ตกลงได้แบบบ้านแล้วนะคะ แต่อยากขอความคิดเห็น ในความเป็นไปได้ในเรื่องบ้านหน่อยค่ะ

ต่อจากกระทู้ที่แล้วนะคะ  https://m.pantip.com/topic/42320716?sc=IssAderว่าด้วยเรื่องแบบบ้าน ขนาดของตัวบ้าน ที่เมย์อยากได้ มีราคาค่อนข้างที่จะสูง และตึงมือเกินไป เนื่องจาก ตัวของเมย์ มีงบประมาณที่ค่อนข้างจำกัด จึงต้องลดสเปค ความต้องการของตัวเองลง จากที่อยากได้บ้าน ทรงมินิมอล นอร์ดิก มาเป็นทรงโมเดิร์นแทน ขนาดตัวบ้าน แปลน หน้ากว้าง7.70ม. ยาว14ม.  รวมทั้งหมดเกือบ101ตรม. ราคา980,000บาท
มี3ห้องนอน มีขนาดไม่ใหญ่ /4ห้องน้ำ มีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า แยกโซนเปียก แห้ง /1ห้องโถง มีฝ้าหลุมให้ /1ห้องครัว มีเคาน์เตอร์ พร้อมหลุมซิงค์ให้/ 1โรงจอดรถ ตัวบ้าน ยกพื้นถมสูง60ซม. มีบรรได3ขั้น หลังคากระเบื้องลอนคู่ ใส่ฉนวนกันความร้อน ก่อผนังด้วยอิฐบล็อก ใช้ถังแซท ร่วมกับบ่อซึม โดยรวมประมาณนี้ค่ะ แต่มีอีกสิ่งหนึ่ง ที่เมย์อยากได้ คือ การวางท่อระบบน้ำยาปลวก เพราะแบบบ้าน ที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้น มันวางระบบไม่ได้
เมย์เลยคุยกับช่าง ว่าขอเป็นการวางแผ่นพื้นคอนกรีตได้มั้ย ช่างบอกว่าได้ จะทำให้  แต่พอเมย์ได้มานั่งนึกๆ ดูแล้ว การที่เรา จะปล่อยให้ใต้ถุนบ้านที่ไม่สูงมากของเรา มันว่างโล่งๆ อยู่แบบนั้น มันจะอันตราย เกินไปหรือเปล่า อย่างเช่น มีสัตว์มีพิษ เข้าไปอาศัยอยู่ หรือแม้กระทั้งเรื่องความสะอาด หญ้าขึ้นรก หรือเรื่องความชื้น จากใต้ถุนบ้าน หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่เรายังนึกไม่ออก ถึงข้อดี ข้อเสียที่จะตามมาเหล่านั้น เมย์จึงอยากขอ คำแนะนำ เพื่อใช้ในการตัดสินใจอีกทีนะคะ แล้วถ้าหากพื้นบ้านเมย์จะเลือกเป็นแบบเดิม คือยกพื้น60ซม. แต่ถมดินปิดหมดเลย จะยังคงวางระบบท่อน้ำยาปลวกได้หรือไม่คะ หรือเราจะวางท่อปลวก ไว้รอบๆตัวบ้านได้ เหมือนเราเอาท่อปลวก วางไว้บนดินล้อมตัวบ้านไว้ได้มั้ยคะ
ปวดหัวจังคะ คิดไม่ตกแล้วจริงๆ ฤกษ์ยกเสาเอก วันที่11ม.ค.67 นี้แล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่