ขอบคุณครับ

ปล. ผมพยายามโทรติดต่อ CC DTAC เบอร์ 1678 มา 2-3 วันแล้ว แต่ไม่สามารถคุยกับพนักงานที่เป็น "มนุษย์" ได้เลยครับ ระบบจะบอกว่าขณะนี้มีคนติดต่อเข้ามาเยอะแล้วให้พูดเรื่องที่จะติดต่อ (ซึ่งมันก็วนไปเรื่อยๆ) สุดท้ายดีดไป Bot ระบบอัตโนมัติตลอดทุกครั้งเลยไม่ว่าจะโทรเช้าตรู่ สาย บ่าย ค่ำ ก็เป็นแบบนี้ตลอด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่