หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผมเป็นเด็ก17ที่มาฟังธรรมเพราะความทุกข์
กระทู้สนทนา
สุขภาพจิต
ปัญหาวัยรุ่น
เรื่องสั้น
พระพุทธศาสนา
...
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ศาสนาพุทธสอนว่า ความทุกข์คือความทุกข์ ความสุขคือความทุกข์ โลกนี้มีแต่ความทุกข์ พระพุทธเจ้าจึงสอนให้หลุดพ้นจากความทุกข์
ศาสนาพุทธสอนว่า ความทุกข์คือความทุกข์ ความสุขคือความทุกข์ โลกนี้มีแต่ความทุกข์ พระพุทธเจ้าจึงสอนให้หลุดพ้นจากความทุกข์โดยการไม่เกิด ผมเข้าใจถูกต้องไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 802627
ใจไม่ได้คิดอะไรเลยแต่มีความรู้สึกทุกข์มากแน่นที่หน้าอก
ทําให้ทุรนทุรายกระสับกระส่ายหาความสุขไม่ได้ ทานอะไรก็ไม่ค่อยได้ ทําอะไรก็ไม่ได้ ได้แต่นอนฟังธรรมะแต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรมาก มีความรู้สึกว่าทุกข์มากอยากหลุดพ้นไปจากภาวะนี้ ไปหาจิตแพทย์บอกเป็น major depress
สมาชิกหมายเลข 2958895
จิตเบื่อหน่าย คลายกำหนัดจากขันธ์ 5 จิตจึงหลุดพ้นจากกิเลสอาสวะทั้งหลาย จิตจึงตั้งมั่นดำรงอยู่
เพราะจิตเบื่อหน่าย คลายกำหนัดจากขันธ์ 5 รูป เวทนา สัญญา สังขาร วิญญาณ ----->จิตจึงหลุดพ้นจากกิเลสอาสวะทั้งหลาย------> เพราะหลุดพ้น จิตจึงตั้งมั่นดำรงอยู่ -------> เพราะจิตดำรงอยู่ ------>
สมาชิกหมายเลข 2748147
ทุกข์อะไร ?
พรพระพรหม
ถ้าจิตเป็นอนัตตา การหลุดพ้น(นิพพาน)ย่อมขึ้นกับเหตุปัจจัยเพียงอย่างเดียว ไม่ขึ้นกับตัวบุคคล หากเปลี่ยนเหตุ-ปัจจัยให้พระรู
ถ้าจิตเป็นอนัตตา การหลุดพ้น(นิพพาน)ย่อมขึ้นกับเหตุปัจจัยเพียงอย่างเดียว ไม่ขึ้นกับตัวบุคคล หากเปลี่ยนเหตุ-ปัจจัยให้พระรูปเดิมใหม่ จะมีผลต่อการหลุดพ้นอย่างไร หรือไม่มีเพราะการหลุดพ้นขึ้นกับตัวบุคคลเป็น
สมาชิกหมายเลข 9064969
สวัสดีค่ะ อยากเปลี่ยนศาสนาจากพุทธไปเป็นคริสต์ค่ะ
สวัสดีค่ะ หนูอายุ 17 ปีนี้นะคะและมีความสนใจอยากจะเป็นศาสนาจาก พุทธ ไปเป็นคริสต์ค่ะ เนื่องจากคลุกคลีอยู่กับญาติและเพื่อนๆที่เป็นคริสเตียนอยู่มานานมากค่ะ อย่างคุณอากับคุณย่าที่สนิทๆก็เป็นคริสเตียนค่ะ ตอ
สมาชิกหมายเลข 9300780
ความสุขทางโลกเป็นของต่ำ ทำไมคนพุทธชอบของต่ำ
" ผู้มีปัญญา... ท่านมองเห็นว่า ความสุขทางโลกเป็นของต่ำ และเจือปนไปด้วยทุกข์ เป็นความสุขของคนโง่ ท่านจึงแสวงหาธรรมะ... ซึ่งเป็นของละเอียดสะอาด." -------------------------------------------
สมาชิกหมายเลข 9322399
ทุกข์ของเปรต
พรพระพรหม
ไม่ฆ่าสัตว์ทำให้อายุยืน แต่ชีวิตเป็นทุกข์ต้องหลุดพ้น?
เหมือนจะขัดแย้งกัน มีอายุยืนเพื่อเป็นทุกข์ไปนานๆ หมายความว่าอย่างไรครับ
สมาชิกหมายเลข 2581300
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สุขภาพจิต
ปัญหาวัยรุ่น
เรื่องสั้น
พระพุทธศาสนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผมเป็นเด็ก17ที่มาฟังธรรมเพราะความทุกข์