▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประเทศซาอุดีอาระเบีย
หน้าต่างโลก
วัฒนธรรมต่างชาติ
ศาสนาอิสลาม
เชื้อชาติ
เดี๋ยวนี้ซาอุฯทันสมัยเปิดกว้างกว่าอิหร่านแล้วเหรอคะ เห็นส่งหนังลง Netflix เอาเด็กๆสาวๆสวยๆมาโชว์ในหนังแบบไม่คลุมหัวเลย
นักเรียนหญิงมัธยมปลายในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ในเรื่องนี้ใส่เดรสเอี้ยม เหมือนร.รทางยุโรป ไม่ใส่ฮิยาบ ไม่มีการคลุมหน้า...บรรดาอาจารย์หญิงในเรื่องก็แต่งหน้าจัดเต็ม แต่งตัวแบบมาดามฝรั่งๆ เหมือน โซเฟีย ลอเรนซ์....มีตัวละครหลักเป็นแก๊งเด็กสาววัยรุ่นในร.รที่มีทั้งสาวทอมบอย, สาวหวานร่างเล็ก, สาวเปรี้ยว, สาวอ้วนฯ มีครบ ทั้งทำสีผม ทาเล็บ ....มีบทที่สาวทอมบอยจะย้อนครูเกี่ยวกับเนื้อหาในอัลกุรอ่านด้วยและหาว่าไม่ยุติธรรมกับผู้หญิง, มีบทครูตรวจการแต่งตัวน.รหญิงซึ่งทาเล็บสีชมพูม่วงแต่งหน้ามาร.ร มีบริบทนักเรียนหญิงลูกครึ่งฟิลิปปินส์ที่เป็นลูกชาวฟิลิปปินส์ที่ทำงานในซาอุโดนเพื่อนหัวโจกที่เป็นทอมบอยล้อเลียน bully เรื่องตาคนเอเชียตะวันออก ฯลฯ มีบทนักเรียนหญิงทอมบอยคนดังกล่าว bully นักเรียนหญิงสาวหวานที่เรียนดีซึ่งไม่กล้าสู้ใคร....มีบทนักเรียนหญิงเชื้อสายอัฟริกันแอบโทรนัดผู้ชาย หรือบริบทมีธุรกิจแม่สื่อจัดหาแฟนหนุ่มแบบลับๆไปให้เด็กผู้หญิงในร.รโดยเด็กต้องจ่ายเงินใต้โต๊ะ ฯ
แบบว่าหนังเรื่องนี้ เป็นของประเทศซาอุดิอาระเบียแต่บริบทมีความทันสมัยมากจนเราสงสัยว่า ปัจจุบันซาอุดิอาระเบียเค้าไม่ค่อยเคร่งกันแล้วและตามอเมริกาหรือเปล่า?
หนังอยู่ใน genr ระทึกขวัญ twist มีความ dark บิดเบี้ยวนิดๆ ฆาตรกรรม ริษยา ไม่ต่างจากหนังทางญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย ประเทศอื่นซึ่งถือว่าผิดหลักศาสนาอิสลาม แต่ทำไมซาอุเค้าไม่ถือแล้ว
จ