ให้กำลังใจช่อง 3 ครับ สังคมดีขึ้น คุยกันมากขึ้น ปชช รู้ผิดชอบชั่วดีมากขึ้น เพราะ โหนกระแส พูดเลย

ขอให้กำลังใจ พิธีกร ทีมงาน รายการโหนกระแสทุกคน การกระทำของคุณไม่เคยมีใครทำมาก่อน การหยิบยกเรื่องราวของคนได้รับความทุกข์ใจ หรือกลุ่มคนที่กระทำผิด เรื่องราวที่ผิดแบบแผนประเพณีอันดีของประเทศ มาตีแผ่ความจริงในพื้นที่สาธารณะ มันเป็นเรื่องที่กล้าหาญมาก และไม่แปลกที่จะมีอุปสรรค ในการดำเนินงาน โดยมันเจ็บจี้ดตรงที่มีหน่วยงานของรัฐที่ถูกจัดตั้งขึ้นตามกฎหมายเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว แต่ก็อย่างที่ทราบกันดี 

ผมเข้าใจดี การดำเนินรายการให้ราบรื่น ทั้งๆที่เนื้อหาอยู่บนความขัดแย้ง ความผิดเพี้ยนของกลุ่มคนที่เจตนาไม่ดีบางคนในสังคม จับมามานั่งคุยกับผู้เสียหาย หรือในบางครั้ง คนเหล่านั้นก็คือตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ ตัวแทนพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็ก ลูกหลานไทยทุกคน การจะทำรายการให้ออกมาเป็นทุ่งลาเวนเดอร์นั้น คงเป็นเรื่องปัญญาอ่อน เรากำลังโต้วาที อยู่บนพื้นฐานทางวิชาการ โดยมีอนาคตของลูกหลานเราทุกคนเป็นเดิมพัน

ซึ่งหากการกระทำดังกล่าว ในตัวเจตนาจริงๆของรายการคือดี แต่ดันไปขัดกับหลักเกณฑ์ขององค์กรบางองค์กรที่ดูแลเรื่องนี้ ผมว่าสิ่งที่เราต้องปรับคือ หลักเกณฆ์ ไม่ใช่รายการ 

ขอขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง จากใจจริง สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำมา รายการได้ขัดเกลาสังคม ทำให้ ปชช  รู้จัก ผิด - ชอบ - ชั่ว -ดี มากขึ้น ไม่ใช่ตำหนิเอามันส์อย่างเดียว ผมได้เรียนรู้หลายอย่าง และนำไปปรับใช้จริง มีภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้น รายการเป็นเหมือนกระจกที่สะท้องสังคม เป็นการกระทำที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอย่างมาก 

สุดท้ายนี้ขอฝากกำลังใจและกล่าวเล็กๆน้อยๆว่า  สังคมจะดีขึ้นได้ สื่อมีส่วนสำคัญ ที่ทำให้คนทั้งชาติได้กลับมาคิดทบทวน ว่าอะไรดี/ไม่ดี กับลูกหลานของเรา และอยากจะบอกว่า ไม่มีใครผิด ใครถูกเสมอไปหรอก แต่การสร้างภูมิคุ้มกัน การตระหนักรู้ ให้กับคนในชาติ นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด ถ้าหากไปขัดกับหลักเกณฑ์หรือระเบียบใด ก็ต้องมานั่งคุยกัน ให้เกียรติกัน (โดยยึดถือประโยชน์ของชาติ ลูกหลานเราเป็นสำคัญ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่