สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
เคยได้ยินว่าร้านข้าวราดแกงมักใช้ข้าวแข็งหน่อย เพราะเวลาราดแกงไปแล้วจะได้ไม่แฉะเกินไป
jibkichan ถูกใจ, gatt ถูกใจ, Disaster Magnet ถูกใจ, Little grey cells ถูกใจ, NOT THAT GOOD ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4436391 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 929079 ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
คนส่วนใหญ่เขาชอบกินข้าวแข็งๆร่วนๆแบบข้าวเสาไห้ ไม่ชอบกินข้าวหอมมะลิ ที่นุ่มๆ หอมๆกันเหรอคะ?
ตอนแรกว่าจะปล่อยผ่าน แต่ด้วยนิสัย จขกท. ไม่เคยปล่อยผ่าน อะไรที่สงสัย และไม่เคลีร์ยได้
ตามหัวกท.เลยค่ะ สงสัยว่าจริงๆแล้ว คนส่วนใหญ่ เขาชอบกินข้าวร่วนๆ แข็งๆ มากกว่า ข้าวหอมมะลิ ที่นุ่มๆ หอมๆ กันหรือเปล่าคะ
อย่างพวกร้าน ข้าวทั่วๆไป(ไม่นับร้านหรู ร้านในห้าง) น้อยร้านมากๆที่จะมี ข้าวหอมเป็นตัวเลือก ให้ลูกค้า คือมีแต่ข้าวเสาไห้ ที่แข็งๆ ร่วนๆ เม็ดใหญ่ๆ บานๆ
ตอนแรกก็แอบคิด ว่าเขาคงจะลดต้นทุน หุงขึ้นหม้อ ถูก คนซื้อไม่อยาก จ่ายแพง
ลฯล
แต่พอถามแม่ค้า ว่ามีข้าวหอมไหมคะ เขาบอกไม่มี คนไม่ชอบกิน
หรือ เพื่อนที่เคยทำงานด้วย ตอนไปกินข้าวด้วยกัน ซื้อแบบเป็นกับใส่ถ้วย มากินด้วย พอเราวางจานข้าว ลงให้เขา เขาบอก เขาไม่กินข้าวหอม ไม่อร่อยนั่นนี่ (แต่จริงๆ มาหลุดว่า มันแพง บ้านเขาอยู่หลายคน ชินกับการกินข้าวแข็ง จนกลายเป็นกิน ข้าวหอมไม่อร่อยไปแล้ว)
และเพื่อนร่วมงาน อีกหลายคน ที่ทักเรา ทำไมกินข้าวหอม มันไม่อร่อยนะ นั่นนี่
เราผู้ที่ชอบกิน แต่ข้าวหอมมาตลอด และเคยกินข้าวแข็งๆ จากร้าน ข้าวแกง คือส่วนตัว รู้สึกว่า ข้าวหอมมัน อร่อยกว่ามาก
และงอแงมาก หน้าง้ำมาก ถ้าต้องกินข้าวแข็ง (ร้านข้าวหอมหมด) และกินได้นิดเดียว ตักกินแต่กับข้าวเปล่าๆ เลย
ยาวละ สรุปเลย จริงๆที่ร้าน เขาไม่ใช้ข้าวหอม เพราะคนส่วนใหญ่ ไม่ชอบกินข้าวหอม ข้าวนุ่มๆ ชอบกินข้าวร่วนๆ แข็งๆ หรือ จริงๆคนส่วนใหญ่ ก็ชอบข้าว นุ่มๆ หอมๆ แบบข้าวหอมมะลิ กันคะ