หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รอเขาใหญ่...เหลือแต่ชื่อ
กระทู้สนทนา
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
....ความคิดเห็นส่วนตัว....เขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเป็นที่นิยมของประเทศไทย ทำให้คนที่ไม่รู้จักพอ มีความต้องการพื้นที่โดยรอบเขาใหญ่มากขึ้น เพื่อหาประโยชน์ส่วนตัว โดยอ้างคำว่า อาชีพ ช่วยส่งเสริมคนพื้นที่ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว หรือบลาๆๆๆ โดยส่วนตัวผมคิดว่าแบบนี้ครับ ไปเที่ยวได้ภายในอช.เขาใหญ่เที่ยวให้ทั่วๆเลย สัมผัสบรรยากาศให้เต็มปอด แต่พอลงมาแล้วไม่ว่าจะเส้นทางใดๆ งดใช้บริการทุกภาคส่วนในบริเวณโดยรอบอช.เขาใหญ่ ไม่ไปสนับสนุนทั้งทางตรงและทางอ้อมทุกๆการบริการ ให้จนท.ปกป้องและดูแลป่าไม่เพียงพอแล้วครับ ทุกการเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆมันอาจเป็นการป้องปรามที่เห็นผลในอนาคตก็เป็นได้ ถ้าทุกคนรักและหวงแหนผืนป่าที่เรียกว่า มรดกโลก จริงๆ ....ปล....พอนโยบายสปก.ขอโฉนดได้ กระบวนการก็เริ่มดำเนินการกันเลยทีเดียว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีใครดูหนัง “สัปเหร่อ” ที่ฮิตเป็นกระแสแรงตอนนี้มั่งคะ?
หนัง “สัปเหร่อ” ที่ฮิตเป็นกระแสแรงตอนนี้ คนที่ไปดูมาแล้วมีความคิดเห็นยังไงมั่งคะ ดีมั๊ย? อยากรู้เพื่อเป็นแนวทางค่ะ เพราะสองจิตสองใจว่าจะไปดูดีมั๊ย
สมาชิกหมายเลข 5089379
อยากได้ที่พักทิปยาวในอำเภอเมืองภูเก็ต
เรามีแผนจะไปภูเก็ตช่วง Christmas จนถึงปีใหม่ อยากได้ที่พักในอำเภอเมืองภูเก็ต แบบเตียงใหญ่ ที่ราคาต่อคืนไม่เกิน 800 พอจะหาได้ไหม อยากได้คนในพื้นที่ช่วยแนะนำหน่อย ห่างจากตัวเมืองไม่มาก
สมาชิกหมายเลข 6263303
ทำไม Pantip ไม่พัฒนาไปเป็น Web Search Engine
🌐 ประวัติ Pantip.com (พันทิป.คอม) Pantip.com เป็นเว็บไซต์เว็บบอร์ด (Web Board) และชุมชนออนไลน์ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานและถือเป็นหนึ่งในตำนานของโลกอินเทอร์เน
สมาชิกหมายเลข 1239210
ปักหมุด 64 จุดชม ฝนดาวตกเจมินิดส์ ทั่วประเทศ 4 - 20 ธ.ค.นี้
KEY POINTSNARIT และ ททท.จัดกิจกรรมชมฝนดาวตกเจมินิดส์ ณ เขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืด 64 แห่งทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 4 - 20 ธันวาคม คาดการณ์ว่า จะมีอัตราการตกสูงสุดในคืนวันที่ 14 ถึงรุ่งเช้า 15 ธันวาคม เฉลี่ย
parn 256
เที่ยวเมืองคุนหมิง ต้องห้ามพลาดที่ไหนบ้าง
จองตั๋วไปกลางเดือนกุมภา จะไปเที่ยวในเมืองคุนหมิง 4 วัน 3 คืน มีสถานที่ไหนที่ห้ามพลาดบ้างครับ (ใจอยากไปดูหิมะ แต่เด็กๆไม่อยากไปกับทัวร์) แนะนำสถานที่เที่ยวให้หน่อยนะครับ
olepickza
แชร์ภาพสถานที่ท่องเที่ยวในเกียวโต ที่ไปมานะคะ
1.ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (ศาลเจ้าจิ้งจอกแดง) 6:00 น 16 พ.ย.2568 อุณหภูมิ 12 องศาC
Lady_Simplicity
เมืองไทยมีที่ไหนเหมือน "เขต8" อีกมั้ยครับ
ผมอยากรู้ว่ามีที่ไหนเหมือน "เขต8" อีกมั้ย สถานที่เทาๆ Darkๆ อะไรแบบนี้ คนในพื้นที่รู้ แต่ข้าราชการหูหนวกตาบอด ถ้าคุณรู้ ช่วย Share location ด้วย ส่วน เขต8 ผมเพิ่งมารู้จักตอนข
สมาชิกหมายเลข 8950792
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รอเขาใหญ่...เหลือแต่ชื่อ