หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ฝีรากฟันทำให้เบ้ากระดูกฟันติดเชื้อและเนื้อกระดูกหาย วิธีรักษาคืออย่างไร
กระทู้คำถาม
ทันตกรรม
แพทย์
ทันตแพทย์
คณะทันตแพทยศาสตร์
คลินิกทันตกรรม
เนื่องจากดิฉันอาศัยอยู่ต่างประเทศกว่าจะได้กลับไทยคืออีกนาน ตอนนี้ป่วยเป็นฝีรากฟันมานานอาจเกิน4เดือนจนมีหนองผุดขึ้นมาที่เหงือกและเพิ่งได้รับแต่การรักษารากฟันเท่านั้น และคุณหมอไม่ได้รักษาเนื้อกระดูกข้างๆที่ติดเชื้อให้ด้วย ได้แต่บอกว่าให้รอดูฟิลม์อีกทีหลังรักษารากฟันไป2เดือน ซึ่งตอนนี้ดิฉันมีฟิลม์รูปฟันพร้อมรีพอร์ตคุณหมอที่ต่างประเทศในมือด้วยตามที่แนบนี้ หากท่านใดมีคุณหมอที่รู้จักสามารถให้คำปรึกษาได้ในไทย อยากขอรับคำแนะนำด้วยคะ เพราะกังวลใจว่าทิ้งการติดเชื้อไว้แบบนี้จะเป็นอะไรมั้ย? เพราะเหมือนกับเชื้อแบคทีเรียที่เคยติดเชื้อมันก็น่าจะยังอยู่ ดิฉันควรได้รับการรักษาแบบใดต่อ? ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผ่าฟันคุดมา รู้สึกเจ็บเวลากลืนน้ำลาย
ผ่าฟันคุดล่างมา แต่ฟันติดกระดูกเบ้าแข็งมาก หมอต้องกรอและหันฟันดึงออก พิเศษปัป ผ่านมา 15 นาทีหลังทำเสร็จ เจ็บมากค่ะ เวลากลืนน้ำลาย เวลาหันหน้า ต้องหันช้าๆทั้งตัวเพราะ(กันเร็ว ปวดและมึนหัว) อาการปกติใ
สมาชิกหมายเลข 2564839
ถอนฟันคุดล่างออกแล้ว ผ่านไปสัปดาห์หนึ่งไม่เจ็บด้านล่างแต่เจ็บด้านบนแทนเวลานอน??
เป็นปกติหรือเปล่าครับ หรือว่าจะมีฟันผุที่ซี่บนด้วย?
สมาชิกหมายเลข 3039880
ปกติรักษารากฟันเสียค่าใช่จ่ายเท่าไร
สมาชิกหมายเลข 8915429
ผ่าฟันคุด แต่กลืนยาฆ่าเชื้อไม่ได้เลย (ยาแคปซูล)
🆘🆘🆘วันนี้เราผ่าฟันคุดมาแบบผ่าเหงือกเลยฟันคุดมันยังไม่โผล่ขึ้นมาเลย เเล้วพยาบาลเขาบอกให้กินยาฆ่าเชื้อamoxicillin แต่คือเรากลืนยาแบบแคปซูลไม่เป็น เลยถามเขาว่าไม่กินได้มั้ย เขาก็บอกได้ คือมันได้จิงๆใช้มั
สมาชิกหมายเลข 5543421
ไปถอนฟันมา แต่รากมันฝังในเหงือก
สวัสดีครับ ประมาณ 2 เดือนก่อน ผมไปถอนฟันมาครับ แล้วหมอเค้าดึงฟันออกมาแล้ว แต่รากฟัน หรือ กระดูกอะไรซักอย่างตรงเหงือกมันดึงไม่ออก หมอพยายามออกแรงแล้วทำยังไงก็ไม่ออก หมอเค้าเลยตัดสินใจไม่เอาออก บอกว่ามั
สมาชิกหมายเลข 2029306
ปลูกกระดูกฟันกราม โดยใช้กระดูกตัวเอง เจ็บมากแค่ไหน
พอดีจะไปทำรากเทียม คุณหมอบอกว่า ถอนฟันกรามมานาน จนเหงือกยุบตัวลง แทบจะไม่มีกระดูกรองรับรากฟันเทียม จึงจำเป็นต้องปลูกกระดูก โดยใช้กระดูกตัวเอง และจะเจ็บตัว 2 แผล คือ ส่วนที่ไปเก็บกระดูก กับ ส่วนที่นำกร
สมาชิกหมายเลข 7879674
ฟันผุถึงโพรงประสาทฟัน มีจริงหรือ ?
ฟันผุถึงโพรงประสาทฟัน จะมีอาการปวด โดยเฉพาะเมื่อได้รับประทานของเย็น ของร้อน หรือเมื่อมีเศษอาหารมาอุดในรูฟัน ซึ่งอาการปวดอาจจะไม่รุนแรงนัก เมื่อรับประทานยาแก้ปวดก็จะทุเลาล
สมาชิกหมายเลข 6581133
ชนิดของโรคปริทันต์
โรคปริทันต์จำแนกตามลักษณะได้ 2 ชนิดคือ โรคเหงือกอักเสบ และโรคปริทันต์อักเสบ #โรคเหงือกอักเสบ โรคที่แสดงภาวะการอักเสบเฉพาะบริเวณเหงือกเท่านั้น สามารถพบได้ในประชากรทุกกลุ่มทุก
สมาชิกหมายเลข 6581133
มีติ่งเนื้อในปากทำไงดี
เป็นฟันคุดแล้วมีเศษอาหารติดหลังฟันคุดเลยเอาลิ้นดันออก จนเศษอาหารออกมาพร้อมติ่งเนื้อที่หลุดผมควรดึงให้หลุดหรือทำไงกับมันดีครับ
สมาชิกหมายเลข 8393185
แบบในรูปคือกระดูกเบ้าฟันทะลุใช่มั้ยครับแล้วต้องรักษายังไงอันตรายมั้ย
พอดีไปผ่าฟันคุดมาแล้วอะไรแข็งๆแทงเหงือกแบบในรูปไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครั
สมาชิกหมายเลข 8373020
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทันตกรรม
แพทย์
ทันตแพทย์
คณะทันตแพทยศาสตร์
คลินิกทันตกรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ฝีรากฟันทำให้เบ้ากระดูกฟันติดเชื้อและเนื้อกระดูกหาย วิธีรักษาคืออย่างไร