สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
คิดเหมือนจขกท อยากจะให้เราช่วย แต่ไม่เคารพเจ้าหน้าที่ไทยเลย ไม่น่าช่วยอะบอกตรงๆ จะไปประเทศที่สามก็รีบๆไปนะ ไม่ใช่มาตีเนียนเป็นต่างด้าวอยู่ไทยยาว
chewzerng ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1676878 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1246697 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4640645 ถูกใจ, ช็อคโกแลตปั่นใส่วิปครีมเยอะๆ ถูกใจ, jamzkub ถูกใจ, อิสิ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 843417 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5021567 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1279690 ถูกใจรวมถึงอีก 1 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมเรารู้สึกว่าข่าวเด็กผู้หญิงวัยรุ่นซาอุฯที่จะลี้ภัยไปออสเตรเลียและโดนกักที่ไทยเธอพูดจาเหมือนหยิ่งใส่เจ้าหน้าที่
แต่จากทั้งสองคลิปที่เธอถ่ายลงทวีตเตอร์ทำไมเรารู้สึกการพูดของเธอดูไม่ให้เกียรติคนไทยเลย?
ฟังเต๋ๆเหมือนพวกเจ้านายชาวตะวันออกกลางพูดใส่คนรับใช้ชาวฟิลิปปินส์หรือเอเชียที่ไปทำงานแรงงานบ้านเขายังไงไม่รู้เหมือนไม่มีมารยาทไม่ให้เกียรติ...... คือคนเวลาอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ควรต้องสงบเสงี่ยมเศร้าและออกแนวอ้อนวอนกันบ้าง
ทั้งสองคลิปพูดไม่ดีกับเจ้าหน้าที่ทุกคนทั้งคลิปบนคลิปล่าง
-edit อันนี้ตอบตามที่เคยเจอชาวอาหรับมานะคะเพราะไปเที่ยวและไปต่อเครื่องทางนั้นมาบ้างแต่ที่คุ้นเคยจริงๆคือมีพี่ชายร่วมศาสนาเป็นชาวอาหรับ เราแค่ตั้งข้อสังเกตสาวอาหรับที่คลุมผมมีศาสนาประจำใจจะพูดจาดีมากๆหวานๆน่ารัก โทนจะอีกแบบเลยเวลาพูดอังกฤษ แต่น้องคนในคลิปนี้ทำให้เรานึกถึงสาวอาหรับที่ขายของไฮโซในประเทศหนึ่งคือนางไม่ใส่ฮิยาบไม่คลุมผมและแต่งตัวตามฝรั่ง จะชอบพูดจาน้ำเสียงแบบนี้ใส่ลูกค้าเอเชียที่ไปซื้อของในร้านที่นางเป็นพนักงานอยู่
บังเอิญคลิปมันต่อเนื่องกันเลยไปเจอคลิปนี้มาในยูทูปเลยถึงบางอ้อว่านี้หรือเปล่าทั่เป็นเหตุให้คนซาอุฯไม่ค่อยให้เกียรติคนไทยเพราะมีสาวๆบางกลุ่มที่ไปทำงานแถวนั้นและมีพฤติกีมแบบนี้
ในคลิปนี้เราว่าพอกันทั้ง ผู้หญิง ทั้ง ชาย..... ผู้ชายอาหรับเองก็เป็นประเภทมือถือสากปากถือศีล ปากหนึ่งก็ดูถูกผู้หญิงเอเชียแต่อีกใจกลับชอบไปที่อโคจรที่มีสุภาพสตรีเหล่านึ้ทำงานอยู่เห็นมีบ่อยในคลิปแม้แต่ดร. หญิงจากมหาลัยอัลอัคซารฺก็เอามาพูดประเด็นนี้