แอร์ mitsubishi mr slim รวน อาการเช่นนี้ต้องแก้อย่างไรดี

สืบเนื่องจากกระทู้นี้ครับ ขอขอบพระคุณพี่ๆทุกท่านที่ได้มาตอบคำถามจนนำไปสู่การหาอาการเพิ่มเติม

https://pantip.com/topic/42777347

แอร์ GR15vf มีอาการรวนไม่ทำความเย็นตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ แก้ไขเบื้องต้นโดยล้างแอร์ ให้ช่างทั่วไปมาตรวจอาการแต่ยังไม่เจอสาเหตุ โดยอาการเป็นดังนี้

ติดตั้งตัววัดกระแสผ่าน WiFi และรอให้แอร์ error..... ไม่นานก็พบแอร์หยุดเป่าลมเย็นอีกครั้ง โดยอาการเป็นดังนี้  

ตั้งแอร์ไว้ที่ 24 องศา แอร์ทำงานได้ปรกติมาประมาณ 5 ชั่วโมง ทำอุณหภูมิในห้องได้ 23 องศา >>ต่อมาอุณหภูมิในห้องเพิ่มเป็น 26 องศา>>แอร์หยุดทำความเย็นไปดื้อๆมีแต่ลมร้อนออกมา >> พัดลมแอร์มีการเร่งการทำงานมีเสียงดัง ไฟแอร์ติด 2 ดวง(แอร์รับรู้ว่าอุณหภูมิไม่ถึงที่ตั้งไว้) >> แอร์มีลมแรงแต่ไม่มีลมเย็นออกมานานประมาณ 2 ชม  วัดกระแสแอร์ได้ที่ 200W (รวมพัดลมแอร์) >>กดรีโมทลงไปที่ 21 องศา >>> แอร์เพิ่มความเร็วพัดลมแต่ไม่มีลมเย็นออกมา ยังคงวัดกระแสได้ที่ 200W >> รอประมาณ 1 ชั่วโมง แอร์กลับมีลมเย็นออกมา >> กินกระแส 800W

ภาพ : แสดงเทอร์โมมิเตอร์ในห้องแสดงอุณหภูมิ 25 องศา ในขณะที่ตั้งแอร์ไว้ที่ 20 องศา มาแล้ว 1 ชั่วโมง แต่แอร์ไม่มีการเดินคอมเพลสเซอร์เพื่อทำความเย็นเลย ตลอดระยะเวลานี้ กินกระแสเพียง 180W โดยเป็นกระแสของพัดลม แต่ไม่มีลมเย็นออกมา

โดยไฟแอร์ติด 2 ดวง รับรู้ว่าอุณหภูมิไม่ถึง เร่งรอบพัดลม แต่ไม่มีการสั่งให้คอมเพลสเซอร์ทำความเย็น

อาการเช่นนี้หากจะซ่อมแซมต้องเปลี่ยนยกบอร์ด หรือสามารถซ่อมเป็นชิ้นส่วนได้ครับ และชิ้นส่วนใดที่น่าจะเสีย เบื้องต้นพยายามติดต่อ mitsubishi กันยง แต่ยังไม่มี จนท. ติดต่อกลับ แอร์อายุ 3 ปี น่าจะหมดประกันไปแล้วครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่