มีรายงานว่า เจโฮป วง BTS จะแสดงความอาลัยต่อชินแฮชอล (ผู้บุกเบิกดนตรีร็อกทดลองในเกาหลี) ผ่านวิดีโอข้อความ ซึ่งจะถูกเปิดเผยเป็นพิเศษในคอนเสิร์ตรำลึกถึงนักร้องนักแต่งเพลงผู้ล่วงลับในวันเสาร์และอาทิตย์นี้
เจโฮป ซึ่งเสร็จสิ้นภาระหน้าที่รับใช้ชาติเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จะส่งวีดีโอข้อความถึงชินในโอกาสครบรอบ 10 ปีการจากไปของเขา ตามแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับผู้จัดคอนเสิร์ต
“มีการพูดคุยกันมาอย่างยาวนานว่า เจโฮปจะร่วมแสดงคอนเสิร์ตในฐานะหนึ่งในศิลปินที่ร่วมแสดง แต่การเตรียมตัวหลังจากปลดประจำการจากกองทัพแล้ว 10 วันคงไม่เพียงพอ” แหล่งข่าวกล่าว
ก่อนหน้านี้ BTS เคยเฉลิมฉลองมรดกทางดนตรีของชินมาแล้ว ในปี 2020 BTS ได้เข้าร่วมในการแสดงพิเศษเพื่อเชิดชูชิน การแสดงสดส่งท้ายปีเก่าในปี 2021 นำเสนอการแสดงโฮโลแกรมของชิน และการแสดงรอบปฐมทัศน์โลกของเพลงที่ยังไม่เสร็จของเขาอย่าง “What Do You Really Want”
คอนเสิร์ตเพื่อรำลึกถึงศิลปินผู้ล่วงลับจะจัดขึ้นที่ Inspire Arena บนเกาะ Yeongjong ในอินชอน เจโฮปส่งวีดีโอให้กับทีมงานผลิตคอนเสิร์ตแล้ว ในวิดีโอนี้ เจโฮปได้เน้นย้ำว่าชินแฮชอลเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักร้องหลายคน รวมถึงตัวเขาเองด้วย
[BTS] JHOPE จะแสดงความเคารพต่อชินแฮซอลผ่านวีดีโอข้อความ ในคอนเสิร์ต 'The Demon King 10th: Ghost Stage'