เหตุการณ์อย่างนี้เรียกว่าลัดคิวมั๊ยครับ แล้วถ้าคุณเป็นร้านอาหารคุณจะทำอย่างไร

มีเรื่องมาเล่าและสอบถามแบบอารมณ์เสียหน่อยๆ

ตอนเที่ยงเมื่อกี๊นี้เลย ขับรถกลับจากไซท์งานเลยแวะกินข้าวเที่ยง เป็นร้านอาหารตามสั่งข้างทางทั่วไป มีโต๊ะอยู่ประมาณ 10โต๊ะ

ผมจอดรถไกล ตอนกำลังเดินเข้าร้านมีรถคันหรูขับมาจอดและลงรถกันมา 4คนพ่อแม่ลูก ลงรถมาและเข้าร้านไปก่อนผม คนแม่เดินไปจดเมนูตรงหน้าโต๊ะ ผมก็ยืนรอ แต่ปัญหาคือเจ๊แกจดไปถามไป ถามทั้งผัวกับลูก และก็หันมาถามทางร้าน ผมรออยู่นานเกือบ 5นาทียังจดไม่เสร็จ ผมเลยเดินไปที่เคาน์เตอร์เพื่อจะสั่งปากเปล่าเพราะกระดาษจดมีชุดเดียว และผมจะสั่งแค่เกาเหลาเนื้อ+ข้าวเปล่า คิดว่าน่าจะได้ ปรากฏว่าร้านบอกว่าไม่ได้ ให้รอตามคิว 

โอเค ไม่เป็นไร เดินมาหยิบน้ำจากตู้แล้วไปนั่งรอที่โต๊ะ ผ่านไปเกือบ 10นาที เจ๊แกยังถามอยู่เลย
-มีต้มยำปลามั๊ย
-ใช้ปลาอะไร
-ทำไมมีแต่ปลาน้ำจืด ไม่มีปลาทะเลเหรอ
-หันมาถามลูก ปลาน้ำจืดกินได้มั๊ยลูก
-หันไปถามผัว หรือจะเปลี่ยนเป็นต้มยำอย่างอื่น 
-หันไปถามร้าน มีไก่บ้านมั๊ย ไม่เอาไก่เนื้อนะ อยากได้ต้มยำไก่บ้าน
กว่าจะได้แต่ละเมนูFacepalm

ตัวผมจากนั่งฟังขำๆ ในความเรื่องมากของเจ๊แก กลายเป็นรำคาญบวกความหิว เลยเดินไปถามที่เคาน์เตอร์อีกรอบว่า ทำเกาเหลาให้ผมก่อนได้มั๊ย เหมือนเดิมคือน้องบอกไม่ได้ ต้องรอตามคิว

เลยจ่ายเงินค่าน้ำ 1ขวด แล้วเดินออกจากร้านมาแบบงงๆ คิดในใจว่าถ้าร้านเค้าทำให้ ป่านนี้เราคงกินเสร็จไปแล้วนะ

แบบนี้ถือว่าผมเสียมารยาทที่ไปขอลัดคิวเค้ามั๊ยครับ แล้วถ้าคุณเป็นร้าน คุณจะลัดคิวให้ผมมั๊ย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่