หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
รัชดา
ชายคา
สีลม
ซิลิคอนวัลเลย์
สวนลุมพินี
เฉลิมไทย
ชานเรือน
สยามสแควร์
ห้องสมุด
ดิโอลด์สยาม
โต๊ะเครื่องแป้ง
กล้อง
เฉลิมกรุง
พันทิป
กรีนโซน
มาบุญครอง
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
กรุงโซล
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
หว้ากอ
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามหน่อยครับพอดีผมทำซอสปรุงสำเร็จผมจะใส่สารกันบูดในปริมาณเท่าไหร่หรอครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
เคมี
การแปรรูปผลิตภัณฑ์
ถนอมอาหาร
ทำอาหาร
พอดีทำซอสขายอ่ะครับมันมีส่วนผสมของซอสหอยนางรม ซึ่งซอสหอยจากแบรนด์ผู้ผลิตมีสารกันบูดอยู่บ้างแล้ว ในอัตรส่วนผสมสารกันบูดที่ผมจะใช้ต่อ1000MLผมควรจะใส่สารกันบูดอัตราส่วนและสูตรคำนวนกับซอสหอยเก่ายังไงไห้ได้ ปริมาณสารกันบูดที่ใส่ในซอสของผมหรอครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง
https://www.youtube.com/watch?v=HuFp3-KlRvs
สมาชิกหมายเลข 4440335
อยากสอบถามเกี่ยวกับ Printer app food delivery
อยากทราบว่า ใช้ปริ้นเตอร์แบบไหน สำหรับแอพส่งอาหารต่าง เช่น grab shopee lineman ขอแบบไม่ใช่ของ sunmi ครับ มีแนะนำบ้างไหมครับ หรือร้านอื่นๆ ใช้ของอะไรกัน
สมาชิกหมายเลข 1570339
อยากทราบการใส่ สารกันบูด
สวัสดีคับ พอดีว่าผมทำเต้าหู้นมสด ขายส่งอยู่คับ จะใส่สารกันบูดคับ อยากทราบว่าต้องใช้สารกันบูด แบบไหนคับ และใส่ปริมาณเท่าไรคับต่อน้ำกี่กิโล (ต้องใส่ตอนที่ผมต้มน้ำนมสดใช่ป่ะคับ) ขอบคุณมากๆเลยคับ
สมาชิกหมายเลข 3104957
ใครก็ได้ครับช่วยคิดหน่อยครับ งงมาก นั่งคิดเป็นชั่วโมงก็ยังไม่ได้
กําหนดตัวแปรสุ่มเกาส์เซียนมีคาเฉลี่ย m และแวเรียนซ์ ถ้า P(X >= 4) = 0.5 และ P(4<x<=8)=0.3413 จงคำนวณหาค่าเฉลี่ย และค่า Varience
สมาชิกหมายเลข 7924090
ช่วยหาคำตอบข้อ21 กับ 23 หน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 7943599
บอสพาชิม: Kuon No tsuki Kappo ยามซากุระผลิบาน (Bangkok,Thailand)
ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป วัตถุดิบก็เปลี่ยนไป เมื่อยามซากุระผลิบาน ผมแวะเวียนมา Kuon No tsuki ร้าน Kappo ที่ผมชอบที่สุดในไทย ที่นี่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูมากนักสำหรับหลายๆคนแต่สำหรับผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเช่นผมแล
Isle of Jura
... ผัดยอดฟักทอง เมนูกับข้าวง่ายๆเสริมไฟเบอร์ยามเย็นค่ะ 🧡💛💚
ได้ยอดฟักทองจากคนรู้จักมาเมื่อช่วงเช้าพอดีค่ะ ประหยัดค่าวัตถุดิบและได้เป็นกับข้าวเมนูง่ายๆมื้อเย็นประจำวันนี้ค่ะ 😊 .. ..วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ยอดฟักทอง - เนื้อหมู*เราหมักเล็กน้อยด้วยซอส
Ananya Amy_1994
สอบถามหน่อยครับในกรณีที่จะใส่สารกันบูดเราเทียบจากอัตราส่วนใดและใช้ตัวไหนบ้างหรอครับ
สวัสดีครับพอดีจะทำซอสซึ่งเป็นคล้ายๆซอสปรุงรสซึ่งมีส่วนผสมของซอสหอยนางรมซึ่งที่ผมได้ทดลองทำใส่แบบบรรุจใส่ขวดพลาสติกมันมีอาการบวมในขวดหลังจากปล่อยทิ้งไว้ด้านนอก15วันโดยประมาณ ซึ่งเบื้องต้นได้โทรไปสอบถาม
สมาชิกหมายเลข 6170957
แกงอ่อย - สุกัญญา มิเกล เข้าครัวปรุงอาหาร
ตั้งชื่อ "อ่อย" เพื่อสื่อความหมายว่า "ยั่วยวน" ในที่นี้หมายถึงยั่วให้นำลายไหล เพราะความอร่อย พ้องเสียงกับแกง "อ่อม" อ่อม-เป็นอาหาร
สมาชิกหมายเลข 5822800
ร้านบุฟเฟต์แบบจัดครบจัดเต็ม อิ่มไม่อั้น ทั้งปิ้งย่าง ชาบู กุ้งดอง แซลมอนดองครบ ย่านรามคำแหง
ร้านบุฟเฟต์แบบจัดครบจัดเต็ม อิ่มไม่อั้น ทั้งปิ้งย่าง ชาบู กุ้งดอง แซลมอนดองครบ ย่านรามคำแหง YuuPot Shabu and Grill 당신의 냄비 ร้านเล็กๆ ตกแต
สมาชิกหมายเลข 1663711
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
เคมี
การแปรรูปผลิตภัณฑ์
ถนอมอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามหน่อยครับพอดีผมทำซอสปรุงสำเร็จผมจะใส่สารกันบูดในปริมาณเท่าไหร่หรอครับ