คนมีทองคำแบบไม่ถึงขั้นจองตู้เซฟธนาคาร เก็บทองไว้ในบ้านหรอคะ ไม่กลัวหายหรอคะ คนใช้ตู้เซฟที่บ้านมีโอกาส error จู่ๆเปิดไม่ไ

ประเทศไทย คนไทย มีทองคำมาก นิยมทองคำ  เป็นความเชื่อสืบทอดกันมาด้วยว่ามันคุ้มค่า ราคาขึ้น ชอบเพราะซื้อมาสวมใส่ หรือชอบเพราะลงทุน หรือบางคนใช้เงินเก่งเก็บเงินไม่อยู่ ซื้อทองคำจะได้ไม่ต้องใช้เงินสด จะได้จบๆ ทั้งในรูปแบบทองรูปพรรณ และทองคำแท่ง

เคยสงสัย คนมีทองเยอะหน่อย แต่ไม่ถึงขั้นเป็น VIP ลูกค้าธนาคาร จนสามารถจองตู้เซฟธนาคารได้  นี่ก็คือเก็บไว้ในบ้านตัวเอง อ่ะหรอคะ แล้วไม่กลัวหายหรอคะ 

บ้านที่มีคนเข้าออก เช่น แม่บ้านทำความสะอาด พี่เลี้ยงเด็ก ฯลฯ คือ คงมีการจ้างกันบ้าง หรือญาติตัวเองก็ตาม คนคุ้นเคยบางทีก็ยังไว้ใจไม่ได้ บางทีแฟนกันยังมีข่าวขโมย ไม่นับรวมบ้านที่มีคนเดินผ่าน ดูทรงบ้านยังไงก็พอจะมีฐานะ มีของมีค่าแน่นอน โจรอาจขึ้นบ้านได้ ขนาดมี รปภ ก็ยังเสี่ยงว่าอาจจะเป็นขโมยเสียงเองอีก โลกนี้อยู่ยากจริงๆ 555

แล้วพวก ตู้เซฟ ที่คนซื้อมาใช้เองที่บ้านนี่ จะสามารถ error จู่ๆเปิดไม่ออก ไหมคะ หรือยกไปทั้งตู้เซฟได้ไหม แล้วเวลาตู้เซฟเกิดอาการไม่ปกติ จำรหัสไม่ได้ หรือเกิดตายจากโลกนี้ไป ทายาทไม่รู้รหัส คือ แก้ปัญหาอย่างไร เช่น ทุบตู้เซฟ ได้ไหม ? หรือเรียกช่างตู้เซฟมา ถ้าอย่างนั้นแปลว่ามีโอกาสถูกเปิดโดยคนอื่นได้สิคะ ?

บางคนนี่มี 10-20-30 บาท เลย บางคนบ้านก็ดูไม่ได้แน่นหนาอะไร เป็นชนชั้นกลางทั่วไป แล้วก็คือ ก็กลัว แต่มันเก็บให้ปลอดภัยได้แค่นี้แหละ ! หรอคะ 🤣

เราไม่มีทองคำเลยค่ะ  บ้านเป็นทาวเฮาส์ มีปัญหาความชื้น การระบายอากาศ ใช้วิธีติดเหล็กดัดแล้วเปิดหน้าต่าง เปิดไว้ตลอดเลยค่ะ มันจำเป็น แต่โจรก็จะเห็นว่าบ้านโล่งไม่มีของมีค่าอะไรค่ะ

( สิ่งมีค่าในบ้านมีแค่ฉโนดบ้านตัวเอง ใบหุ้นกู้ บัญชีฝากประจำที่ไม่ผูกแอพหรือ debit card ใบสหกรณ์ , ซึ่งการลงทุนแบบหุ้น กองทุนรวม แบบดิจิทัล เราก็ลงสัดส่วนน้อย กลัวตายจากโลกนี้ไป แล้วทายาทเอาเงินออกมาไม่เป็น สอนที่บ้านแล้ว ที่บ้านทำสายตาว่างเปล่า 🤣 )

เราจึงเข้าใจได้เลยทำไมทองคำถึงฮิต มันง่ายสุด เข้าใจ มองเห็น จับต้องได้ ซื้อขายออกมาเป็นเงินสดได้จริงค่ะ  แต่มันก็มีความเสี่ยงหายไปทั้งยวง นี่แหละค่ะ

*แก้ไขเพิ่มเติม มานึกความเสี่ยงได้เพิ่ม คือ น้ำท่วม ค่ะ แบบบ้านพังทั้งหลัง ตามข่าว หรือ เจ้าของเองก็ลืม ว่าเก็บไว้ไหน สัตว์รบกวน เช่น หนูคาบไป นั่นนี่โน่น 

นี่ไม่เห็นด้วยกับ แม้กระทั่ง เคสเก็บธนบัตรหยอดกระปุกออมสิน หรือเก็บเหรียญ แบงค์ย่อย เยอะๆ ไม่ทะยอยใช้เลยค่ะ เป็นภาระทั้งตัวคนเก็บและคนรับเงิน สถาบันการเงิน มานั่งนับค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่