มีคำถามเกี่ยวกับอนิเมะเรื่อง chainsaw man (มีสปอย)

คำถามที่ 1
- อยากรู้ว่าทำไมปีศาจเลื่อยยนต์ถึงดูมีพลังมาก เท่าที่จำคำพูดนึงได้เหมือนมีคนเคยบอกว่าปีศาจทุกตัว หลังจากจะต้องตายแล้วเกิดใหม่ จะไม่มีความทรงจำเดิมอยู่เลย แต่สิ่งที่ปีศาจทุกตัวจำได้คือก่อนตายจะได้ยินเสียงเหมือนเลื่อยไฟฟ้า แสดงว่าที่จะสื่อคือปีศาจทุกตัวล้วนเคยตายจากการโดนปีศาจเลื่อยยนต์ฆ่าถูกมั้ยคะ

1.1 แล้วถ้าเป็นแบบข้างต้นทำไมปีศาจเลื่อยยนต์ถึงฆ่าปีศาจด้วยกันเอง?

คำถามที่ 2
- เราจำเนื้อเรื่องไม่แม่นเท่าไหร่ แต่ที่จำได้คือถ้าโดนปีศาจเลื่อยยนต์กิน ปีศาจตนนั้นจะไม่ได้เกิดขึ้นมาอีก ทำไมปีศาจเลื่อยยนต์ถึงมีพลังนี้คะ

คำถามที่ 3
- อยากรู้ว่ามากิมะทำพันธะสัญญาอะไรกับนายกรัฐมนตรี ถึงขนาดที่ว่าถ้ามากิมะบาดเจ็บ ตัวมากิมะเองจะไม่เป็นไร แต่คนในประเทศจะได้รับกรรมแทน (มาในรูปแบบ โรคภัยไข้เจ็บ ปล.อันนี้เราจำไม่ค่อยแม่นถ้าจำผิดแก้ได้นะคะ) อยากรู้ว่านายกรัฐมนตรีได้พลังอะไรจากมากิมะหรอคะ

คำถามที่ 4
- เราพึ่งไปอ่านจากอีกกระทู้นึงมา เขาเขียนรายละเอียดไว้ว่า มากิมะจะสามารถควบคุม ,ปกครอง คนที่ด้อยกว่าตนเอง ,คนที่รู้สึกด้อยกว่าได้ โดยคิชิเบะเป็นคนนึงที่มากิมะควบคุมไม่ได้ เพราะมีจิตใจที่เข็มแข็งมาก แต่ทำไมกรณีของเด็นจิ ทำไมมากิมะถึงควบคุมไม่ได้หรอคะ เพราะเด็นจิเป็นพวกที่ไหลตามง่ายสุดๆ ถ้าจะเอามาเป็นทาสต้องเป็นได้ง่ายๆอยู่แล้ว หรือเพราะมีพลังของปีศาจเลื่อยยนต์?

คำถามที่ 5
- มากิมะถ้าได้ปกครองหรือควบคุมใคร จะสามารถใช้พลังจากคนนั้นได้ (หรือปีศาจนะ?) เหมือนว่ามากิมะจะควบคุมศพได้ด้วย แสดงว่าอย่างกรณีอากิคือมากิมะควบคุมอากิ ทำให้อากิกลายเป็นปีศาจปืน โดยเราสงสัยมีอยู่2กรณี

5.1 อากิโดนสะกดจิตหรือควบคุมให้เป็นปีศาจปืน โดยอากิเข้าใจว่าตัวเองเป็นปีศาจปืน ก็เลยเป็น ?

5.2 อากิโดนมากิมะสะกดจิตหรือควบคุมให้เป็นปีศาจปืน โดยอากิเข้าใจว่าตัวเองเป็นปีศาจปืน ซึ่งกรณีนี้ มากิมะควบคุม ,ปกครองปีศาจปืนด้วย เลยสามารถเอาพลังของปีศาจปืนมาใส่ในตัวอากิได้

คำถามที่ 6
- ต่อจากคำถามที่5 คือมากิมะได้ควบคุมปีศาจปืนด้วยมั้ย

ถ้านอกเหนือจากกรณีข้างบนสามารถบอกเราได้เลยค่ะ สงสัยมานานมากจริงๆ ใครรู้ข้อไหนได้โปรดบอกเราทีนะคะะะ🙇‍♀️🙇‍♀️🙇‍♀️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่